ALBUQUERQUE, New Mexico — “Tuyệt đẹp,” nữ diễn viên Zoe Hancock thốt lên sau khi thưởng thức Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun – chương trình đã đưa những nét tinh hoa văn hóa truyền thống 5,000 năm Trung Quốc đến với khán giả tại sân khấu Hội trường Popejoy ở thành phố Albuquerque.

“Chương trình này không giống với bất cứ thứ gì bạn thấy ngày nay,” bà Hancock, người đã tham dự buổi biểu diễn cùng chồng, chia sẻ.

“Tôi yêu văn hóa Trung Quốc, vì vậy thật tuyệt vời khi thưởng thức những điệu múa và những câu chuyện kể được tái hiện trên sân khấu.”

Sứ mệnh của Shen Yun – công ty biểu diễn nghệ thuật có trụ sở tại New York – là hồi sinh nền văn hóa truyền thống của Trung Hoa và chia sẻ với thế giới thông qua ngôn ngữ âm nhạc và vũ đạo mang tính phổ quát.

“Dải lụa tay áo thật đẹp,” bà Hancock nói khi đề cập đến điệu múa Tay áo, với điểm đặc sắc là những cung nữ Triều đình và dải tay áo bồng bềnh của họ. “Những nữ nghệ sĩ thật tao nhã. Tôi yêu màu sắc.”

“[Những nghệ sĩ múa] đều đều toát lên một thứ ánh sáng và ánh sáng từ nội tâm, và màu sắc thật sinh động. Tôi là người có thiên hướng tâm linh, vì vậy tôi thực sự trân trọng những điều tôi đang thấy và cảm nhận tại đây. Xin cầu chúc cho người dân Trung Quốc những điều tốt đẹp nhất.”

“Chúng tôi cầu chúc cho tất cả các bạn được tự do và mong các bạn có được cuộc sống như ý,” bà Zoe nói về người Trung Quốc.

Nền văn hóa Trung Quốc được cho là nền văn hóa thần truyền, và các cảnh trong Shen Yun với những vị thần và thiên quốc được cho là do Đấng Tạo hóa truyền lại cho loài người.

“Khía cạnh tâm linh của [Shen Yun] thật cảm động. Và tôi nghĩ điều quan trọng của ngày hôm nay, thông điệp quan trọng của ngày hôm nay, quan trọng với những gì chúng ta đã trải qua trong những năm gần đây,” bà Zoe nói.

“Chúng ta cần kết nối đến cảnh giới tinh thần cao hơn. Chúng ta đã quá chú trọng đến những gì đang diễn ra tại thế giới hiện tại này.”

Và với hai khán giả Kim và Clay Deitz, những người cũng có mặt trong khán phòng, thưởng lãm Shen Yun là một trải nghiệm tuyệt vời.

Anh Clay nói: “Thật xuất sắc. Âm nhạc thật tuyệt vời; còn trang phục thì vô cùng lộng lẫy.”

Cô Kim đồng ý. “Tôi yêu thích trang phục, tôi yêu thích cốt truyện, tôi yêu thích những vũ đạo — vô cùng trác tuyệt.”

Anh Clay cũng nhận xét về dàn nhạc giao hưởng biểu diễn tại chỗ của Shen Yun là sự kết hợp nhuần nhuyễn các nhạc cụ cổ điển của phương Tây với các nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc.

“Tôi yêu thích dàn nhạc dàn nhạc giao hưởng biểu diễn tại chỗ này,” anh bày tỏ. “Đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy loại âm nhạc như thế.”

Nữ diễn viên: 'Thông điệp của Shen Yun rất quan trọng với chúng ta ngày nay'

Bài viết do Mary Mann và Diane Cordemans tường thuật.

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được đưa tin chia sẻ những phản hồi từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Thủy Trúc biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn