Để tổ chức một bữa tiệc Giáng Sinh mang đậm không khí lễ hội, ngoài bữa tối Giáng sinh, còn phải có những trò chơi để mọi người tham gia cùng nhau.

Trò chơi năm nay của quý vị vẫn chỉ là đóng giả ông già Noel thôi sao? Dưới đây là 16 trò chơi trong đêm Giáng Sinh có thể làm phong phú cho danh sách các hoạt động của quý vị.

Trận đấu bóng tuyết

Năm nay, chúng ta sẽ có một “trận đấu bóng tuyết” trong nhà! Tuy nhiên không phải tuyết thật, mà là những chiếc kẹo bông thơm ngon.

Luật chơi như sau: Chia mọi người thành hai đội (hoặc nhiều hơn). Mỗi đội chọn một người làm người ném kẹo, và đứng đối mặt với người đầu tiên của đội kia ở một khoảng cách nhất định. Sau khi mọi người xếp hàng xong xuôi và tuyên bố bắt đầu trò chơi, người ném của đội này sẽ ném kẹo bông vào miệng người đầu tiên ở đội kia cho đến khi người bên kia ăn được kẹo. Sau đó, người ném sẽ đi về cuối hàng, đến lượt người vừa ăn kẹo bông ở đội kia ném kẹo, cứ lần lượt như vậy. Cuối cùng, đội nào có toàn bộ thành viên đều đã ăn được kẹo sẽ giành chiến thắng.

Xếp chồng kẹo dẻo

Chuẩn bị một số lượng kẹo dẻo lớn. Đặt một chiếc đĩa ở giữa bàn, mọi người lần lượt đặt những viên kẹo dẻo lên đĩa và xếp chồng lên cao. Cuối cùng, viên kẹo dẻo của ai khiến chồng kẹo đổ xuống sẽ là người thua cuộc.

Xếp chồng kẹo dẻo là một trò chơi “kinh điển” trong đêm Giáng Sinh dành cho mọi lứa tuổi. (Ảnh: Shutterstock)
Xếp chồng kẹo dẻo là một trò chơi “kinh điển” trong đêm Giáng Sinh dành cho mọi lứa tuổi. (Ảnh: Shutterstock)

Đoán bài hát mừng Giáng Sinh bằng tranh vẽ

Chia mọi người thành hai nhóm và thay phiên nhau ra đề. Mỗi nhóm sẽ vẽ tranh liên quan đến một bài hát mừng Giáng Sinh nào đó lên bảng, nhóm còn lại đoán tên bài hát, nếu đoán trúng sẽ được điểm, còn nếu hát thì sẽ được nhiều điểm hơn.

Trắc nghiệm kiến ​​thức về phim Giáng Sinh

Bộ phim Giáng Sinh yêu thích của quý vị là gì? “Ở nhà một mình”, “Câu chuyện Giáng Sinh”, “Kỳ nghỉ Giáng sinh ở Quốc gia Lampoon”? Mọi người sẽ thảo luận trước và viết ra tên bộ phim mà mình yêu thích, sau đó chia nhóm đáp hỏi về nội dung phim, nếu đáp đúng sẽ được điểm.

Có rất nhiều tác phẩm liên quan đến Giáng Sinh như các bài hát, phim, câu chuyện lịch sử… có thể dùng để tạo nên những trò chơi thú vị. (Ảnh: Shutterstock)
Có rất nhiều tác phẩm liên quan đến Giáng Sinh như các bài hát, phim, câu chuyện lịch sử… có thể dùng để tạo nên những trò chơi thú vị. (Ảnh: Shutterstock)

Đoán bài hát Giáng Sinh

Nói một từ hoặc cụm từ và yêu cầu đối phương đoán tên bài hát Giáng Sinh. Ví dụ, một bên nói: “5 p.m. to 6 a.m. without noise”, câu trả lời sẽ là bài “Silent Night”. Nói “Exuberance directed to the planet”, câu trả lời là bài “Joy to the World”. Nói “Miniscule hamlet in the far east”, câu trả lời là “O Little Town of Bethlehem”. Nói “A dozen 24-hour Yule periods”, câu trả lời là “The Twelve Days of Christmas”…

Nhảy múa và rung chuông

Buộc một hộp khăn giấy rỗng quanh eo của mỗi người và đặt một vài chiếc chuông Giáng Sinh vào hộp. Mọi người nhảy múa hết mình, trong quá trình này không được dùng tay chạm vào hộp. Ai xóc được hết chuông trong hộp ra ngoài trước sẽ thắng.

Tung vòng vào gạc tuần lộc

Chọn một thành viên đội mũ tuần lộc, còn những người khác thay phiên nhau ném vòng vào gạc, người ném trúng sẽ được điểm.

Đuổi hình bắt chữ

Trò chơi này phù hợp với các thành viên ở mọi lứa tuổi. Trò chơi yêu cầu người tham gia vào vai một nhân vật liên quan đến Giáng Sinh, chẳng hạn như ông già Noel hay chú tuần lộc Rudolph, sử dụng ngôn ngữ cơ thể để mọi người đoán chữ. Sẽ vui hơn nếu chuẩn bị trước một số đạo cụ.

Đuổi hình bắt chữ là một trong những trò chơi yêu thích của trẻ em. Thiết kế một trò chơi sử dụng ngôn ngữ cơ thể để đoán chữ, các cháu bé nhất định sẽ rất vui. (Ảnh: Shutterstock)
Đuổi hình bắt chữ là một trong những trò chơi yêu thích của trẻ em. Thiết kế một trò chơi sử dụng ngôn ngữ cơ thể để đoán chữ, các cháu bé nhất định sẽ rất vui. (Ảnh: Shutterstock)

Thi vẽ đồ vật Giáng sinh

Mỗi người lấy một chiếc đĩa giấy và một cây bút. Giữ đĩa giấy trên đầu bằng một tay, và dùng bút vẽ một thứ gì đó liên quan đến Giáng Sinh trên đĩa giấy bằng tay kia. Ai vẽ đẹp nhất sẽ là người chiến thắng.

Xé giấy

Mọi người cầm một tờ giấy và đưa ra sau lưng, sau đó xé tờ giấy thành hình cây thông Noel. Cuối cùng mọi người cùng nhau đánh giá các tác phẩm.

Dán nơ

Những người tham gia cầm một số nơ Giáng Sinh và dán lên lưng những người khác. Trong thời gian quy định, ai bị dán nhiều hơn sẽ là người thua cuộc.

Trắc nghiệm kiến ​​thức Giáng Sinh

Viết các câu hỏi liên quan đến Giáng Sinh lên một số tấm thiệp, đánh số trên tấm thiệp và dán chúng lên tường xung quanh phòng. Những người tham gia sẽ đi xung quanh với một cây bút và giấy, rồi viết câu trả lời ứng với số của tấm thiệp. Cuối cùng là so xem ai đoán đúng nhiều nhất.

Viết các câu hỏi liên quan đến Giáng Sinh lên thiệp và treo quanh phòng để mọi người đoán. Gắn các tấm thiệp vào đồ trang trí như tất sẽ tạo thêm không khí lễ hội. (Ảnh: Shutterstock)
Viết các câu hỏi liên quan đến Giáng Sinh lên thiệp và treo quanh phòng để mọi người đoán. Gắn các tấm thiệp vào đồ trang trí như tất sẽ tạo thêm không khí lễ hội. (Ảnh: Shutterstock)

Kể chuyện tặng quà

Quý vị đã nghĩ ra cách tặng quà Giáng Sinh năm nay chưa? Trò chơi này hay ở chỗ ai tham gia cũng sẽ nhận được quà trong không khí hân hoan. Trước khi chơi trò này, quý vị cần chọn một câu chuyện, trong đó phải có ba từ biểu hiện các hướng: phải, trái và đối diện.

Thiết kế trò chơi để mọi người cùng tham gia và trao quà trong không khí vui vẻ, khung cảnh nhận quà sẽ rất khó quên. (Ảnh: Shutterstock)
Thiết kế trò chơi để mọi người cùng tham gia và trao quà trong không khí vui vẻ, khung cảnh nhận quà sẽ rất khó quên. (Ảnh: Shutterstock)

Trước khi trò chơi bắt đầu, mọi người sẽ ngồi hoặc đứng thành vòng tròn với món quà mà mình muốn tặng, sau đó chọn một người đọc to câu chuyện. Khi mọi người nghe thấy trong câu chuyện có các từ “phải, trái hoặc đối diện” thì chuyền quà trên tay về hướng mình nghe được. Ví dụ, khi từ “đối diện” được đọc lên, mọi người sẽ chuyền quà cho người đối diện. Cho đến khi câu chuyện đọc xong và phần phát quà kết thúc, món quà trên tay mỗi người sẽ là quà của chính họ!

Nói thật? Nói dối?

Thật là vui khi nhận được quà vào dịp Giáng Sinh, nhưng món quà đó không hợp ý cũng là chuyện không có gì lạ. Làm thế nào để những người xung quanh hiểu mình? Hãy nhân cơ hội trò chơi này để nói điều đó!

Mỗi người sẽ kể tên ba món quà mà mình không thích nhất, trong số đó có hai cái đúng và một cái sai. Mọi người sẽ đặt câu hỏi cho người đó, tìm hiểu chi tiết bên trong và đoán xem cái nào là giả.

Đoán đồ trang trí cây thông Noel

Trò chơi này phù hợp cho mọi lứa tuổi. Có bao nhiêu đồ trang trí được treo trên cây Giáng Sinh năm nay? Mọi người hãy cùng nhau đoán xem!

Lấy kẹo gậy

Mọi người xếp thành một vòng tròn, đặt một số cây kẹo gậy và một cỗ bài ở giữa. Lượng kẹo cần ít hơn so với số lượng người tham gia. Chọn một người làm người chia bài, chia bốn lá bài cho mỗi người theo thứ tự, người chia bài cũng tự mình lấy bốn lá bài. Tiếp theo, người chia bài lấy một quân bài trong số các quân bài còn lại, sau đó sẽ chọn một quân bài không cần thiết và đưa cho người bên cạnh.

Người được nhận bài cũng chọn một lá bài không cần thiết và đưa cho người bên cạnh. Cho đến lượt của người cuối cùng, người này sẽ đặt lá bài không cần thiết vào các lá bài còn lại.

Lúc này, người chia bài lại bắt đầu lặp lại cho đến khi có người đầu tiên thu thập được tứ quý, người đó sẽ ngay lập tức được lấy một cây kẹo. Khi thấy có ai đó lấy kẹo, những người khác cũng muốn nhanh lấy được kẹo. Người cuối cùng không lấy được kẹo là người thua cuộc.


Lý Nhược Lâm thực hiện
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn