Khi nhìn vào tủ quần áo của bạn, bộ váy nào khiến bạn yêu thích nhất? Tôi chắc là bạn đã mặc chúng hết lần này đến lần khác. Những bộ váy ấy thuộc phong cách căn bản hay sành điệu? Chúng chắc chắn đã chiếm vị trí nào đó trong tủ quần áo của bạn nếu xét về khía cạnh đáng đồng tiền bát gạo cho mỗi bộ quần áo được sử dụng.

Bạn hẳn đang băn khoăn nên mặc gì cho giai đoạn bình thường mới của thế giới hậu đại dịch. Năm vừa qua đã dạy cho chúng ta một điều rằng phong cách ăn mặc cầu kỳ đã trở nên lỗi thời. Cuộc sống quá ngắn ngủi để chưng diện những bộ cánh phức tạp. Phong cách ngày nay là dễ dàng, thoải mái, và mang tính đặc sắc của riêng bạn.

Tôi biết rằng chúng ta đã tiêu tốn rất nhiều cho quần áo mặc ở nhà trong thời gian đại dịch; đại dịch đang dần lắng xuống và chúng ta đang chầm chậm trở lại với nhiều hoạt động xã hội hơn, vậy hãy tính đến việc đầu tư vào một “chiếc đầm cho mọi sự kiện” – tôi đã gọi nó như vậy.

Đâu là chiếc đầm cho mọi sự kiện? Đó là chiếc đầm có thể mặc khi cần trưng diện lẫn khi cần thoải mái, và phù hợp với rất nhiều dịp khác nhau. Đó có thể là chiếc đầm với hoa văn hoặc đầm suông trơn màu.

Một chiếc đầm cho mọi sự kiện
Chiếc đầm midi xếp ly của nhà Theory (Ảnh: Được sự cho phép của Theory)

Ví dụ, chiếc đầm midi xếp ly thoải mái của hãng Theory phù hợp để đi biển hoặc tham gia một cuộc họp online. Phần chân váy bồng bềnh cũng sẽ phù hợp để khiêu vũ và phần cổ chữ V thì lại rất tôn dáng.

Chất liệu dệt kim dễ co giãn sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng và đem lại cho bạn sự thoải mái. 

Đây cũng có thể là chiếc đầm phù hợp để mặc nơi công sở trong tủ quần áo của bạn.

Sau đây là một số cách phối phụ kiện với chiếc đầm này: 

Đi biển

Hãy cầm chiếc túi mây của Cult Gaia này, đeo vòng cổ ngọc trai kiểu baroque của Stephen Dweck và bước ra biển với chiếc mũ che nắng của Eugenia Kim – chiếc mũ được trang trí bằng một chiếc dây nơ thanh lịch

Một chiếc đầm cho mọi sự kiện
Vòng cổ ngọc trai của Stephen Dweck (Ảnh: Được sự cho phép của hãng trang sức Stephen Dweck)

Một chiếc đầm cho mọi sự kiện
Mũ rộng vành của Eugenia Kim (Ảnh: Được sự cho phép của Eugenia Kim)

Đi dự tiệc tối

Bạn có thể phối cùng với đôi sandal cao gót màu đỏ san hô này của Kate Spade, vòng cổ ngọc trai của J. Crew, hoa tai của Van Cleef & Arpels, và thắt lưng kiểu đi biển của Etro.

Một chiếc đầm cho mọi sự kiện
Sandal cao gót của Kate Spade (Ảnh: Được sự cho phép của Kate Spade)

Một chiếc đầm cho mọi sự kiện
Vòng cổ ngọc trai của J. Crew (Ảnh: Được sự cho phép của J. Crew)

Một chiếc đầm cho mọi sự kiện
Bông tai hoa văn Alhambra của Van Cleef & Arpels (Ảnh: Được sự cho phép của Van Cleef & Arpels)

Nơi công sở

Bạn có thể phối cùng món trang sức độc đáo theo phong cách của mình để trở nên nổi bật trong cuộc họp trực tuyến. Một chiếc vòng cổ san hô của Kenneth Jay Lane và đôi bông tai dạng hạt của Marco Bicego sẽ khiến bộ cánh của bạn thêm phần đáng nhớ và bắt mắt.

Một chiếc đầm cho mọi sự kiện
Chiếc vòng cổ hình các nhánh san hô bằng vàng được mạ bóng của Kenneth Jay Lane. (Ảnh: Được sự cho phép của Kenneth Jay Lane)

Một chiếc đầm cho mọi sự kiện
Đôi bông tai đính hạt khảm xà cừ mạ vàng 18K của Marco Bicego (Ảnh: Được sự cho phép của Marco Bicego)

Alexandra Suzanne Greenawalt là tác giả sách bán chạy nhất và nhà tạo mẫu cá nhân. Tác phẩm ảnh do cô tạo mẫu đã được đăng trên tạp chí Vogue của Nhật Bản, New York Times, InStyle, Marie Claire, và nhiều tạp chí khác. Cô cũng từng là chuyên gia định hình phong cách khách mời tại một số hãng thông tấn, bao gồm CNN Money, Yahoo Finance, và Real Simple. Cô cũng đã từng làm việc với những ngôi sao nổi tiếng như Jennifer Hudson, Duran Duran, và Antonia Bennett.

Thiên Minh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn