Nghệ sĩ múa Dương Mỹ Liên của Công ty biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun đã đạt được Giải Vàng tại Cuộc thi Múa Cổ điển Trung Hoa Quốc tế lần thứ 9 của của Đài truyền hình NTD, diễn ra từ ngày 02/09/2021 đến ngày 05/09/2021 tại tiểu bang New York.

“Đây là điều khích lệ tôi làm việc chăm chỉ hơn trong nghề nghiệp của mình,” cô nói. “Trong múa, không có cái gọi là ’hoàn hảo’ hay ‘bạn đã đạt đến giới hạn của mình.’”

“Cùng với việc giành được giải vàng là trách nhiệm phải làm tốt hơn và thể hiện trình độ nghệ thuật cao nhất mà tôi có thể… để mang di sản đã mất này trở lại với mọi người trên thế giới,” cô nói.

Cuộc thi múa cổ điển Trung Hoa là một trong chuỗi sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc tế nhằm quảng bá văn hóa truyền thống. Tại Trung Quốc, nền văn hóa này đã gần như hoàn toàn bị phá hủy bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc trong vài thập kỷ qua. Cuộc thi múa này do đài truyền hình NTD tổ chức.

“Sau khi đoạt giải, tôi cảm thấy dường như tôi có trách nhiệm lớn hơn trong việc hồi sinh nền văn hóa này,” cô nói. Shen Yun đã làm cho loại hình nghệ thuật múa cổ điển của Trung Hoa nổi tiếng khắp thế giới và sứ mệnh hồi sinh 5,000 năm văn hóa thần truyền là điều gần gũi với trái tim của cô Dương.

Người đoạt Giải Vàng Dương Mỹ Liên: ‘Tôi có trách nhiệm lớn hơn trong việc hồi sinh nền Văn hóa này’
Nghệ sĩ múa Dương Mỹ Liên biểu diễn ở hạng mục Nữ Thanh niên của cuộc thi Múa Cổ điển Trung Hoa Quốc tế lần thứ 09 của đài truyền hình NTD tại tiểu bang New York ngày 04/09/2021. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)

Cô cho biết, “Múa chắc chắn là một việc không hề dễ dàng, bạn phải tập luyện chăm chỉ. Tôi nghĩ điều quan trọng là giữ tâm khiêm nhường và xem bạn có thể đề cao như thế nào.”

Cuộc thi này là cơ hội hoàn hảo để thực hiện điều đó, vì cô có thể quan sát và học hỏi từ hơn 100 vũ công khác.

“Bất kể một người chuyên nghiệp đến đâu, họ luôn luôn có thể học được bất cứ điều gì từ một người mới làm quen trong lĩnh vực đó và họ có thể học hỏi từ những người xung quanh,” cô nói.

“Tôi đã hiểu thêm về bản thân thông qua việc khám phá vũ đạo, và tôi khám phá thêm nhiều nhân vật và những điều mà tôi chưa từng quen thuộc,” cô Dương nói.  “Lần này đến với cuộc thi múa, tôi thực sự học được cách cố gắng và phá bỏ những rào cản mà tôi cho rằng mình không thể vượt qua. Tôi nghĩ điều này sẽ giúp ích cho vũ đạo của tôi trong tương lai.”

Múa chắc chắn là một việc không hề dễ dàng, bạn phải tập luyện chăm chỉ. Tôi nghĩ điều quan trọng là giữ tâm khiêm nhường và xem bạn có thể đề cao như thế nào.

— Dương Mỹ Liên

Epoch Times Staff
Đăng Tiêu biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn