MICAELA RICAFORTE

Khoảng 36,000 học sinh ghi danh của Học khu Los Angeles (LAUSD) – học khu lớn thứ hai ở Hoa Kỳ – đã vắng mặt trong tuần đầu tiên của niên học, theo dữ liệu do học khu công bố.

Dữ liệu cho thấy, hôm 15/08, 89% học sinh đã đi học vào ngày đầu tiên của niên học mới. Con số này tăng nhẹ lên 91.8% vào ngày hôm sau, nhích lên 92.8% hôm 17/08 và đạt mức cao nhất là 92.9% hôm 18/08 trước khi giảm nhẹ xuống 91.9% hôm 19/08.

Theo đó, tỷ lệ đi học trung bình là 91.7% trong tuần đầu tiên.

Tỷ lệ đi học ngày đầu tiên tăng 12% so với 77% vào ngày đầu tiên của niên học trước (2021).

Hồi tháng Tư, sau khi gần một nửa số học sinh LAUSD, tức khoảng 200,000 học sinh, được phát hiện là “vắng mặt thường xuyên” – tức là đã vắng mặt hơn 9% số buổi học – Giám đốc Học khu Alberto Carvalho đã thực hiện một chiến lược để kết nối lại với các em học sinh, kể cả đến thăm nhà của các em qua suốt mùa hè.

Khoảng 36,000 học sinh Los Angeles vắng mặt từ tuần đầu tiên đến trường
Ông Alberto Carvalho, giám đốc Học khu Miami-Dade đương thời trong một cuộc họp hội đồng trường ở Miami, Florida, hôm 01/03/2018. (Ảnh: Joe Raedle/Getty Images)

Vào thời điểm đó, ông Carvalho cho biết ông dự định khởi động một chương trình trong niên học 2022–2023 nhằm tạo ra một nhóm cố vấn có nhiệm vụ ngăn ngừa tình trạng vắng mặt thường xuyên mặc dù ông chưa thông báo khi nào chương trình sẽ bắt đầu.

Tỷ lệ vắng mặt cao của học khu này vào năm ngoái có khả năng đã tăng lên do việc học trực tuyến và các quy tắc phòng bệnh COVID-19, trong đó có quy định bắt buộc đeo khẩu trang đối với tất cả học sinh và nhân viên, xét nghiệm hàng tuần đối với học sinh chưa được chích ngừa, và cách ly tại nhà từ 5 đến 10 ngày đối với học sinh không có triệu chứng sau khi tiếp xúc gần với một ca nhiễm virus corona đã được xác định.

Niên học này, học khu đã nới lỏng hầu hết các hạn chế nói trên. Mặc dù học sinh và nhân viên được yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi quay trở lại trường, nhưng họ không còn bị yêu cầu xét nghiệm hàng tuần khi không có triệu chứng nữa. Theo hướng dẫn cập nhật do học khu công bố hôm 02/08, những người tiếp xúc gần mà không có triệu chứng thì không phải cách ly tại nhà nữa, và hiện giờ, người ta chỉ khuyến cáo mạnh mẽ là nên đeo khẩu trang.

Khánh Ngọc biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn