Thực hiện bởi JEFF CARLSON và HANS MAHNCKE 01/10/2021 Cập nhật: 24/11/2021

SỰ BÙNG PHÁT & CHE ĐẬY ĐẠI DỊCH COVID-19Trong quá trình theo đuổi mục tiêu ngăn chặn sự bùng phát một dịch bệnh khác giống như SARS của mình, nhiều khoa học gia Trung Quốc và phương Tây đã lần theo dấu vết của nhiều loại virus mới từ các hang dơi ở miền Nam Trung Quốc. Những nỗ lực của họ đã đưa họ đến một khu mỏ ở Mặc Giang, Trung Quốc, nơi có sáu thợ mỏ đã bị ốm với các triệu chứng giống COVID.

Tại đây, bà Thạch Chính Lệ (Shi Zheng-li) thuộc Viện Virus học Vũ Hán đã tìm thấy loại virus được biết đến là họ hàng gần nhất với [virus] COVID-19. Loại virus này cùng với hàng ngàn mẫu phẩm virus khác sẽ được mang trở lại một số phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.

Những phòng thí nghiệm Trung Quốc này được tài trợ một phần bởi các tổ chức phương Tây bao gồm Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIAID) của Tiến sĩ Anthony Fauci và EcoHealth Alliance (Liên minh Sức khỏe Sinh thái) của ông Peter Daszak.

Khi đại dịch COVID-19 bùng nổ ở Vũ Hán, với sự tham gia của một số khoa học gia hàng đầu của phương Tây, ông Fauci đã dẫn đầu trong các nỗ lực thúc đẩy một giả thuyết về nguồn gốc tự nhiên đồng thời xóa tan mọi cuộc thảo luận về khả năng rò rỉ phòng thí nghiệm.

 

Jeff Carlson

Ông Jeff Carlson đồng tổ chức chương trình Truth Over News trên Epoch TV. Ông là một chuyên gia đã đạt chứng chỉ CFA và đã làm việc trong 20 năm với tư cách là một nhà phân tích và quản lý danh mục đầu tư trên thị trường trái phiếu lãi suất cao. Ông cũng đang điều hành trang web TheMarketsWork.com. Quý vị có thể theo dõi ông trên Twitter @themarketswork.

Hans Mahncke

Ông Hans Mahncke đồng tổ chức chương trình Truth Over News trên Epoch TV. Ông có bằng Cử nhân Luật (LL.B.), bằng Thạc sĩ Luật (LL.M.) và bằng Tiến sĩ Luật (Ph.D.). Ông là tác giả của nhiều cuốn sách luật và nghiên cứu của ông đã được xuất bản trên nhiều tạp chí quốc tế. Quý vị có thể theo dõi ông Hans trên Twitter @hansmahncke.

Nhóm phụ trách tin tức Anh ngữ của Epoch Times Tiếng Việt biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times