HOME 2021-07-28T09:13:25+00:00
Loading...

Thông báo: Thay đổi lịch tổ chức Cuộc thi Piano Quốc tế NTD lần thứ VI (NIPC)

Thân gửi những người bạn quý mến của Cuộc thi Piano Quốc tế NTD lần thứ VI (NIPC):

Cho đến ngày 10 tháng 9, đã có hơn 70 nghệ sĩ dương cầm danh tiếng từ 32 quốc gia trên khắp Âu Châu, Á Châu, Châu Đại Dương, Bắc Mỹ và Nam Mỹ cùng đăng ký tham dự NIPC 2021. Phần lớn thí sinh là những nghệ sĩ dương cầm thính phòng có nhiều giải thưởng hoặc là những thần đồng dương cầm còn nhỏ tuổi. Trước tiên, Ban tổ chức xin chúc mừng một cách chân thành nhất đến tất cả các thí sinh đã lọt vào vòng Sơ khảo.

Trong những tháng vừa qua, chúng tôi đã nỗ lực thu xếp để hoàn tất những thủ tục liên quan đến cuộc thi, nhằm vượt qua những khó khăn đến từ COVID-19. Tuy nhiên, trong lúc xem lại những băng hình và đọc các phản hồi từ thí sinh, chúng tôi nhận ra rằng những tác động và khó khăn bởi đại dịch đã vượt xa những gì chúng tôi tiên liệu. Do đại dịch COVID nghiêm trọng ở một số quốc gia (bao gồm cả Vương quốc Anh và Israel), một số nghệ sĩ đã bộc bạch rằng họ không thể tiếp cận các phòng thu chuyên nghiệp. Tình trạng còn tệ hơn ở những địa phương như tại Sydney (Úc) – với lệnh phong tỏa và thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam)- với lệnh giới nghiêm, nơi mà các nghệ sĩ dương cầm không thể tự do đi lại, điều này ảnh hưởng đến việc chuẩn bị nhạc cụ và thiết bị thu âm. Sự bất bình đẳng trong khả năng tiếp cận tài nguyên như trên thực sự khiến chúng tôi suy nghĩ. Tình huống này khiến Ban tổ chức NIPC chúng tôi nhận thấy việc đánh giá các phần biểu diễn của những nghệ sĩ dương cầm sẽ không công bằng nếu chỉ xem xét các băng hình gửi về.

Mục tiêu chính của NIPC là cho phép các thế hệ tương lai có thể kế thừa trọn vẹn di sản từ nền âm nhạc piano cổ điển và đem tinh thần cổ điển đó hòa quyện cùng với các kỹ thuật chơi nhạc đương đại. Và giá trị cốt lõi của cuộc thi là nơi giao lưu gặp gỡ của những người yêu nhạc, nhằm làm phong phú thêm hiểu biết và trải nghiệm âm nhạc của các thí sinh. Vậy nên, chúng tôi cho rằng hoàn cảnh tốt nhất để mục tiêu trên có thể đạt được là khi có sự tương đồng trong điều kiện biểu diễn- không bị hạn chế bởi các quy định về vệ sinh dịch tễ cũng như sự giãn cách xã hội. Chỉ trong môi trường như vậy, các nghệ sĩ dương cầm mới có thể gửi biểu diễn ra thứ âm nhạc tốt nhất cho khán giả, và có thể tiếp cận hàng triệu người trên toàn thế giới thông qua việc phát trực tiếp. Dựa trên tình hình đại dịch hiện nay, chúng tôi cho rằng cuộc thi trực tuyến sẽ không thể tạo nên một bầu không khí hứng khởi, cũng như không thể bảo đảm tính chính xác và công bằng.

Sau khi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi quyết định hoãn NIPC để tổ chức cuộc thi trực tiếp dự kiến vào năm 2022. Chúng tôi tin rằng thời điểm lí tưởng sẽ đến và khi đó chúng ta có thể giao lưu âm nhạc cùng nhau mà không bị hạn chế, và khi đó Ban tổ chức có thể bảo đảm mọi thí sinh đều có một bước chuyển mượt mà.

Chúng tôi có thể thấy tâm huyết và nỗ lực trong phần trình bày của các thí sinh từ khắp nơi trên thế giới. Hơn hết, chúng tôi thật sự cảm kích rằng các thí sinh đã hiểu rằng sự thay đổi của ban tổ chức chính là vì lợi ích chung của tất cả những người tham gia.

Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình đẹp đẽ nhưng đầy thử thách này. Chúng ta cùng mong chờ ngày mà có thể hội tụ và cùng nhau chia sẻ nguồn cảm hứng!


Ngày 20 tháng 9 năm 2021
Ban tổ chức

NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐẸP NHẤT CỦA CUỘC THI PIANO QUỐC TẾ NTD NĂM 2019

Chung kết (Phần 1)

Chung kết (Phần 2)

Lễ trao giải

Gold winner Vladimir Petrov-2019 NTD international Piano Competition semi-final
Thí sinh thắng giải Vàng Vladimir Petrov
Silver winner Nicolas Giacomelli-2019 NTD International Piano Competition semi-final
Thí sinh thắng giải Bạc Nicolas Giacomelli
Bronze winner Sanghie Lee-2019 NTD International Piano Competition semi-final
Thí sinh thắng giải Đồng Sanghie Lee
Finalist Shih-Yeh Lu-2019 NTD International Piano Competition semi-final
Thí sinh thắng giải diễn tấu tác phẩm chỉ định xuất sắc nhất Shih-Yeh Lu
Finalist Olena Miso-2019 NTD International Piano Competition semi-final
Thí sinh vòng Chung kết Olena Miso
Finalist Maxim Anikushin-2019 NTD International Piano Competition semi-final
Thí sinh vòng Chung kết Maxim Anikushin

VỀ CHÚNG TÔI

Sứ mệnh

Cuộc thi Piano Quốc tế của Đài Truyền hình Tân Đường Nhân (NTDTV) là một trong loạt sự kiện nghệ thuật và văn hóa quốc tế do Đài Truyền hình NTD tài trợ. Sứ mệnh của cuộc thi này là để hoằng dương nghệ thuật truyền thống thuần chân, thuần thiện, thuần mỹ và để khôi phục lại sự huy hoàng của các tuyệt tác piano thuộc các thời kỳ Baroque, Cổ điển và Lãng mạn.

Cuộc thi thông qua các nhân tài nghệ thuật mà làm cho di sản 250 năm của các tác phẩm văn nghệ piano ngày càng phồn vinh. Chúng tôi tin rằng danh mục nghệ thuật này là kho tàng quý báu của nhân loại và cần được truyền thừa cho thế hệ tương lai.

Đơn vị tổ chức

Cuộc thi được sáng lập vào năm 2008 bởi Đài Truyền hình NTD. Là một tập đoàn truyền thông Trung Hoa lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục, chúng tôi phổ biến văn hóa truyền thống đến khán giả trên toàn thế giới thông qua truyền hình, báo chí, tạp chí, trang web và phương tiện truyền thông xã hội. Các vòng Bán kết và Chung kết của cuộc thi sẽ được phát sóng trực tiếp trên Internet. Bản ghi hình cuộc thi sẽ được biên tập thành một chương trình truyền hình đặc biệt phát trên mạng lưới truyền hình của NTD.

Tác phẩm chỉ định

Chúng tôi vô cùng vinh dự được phép lựa chọn và biên soạn lại một trong những tác phẩm được sáng tác bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới, Giám đốc Nghệ thuật của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun – D. F. – để làm Tác phẩm chỉ định của cuộc thi. Những nhạc công piano lọt vào vòng bán kết sẽ có cơ hội biểu diễn Tác phẩm chỉ định đặc biệt này. Giải thưởng cho màn trình diễn Tác phẩm chỉ định xuất sắc nhất là 3,000 USD và 01 tấm thảm lụa cổ Hereke.

Kế thừa các đặc điểm của âm nhạc Shen Yun, tác phẩm chỉ định là sự kết hợp hoàn hảo của âm nhạc cổ điển phương Đông và phương Tây. Piano phương Tây đóng vai trò là nền tảng, nhấn mạnh giai điệu tường hòa, rõ ràng của âm nhạc cổ điển Trung Quốc. Nội hàm của những giai điệu làm say lòng người từ vùng đất Trung Nguyên cổ xưa có thể được truyền tải đầy đủ tới cuộc sống nhờ một nhạc cụ phương Tây, cây đàn piano. Sự hòa hảo của âm nhạc cổ điển phương Đông và phương Tây này là điều làm cho tác phẩm chỉ định trở nên độc đáo.

GIẢI THƯỞNG

GIẢI VÀNG: 10,000 USD

GIẢI BẠC: 6,000 USD

GIẢI ĐỒNG: 3,000 USD

GIẢI DIỄN TẤU TÁC PHẨM CHỈ ĐỊNH XUẤT SẮC NHẤT: 3,000 USD

Xin chúc mừng
tất cả những NGƯỜI CHIẾN THẮNG NĂM 2019!