NAVEEN ATHRAPPULLY

Nghị viện và Hội đồng Âu Châu đã đạt được một thỏa thuận tạm thời xác nhận mục tiêu không phát thải đối với xe tải và xe hơi mới vào năm 2035.

Theo thỏa thuận do các nhà đàm phán EU với các quốc gia thành viên, khu vực này sẽ đạt được mức độ lưu thông đường bộ không phát thải vào năm 2035, theo một thông cáo báo chí hôm 28/10. Thỏa thuận này tìm cách giảm 100% lượng khí thải CO2 do xe du lịch mới và xe thương mại hạng nhẹ tạo ra vào năm 2035 so với mức năm 2021.

“Với những mục tiêu này, chúng tôi tạo ra sự rõ ràng cho ngành công nghiệp xe hơi cũng như kích thích sự đổi mới và đầu tư cho các nhà sản xuất xe hơi. Ngoài ra, việc mua và lái những chiếc xe không phát thải sẽ trở nên rẻ hơn đối với người tiêu dùng,” báo cáo viên Jan Huitema, một thành viên của nhóm chính trị Renew Europe Group, cho biết.

Thỏa thuận này là thỏa thuận đầu tiên trong gói “Fit for 55” – là một tập hợp các đề nghị nhằm cho phép EU đạt được mức giảm 55% lượng phát thải khí nhà kính ròng vào năm 2030.

Ủy ban Âu Châu sẽ công bố một báo cáo để đánh giá tiến độ hướng tới phương tiện di chuyển bằng đường bộ không phát thải vào năm 2025 và cứ sau hai năm một lần.

EU đạt được thỏa thuận cấm xe chạy bằng dầu và xăng, giảm ‘100%’ lượng khí thải CO2
Chủ tịch Ủy ban Âu Châu Ursula von der Leyen đọc Thông điệp Liên minh tại Nghị viện u Châu ở Strasbourg, Pháp, vào ngày 15/09/2021. (Ảnh: Yves Herman/Pool qua AP)

Liên minh Âu Châu sẽ phân bổ nguồn vốn cho việc chuyển đổi sang các phương tiện không phát thải và các công nghệ liên quan. Đến cuối năm 2024, các quy tắc hiện hành về dán nhãn tiết kiệm nhiên liệu và phát thải khí CO2 sẽ được xem xét lại.

Thỏa thuận này hiện cần sự chấp thuận chính thức của Hội đồng và Nghị viện Âu Châu trước khi có hiệu lực.

Có những lo ngại về sự khẳng định của EU đối với việc áp dụng nhanh chóng các phương tiện không sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Tổng Giám đốc tập đoàn Stellantis Carlos Tavares đã kêu gọi EU lên kế hoạch cấm bán xe hơi và xe tải có Động cơ đốt trong (ICE) mới vào năm 2035, một “quyết định mang tính giáo điều thuần túy”.

“Tôi nghĩ rằng có khả năng – và sự cần thiết – về một cách tiếp cận thực tế hơn để quản lý quá trình chuyển đổi này.”

Lệnh cấm của Hoa Kỳ, và sự ô nhiễm của xe điện

Quyết định của Liên minh Âu Châu theo sau các hành động tương tự ở Hoa Kỳ. Tháng Tám, California đã thông báo rằng họ sẽ cấm bán xe hơi chạy bằng xăng vào năm 2035.

Tháng Chín, Thống đốc New York Kathy Hochul đã thông báo rằng tất cả doanh số bán xe bán tải, SUV, và xe hơi mới tại tiểu bang này phải là xe hybrid (xe lai điện) hoặc chạy bằng điện hoàn toàn từ năm 2035.

Việc thúc đẩy thay thế các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch sang các phương tiện chạy bằng điện bằng cách tuyên bố rằng nó thân thiện với môi trường hơn đã vấp phải nhiều chỉ trích trong thời gian gần đây.

Một nghiên cứu năm 2019 của Viện nghiên cứu Ifo ở Đức cho thấy một chiếc Tesla Model 3 chạy bằng điện thải ra nhiều hơn từ 11% đến 28% khí CO2 so với tuổi thọ của nó khi so sánh với một chiếc Mercedes C220D chạy bằng động cơ diesel.

Ắc quy điện được sử dụng trong xe điện đòi hỏi quá trình khai thác và vận hành tiêu tốn nhiều năng lượng do chúng tạo ra lượng khí thải CO2 gấp 2 lần so với sản xuất động cơ đốt trong.

Khi nhu cầu về xe điện tăng lên, nhu cầu về ắc quy cũng tăng theo. Điều này có nghĩa là sẽ phải khai thác nhiều hơn các nguyên liệu thô như cobalt, lithium, và nickel, do đó sẽ gây hại nhiều hơn cho nguồn đất, nguồn nước, và động vật hoang dã.

Thanh Tâm biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn