KNOXVILLE, TENNESSEE – Mặc dù Đảng cộng sản đang nắm quyền lực ở Trung Quốc, nhưng bộ máy này không đại diện cho nhân dân. Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã lan tỏa vẻ đẹp của một Trung Hoa trước thời cộng sản đến với khán giả trên toàn thế giới.

Ông Greg Hutchens, một chuyên gia về sức khỏe và an toàn, trước đây từng là giáo sư làm việc tại Trung Quốc. Ông đã tận mắt nhìn thấy người dân Trung Quốc mong chờ sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản như thế nào. Sau khi thưởng lãm Shen Yun, ông đã giãi bày suy nghĩ của mình về buổi biểu diễn và khoảng thời gian của mình tại Trung Quốc.

“[Shen Yun] thực sự rất siêu việt. Chương trình rất giống như nền văn hóa Trung Hoa. Tôi đã sống và làm việc ở đó trong nhiều năm,” ông Hutchens bày tỏ.

“Họ [người Trung Quốc] không muốn chủ nghĩa cộng sản, họ muốn nền tự do. Họ muốn chủ nghĩa tư bản Hoa Kỳ, chủ nghĩa tư bản dưới bất kỳ hình thức nào,” ông giải thích.

“Tuy nhiên, để trở thành một giáo viên, một bác sĩ hay một luật sư, bạn phải là một thành viên của Đảng Cộng sản. Bạn phải dùng tiền để hối lộ. Người dân không thích chủ nghĩa cộng sản, nhưng lại rất tốt bụng và có đạo đức. Họ yêu thương gia đình của mình.”

Ông Hutchens, người từng sống ở Trung Quốc, hoàn toàn có thể nói rằng xã hội nhân loại ngày nay cũng đang trên đà phát triển đầy nguy hiểm.

“Ngày nay, các gia đình đang tan vỡ thành từng mảnh. Khi một gia đình tan vỡ, văn hóa và đất nước cũng theo đó mà sụp đổ,” ông nhận xét.

“Cộng đồng và xã hội tan rã,” vợ ông, bà Lynne Hutchens, nói thêm. 

Shen Yun có trụ sở tại New York, và mỗi năm Shen Yun trình diễn một chương trình hoàn toàn mới – tái hiện những khung cảnh trên thiên thượng cũng như lịch sử 5,000 năm Trung Hoa. Ngay cả những tiết mục vũ đạo mô tả Trung Quốc đương đại cũng tràn đầy niềm hy vọng.

“Họ đã khắc hoạ vẻ thuần khiết và tươi đẹp của cuộc đời và nhịp sống trước khi chủ nghĩa cộng sản xâm nhập và nghiền nát vẻ đẹp đó. Khi thưởng lãm chương trình, chúng tôi được nhắc nhở về những giá trị có thể hồi sinh và được truyền cảm hứng mong ước về điều đó một lần nữa,” bà Hutchens nói.

Ông Hutchens nói thêm, “[Shen Yun] là vẻ đẹp và ánh sáng, trong khi chủ nghĩa cộng sản là áp bức và bóng tối.”

Khán giả khắp nơi trên thế giới đều nhận ra rằng thưởng thức Shen Yun đã mang đến cho họ cảm nhận về niềm hy vọng.

Bà Hutchens nói, “Chương trình trình diễn về những điều tốt đẹp bên trong con người, rằng Thần tính trong mỗi chúng ta có thể đẩy lùi những điều xấu xa đó. Thông qua việc bản thân tự biểu đạt và thông qua những giá trị đạo đức phổ quát, [chúng ta] có thể chiến thắng sự áp bức đó.”

Ông Hutchens nói rằng dịch bệnh đã tạo ra “nhiều nỗi lo âu và căng thẳng,” và xem Shen Yun chính là “một sự giải thoát. Chương trình đưa ta về một giai đoạn bình dị hơn [trong quá khứ], khi các giá trị đạo đức được những cá nhân và gia đình đặc biệt xem trọng.”

Shen Yun rất giàu ý nghĩa về tâm linh tinh thần, chẳng hạn như niềm tin về thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo.

Bà Hutchens bộc bạch, “Tất cả chúng ta đều là những mảnh ghép của các vị Thần và sứ mệnh của chúng ta là trau dồi bản thân để có thể trở về nhà và trở nên vĩ đại hơn.”

“Chúng ta đến từ một nơi nào đó trước khi hiện diện trên Trái đất này, chúng ta đã từng sống trong một thời không khác và đến đây với Thần tính thiêng liêng trong tâm hồn mình – chúng ta có sự cao thượng trong trái tim mình. Một phần lý do vì sao chúng ta hiện diện ở đây là để tìm ra sứ mệnh đó và trao lại vinh quang cho vị Thần đã đưa chúng ta đến nơi đây,” ông Hutchens nói thêm.

Bài viết được tường thuật bởi Sally Sun và Maria Han.

​​The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Mai Hoa biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn