Một cựu giám đốc tình báo FBI nói rằng Đảng Dân Chủ và chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của bà Hillary Clinton đã sử dụng “thông tin sai lệch giả tạo” để cố gắng gây ảnh hưởng khiến cử tri suy nghĩ rằng ứng cử viên Donald Trump là cánh tay đắc lực của Nga.

Đáp lại thông báo của Bộ An ninh Nội địa về việc thành lập Hội đồng Quản lý Thông tin Sai lệch, Phụ tá Giám đốc tình báo đã về hưu Kevin Brock nói rằng cơ quan này sẽ không tiết lộ thông tin sai lệch thật sự.

Ông nói với Just The News: “Tôi nghĩ rằng thông tin sai lệch nằm trong mắt của người chứng kiến. Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người nghi ngờ rằng tất cả những thông tin này sẽ là thông tin do một đảng chính trị truyền bá chứ không phải đảng khác. Và do đó, mối nguy hiểm của một hội đồng quản lý như thế này là họ sẽ bị trói buộc với đảng chính trị nắm quyền trong chính phủ vào lúc đó để bịt miệng hay dập tắt những quan điểm đối lập.

Ông Brock lập luận, thay vào đó, cuộc điều tra của Biện lý Đặc biệt John Durham về nguồn gốc của những tuyên bố thông đồng Trump-Nga sẽ tốt hơn trong việc phơi bày những câu chuyện sai lệch.

Ông Brock nói với hãng thông tấn này về những hồ sơ tòa án gần đây của ông Durham: “Đây là cách mà thông tin sai lệch thực sự bị phơi bày, không phải bởi một số cơ quan chính phủ giả tạo, mà bởi bằng chứng được trình bày trước tòa để xác định sự thật về những gì đã xảy ra. Những gì mà ông Durham đang làm một cách có phương pháp, đang phơi bày một vụ án trong đó chiến dịch của Hillary Clinton, Đảng Dân Chủ đã sử dụng thông tin sai lệch giả tạo trong một âm mưu, một cách có âm mưu, để đánh lừa cử tri Hoa Kỳ trước cuộc bầu cử.”

Gần đây, ông Durham đã đưa ra một loạt các hồ sơ liên quan đến một vụ kiện chống lại cựu luật sư trong chiến dịch tranh cử của bà Hillary, ông Michael Sussmann, người bị buộc tội hồi năm ngoái (2021) vì đã khai man với FBI khi ông ta nói với cục điều tra rằng ông không làm việc thay mặt cho bất kỳ khách hàng nào mặc dù ông đã được chiến dịch Hillary trả tiền công. Hồi cuối năm 2016, ông Sussmann đã nói với cơ quan này rằng ông có bằng chứng về một kênh thông tin bí mật giữa Trump Organization và một ngân hàng của Nga. Sau đó, FBI đã xác định tuyên bố này là vô căn cứ.

Ông Sussmann đã không nhận tội trước các cáo buộc trên. Ông này ​sẽ bị xét xử vào cuối tháng Năm theo dự kiến.

Nhưng trong buổi phỏng vấn, ông Brock nói rằng ngoài ông Sussmann, các cá nhân khác thay mặt cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton và Đảng Dân Chủ cũng nên được thẩm vấn vì họ cố gắng đưa ra một câu chuyện dựa trên bằng chứng giả mạo, chẳng hạn như hồ sơ Steele hầu như không đáng tin.

Ông cho biết, “Vấn đề này còn hơn cả việc một luật sư trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton khai man với FBI, ông ấy còn đang lợi dụng cáo buộc này để đưa ra một câu chuyện lớn hơn, một sự kiện lớn hơn.”

Đầu tuần này, một thẩm phán liên bang đã cho phép đội ngũ của ông Durham xem xét các tài liệu mà chiến dịch tranh cử của bà Clinton và các đảng khác đã tranh luận trước đó vốn được bảo vệ theo đặc quyền luật sư-thân chủ. Giờ đây, ông Durham sẽ có thể thu thập các phiên bản tài liệu chưa bị kiểm duyệt từ công ty luật Perkins Coie liên kết với Đảng Dân Chủ, giám đốc điều hành công nghệ Rodney Joffe và công ty nghiên cứu đối lập Fusion GPS.

Ông Jack Phillips là một phóng viên của The Epoch Times tại New York.

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn