Quy tắc bình luận và câu hỏi thường gặp

Cảm ơn bạn đã tham gia bình luận trong phần bình luận của chúng tôi. Chúng tôi cố gắng duy trì một môi trường với nguyên tắc lành mạnh và tôn trọng lẫn nhau.

Chúng tôi tôn trọng các quan điểm khác nhau và không kiểm duyệt bất kỳ ai ngoại trừ trường hợp có người cố tình gửi thư rác hoặc công kích nghiêm trọng người khác. Chúng tôi đang cố gắng làm cho các bình luận trở nên trong sạch với mọi lứa tuổi và mọi đối tượng, vì giáo viên sẽ trình chiếu nội dung của chúng tôi trong các lớp học, và các doanh nghiệp sẽ trình bày chúng trong các buổi họp. Nghiêm cấm kêu gọi bạo lực đối với các quan chức chính phủ hoặc bất kỳ ai. Chúng tôi thực sự hi vọng bạn hiểu rằng chúng tôi muốn bảo vệ sự an toàn của mọi người, bao gồm cả độc giả.

Nguyên tắc bình luận

Mục tiêu chính của phần bình luận là trao đổi suy nghĩ và ý kiến một cách tự do và tôn trọng cũng như chia sẻ, thảo luận về tin tức và các sự kiện đang diễn ra.

Chúng tôi muốn phần bình luận trở thành một nơi văn minh, nơi mọi người có thể chia sẻ suy nghĩ và thảo luận. Nếu mọi người đặt sự trung thực và tử tế lên hàng đầu thì việc này sẽ thực hiện được.

Hãy ứng xử một cách tốt nhất và đối xử với người khác như cách bạn muốn được đối xử.

Các bình luận nhận được nhiều phản đối sẽ tự động bị thu nhỏ, nhưng vẫn được hiện công khai khi ấn vào nút dấu +.

Ngôn từ xúc phạm

Chúng tôi rất tuân thủ đối với Tu chính án Thứ nhất và tôn trọng quyền của mọi người trong việc áp dụng bằng bất kể góc nhìn nào.

Tuy nhiên, ngôn từ xúc phạm, kêu gọi bạo lực và thô tục đều bị nghiêm cấm. Chúng tôi đã sửa đổi các giao thức tường lửa để tự động ngăn chặn việc sử dụng các từ ngữ tục tĩu đời thường cả trong phần bình luận hay tên hiển thị của bạn.

Cách thức tham gia

Chúng tôi khuyến khích bạn quan tâm đến người khác khi viết nhận xét của mình bằng cách tuân theo các lưu ý dưới đây:

1. Vui lòng đọc toàn bộ các quy tắc và hướng dẫn bên dưới trước khi tham gia vào phần bình luận.

2. Tập trung vào chủ đề. Cố gắng đăng các bình luận liên quan đến chủ đề chính của bài viết và tránh chuyển cuộc thảo luận từ trọng tâm ban đầu thành một việc hoàn toàn không liên quan.

3. Vui lòng tham gia theo cách phù hợp với môi trường chuyên nghiệp:

  1.  Giữ các bình luận tôn trọng, không đăng bình luận quấy rối hoặc đe dọa các cá nhân khác, những người đăng ký Epoch Times Tiếng Việt khác;
  2.  Lưu ý đến ngôn từ xúc phạm miệt thị cá nhân hoặc một nhóm cá nhân động chạm đến vấn đề khuyết tật, dân tộc, giới tính, quốc tịch, chủng tộc, tôn giáo, khuynh hướng tình dục hoặc bất kỳ đặc điểm nào;
  3.  Lưu ý đến những lời lẽ lăng mạ, công kích cá nhân, nói xấu;
  4.  Tránh đăng nhận xét có nội dung khiêu dâm hoặc dâm tục, đẫm máu hoặc lạm dụng bằng hình ảnh.

4. Tránh đăng các bình luận cổ vũ bạo lực hoặc kêu gọi bạo lực đối với bất kì ai.

5. Tránh đăng bình luận xâm phạm quyền riêng tư hoặc quyền sở hữu của người khác, bao gồm theo dõi hoặc đăng thông tin nhận dạng của bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào, còn được gọi là doxing.

6. Tránh đăng tài liệu quảng cáo trái phép, bao gồm tài liệu và liên kết đến các trang web của riêng bạn, bài blog, cuộc thi, doanh nghiệp hoặc liên doanh thương mại. Việc đăng những bình luận như vậy có thể dẫn đến người dùng bị tạm ngưng hoạt động hoặc bị cấm.

7. Tránh lặp lại bình luận trên một hoặc nhiều bài báo. Việc sao chép cùng một bình luận trên nhiều bài báo có thể được ban quản lý của chúng tôi biết được và coi rằng hành động đó là spam. Vui lòng dành thời gian để hệ thống hóa lại ý tưởng và chỉnh sửa đôi chút.

Nếu bạn thấy ai đó vi phạm quy tắc bình luận của chúng tôi, vui lòng thông báo cho chúng tôi bằng cách cung cấp cho chúng tôi tên người dùng, URL của bài viết, và bất kỳ chi tiết nào về bình luận xúc phạm và gửi email tới: [email protected]

** Xin lưu ý rằng chúng tôi có quyền xóa bất kỳ bình luận nào và đình chỉ hoặc cấm bất kỳ người dùng nào mà không cần cảnh báo trước theo các quy tắc được liệt kê ở trên.

Nếu bạn bị bình luận xúc phạm

Để cải thiện trải nghiệm của bạn trên trang web của chúng tôi, bạn có tùy chọn ẩn bất kỳ bình luận nào mà bạn không muốn xem bằng cách ấn vào nút ẨN nằm ngay bên dưới bình luận mà bạn không muốn xem.

Bạn cũng có thể ẩn toàn bộ bình luận nếu bạn nhấn vào ẨN BÌNH LUẬN nằm ngay bên phải của bình luận.

Bình chọn

Các mũi tên nhỏ ở trên cùng bên phải của bình luận là một phần của hệ thống bình chọn của chúng tôi.

Hãy nhấn vào mũi tên hướng lên để ủng hộ cho một bình luận, để cho thấy bạn thích bình luận đó.

Hãy nhấn vào mũi tên hướng xuống để phản đối một bình luận, cho thấy bạn không thích bình luận đó.

Tuy nhiên, nếu bình luận đã được ủng hộ hoặc phản đối, lượt phản đối và ủng hộ sẽ vô hiệu lẫn nhau. Ví dụ, nếu một bình luận trước đó được một lần phản đối, nhấn vào ủng hộ sẽ vô hiệu việc phản đối, nhưng sẽ không được coi là một lần ủng hộ.

Riêng tư

Vui lòng không tiết lộ thông tin cá nhân hoặc thông tin liên hệ trong phần bình luận.

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tôi có thể xem lịch sử bình luận của mình?

Để xem lịch sử bình luận của mình, bạn có thể nhấn vào tên hiển thị của mình ở đầu bình luận hoặc ở đầu cả vùng bình luận. Danh sách các bình luận gần đây nhất của bạn sẽ xuất hiện ở bên phải cùng với các liên kết đến các bài được đăng.

Làm cách nào để biết mọi người đã trả lời bình luận của tôi hay chưa?

Để xem mọi người đã trả lời bình luận của bạn hoặc bình chọn chưa, bạn cần quay lại bình luận của mình. Để xem lịch sử bình luận, bạn có thể nhấn vào tên hiển thị của mình ở đầu bình luận hoặc ở đầu vùng bình luận. Danh sách các bình luận gần đây nhất của bạn sẽ xuất hiện cùng với các liên kết đến các bài được đăng.

Tôi có thể nhận được thông báo khi ai đó bình chọn hoặc trả lời bình luận mà tôi đã viết không?

Chúng tôi chưa thể triển khai hệ thống thông báo cho bình luận của mình. Để xem mọi người đã trả lời bình luận của bạn hoặc bình chọn chưa. bạn cần quay lại bình luận của mình. Để xem lịch sử bình luận, bạn có thể nhấn vào tên hiển thị của mình ở đầu bình luận hoặc ở đầu vùng bình luận. Danh sách các bình luận gần đây nhất của bạn sẽ xuất hiện cùng với các liên kết đến các bài được đăng.

Làm cách nào để ẩn phần bình luận?

Nếu bạn muốn ẩn phần bình luận, bạn có thể nhấn vào ẩn bình luận ở trên cùng bên phải của bình luận.

Làm cách nào để ngừng xem bình luận của người khác?

Nếu bạn muốn ẩn bình luận của ai đó, bạn có thể nhấn vào nút ẨN nằm ngay dưới nhận xét bạn muốn ẩn. Như vậy sẽ ẩn tất cả các bình luận của người này từ đó trở đi.

Tại sao tôi thấy thông báo “Người dùng ẩn” khi tôi nhấn vào tên hiển thị của mình?

Lý do bạn thấy dòng “NGƯỜI DÙNG ẨN” và số ID người dùng bên cạnh là do đôi khi bạn đã ẩn nhận xét của người khác. Nếu bạn muốn thông báo này biến mất, bạn có thể nhấn vào BỎ ẨN và thông báo sẽ biến mất, nhưng bạn sẽ thấy lại những bình luận mới mà người này sẽ đăng.

Tài khoản của tôi có bị tấn công nếu tôi thấy “người dùng ẩn” trong lịch sử bình luận của mình?

Đừng lo, tài khoản của bạn không bị tấn công. Lý do bạn thấy dòng “NGƯỜI DÙNG ẨN” và số ID người dùng bên cạnh là do đôi khi bạn đã ẩn nhận xét của người khác. Nếu bạn muốn thông báo này biến mất, bạn có thể nhấn vào BỎ ẨN và thông báo sẽ biến mất, nhưng bạn sẽ thấy lại những bình luận mới mà người này sẽ đăng.

Tại sao tôi nhận được thông báo về các từ bị chặn khi tôi cố gắng đăng bình luận?

Lý do bạn không thể đăng bình luận và nhận được thông báo cho biết bình luận của bạn chứa các từ bị chặn là do bình luận của bạn có thể chứa các từ mà chúng tôi đang chặn. Các từ mà chúng tôi chặn liên quan đến các ngôn từ không lành mạnh. Hãy thử thay bằng từ khác và bạn sẽ thấy hệ thống cho phép đăng bình luận của bạn. Nếu bạn không thành công, hãy gửi thư cho chúng tôi theo địa chỉ: [email protected]

Tại sao các bạn kiểm duyệt bình luận của tôi: Tôi nhận được thông báo về các từ bị chặn khi tôi cố gắng đăng bình luận?

Chúng tôi không kiểm duyệt bình luận của độc giả. Lý do bạn không thể đăng bình luận và nhận được thông báo cho biết bình luận của bạn chứa các từ bị chặn là do bình luận của bạn có thể chứa các từ mà chúng tôi đang chặn. Các từ mà chúng tôi chặn liên quan đến các ngôn từ không lành mạnh. Hãy thử thay bằng từ khác và bạn sẽ thấy hệ thống cho phép đăng bình luận của bạn. Nếu bạn không thành công, hãy gửi thư cho chúng tôi theo địa chỉ: [email protected]

Các bình luận đang được hiển thị theo thứ tự nào:

Mới nhất: nếu bạn nhấn vào MỚI NHẤT, các bình luận hiển thị trên cùng sẽ là các bình luận mới nhất.

Cũ nhất: nếu bạn nhấn vào CŨ NHẤT, các bình luận hiển thi trên cùng sẽ là các bình luận cũ nhất.

Bình chọn: nếu bạn nhấn vào BÌNH CHỌN, các bình luận hiển thị trên cùng sẽ là các bình luận được bình chọn nhiều nhất.

Tương tác: nếu bạn nhấn vào TƯƠNG TÁC, các bình luận hiển thị trên cùng sẽ là các bình luận được trả lời nhiều nhất.

Làm thế nào để sắp xếp các bình luận hoặc thay đổi thứ tự hiển thị các bình luận?

Để thay đổi thứ tự hiển thị các bình luận, bạn có thể nhấn vào công cụ sắp xếp nằm ngay phía trên bên phải của vùng bình luận. Các tùy chọn là: MỚI NHẤT, CŨ NHẤT, BÌNH CHỌN, TƯƠNG TÁC.

Làm thế nào để xóa hoặc chỉnh sửa bình luận của tôi?

Khi bạn đăng một bình luận, bạn có 5 phút để thay đổi quyết định, chỉnh sửa hoặc xóa bình luận đó. Qua thời gian đó, bạn phải cần đến sự giúp đỡ của chúng tôi. Bạn có thể gửi thư cho chúng tôi tại [email protected]  và gửi địa chỉ của bài viết cũng như các từ chính xác của bình luận và yêu cầu chúng tôi xóa đi.