Hôm thứ Hai, ngày 14/9, hơn 200 cựu lãnh đạo quân đội cấp cao đã chính thức tán thành Tổng thống Donald Trump tái đắc cử, họ nói rằng Tổng thống “cam kết vì một nước Mỹ mạnh mẽ”, đồng thời cảnh báo người dân Hoa Kỳ chống lại các chính sách của Đảng Dân Chủ hiện tại và ông Joe Biden.

Trong một bức thư ngỏ (pdf), 235 cựu lãnh đạo đã kêu gọi người dân Hoa Kỳ ủng hộ Tổng thống Trump, nói rằng cuộc bầu cử năm 2020 bày ra một “cơ hội cần thiết cấp bách” để người dân Hoa Kỳ “khẳng định sự tôn sùng của họ đối với Hiến pháp Hoa Kỳ và lối sống của người Mỹ.”

Họ viết, “Chúng tôi tin rằng Tổng thống Donald Trump cam kết vì một nước Mỹ mạnh mẽ. Với tư cách là Tổng thống, ông ấy sẽ tiếp tục bảo vệ biên giới của chúng ta, đánh bại kẻ thù của chúng ta, khôi phục luật pháp và trật tự trong nước.”

Bắt đầu bức thư của mình, nhóm cựu lãnh đạo nói rằng Tổng thống là “người lãnh đạo đã được chọn để đương đầu” với các mối đe dọa trong và ngoài nước hiện đang thách thức tình trạng an ninh của quốc gia, cũng như các truy vấn về đại dịch virus Vũ Hán đã lây lan khắp thế giới bởi chính quyền Trung Quốc.

“Có thể lập luận rằng đây là cuộc bầu cử quan trọng nhất kể từ khi đất nước chúng ta được thành lập,” họ tiếp tục. “Với việc Đảng Dân Chủ chào đón những người theo chủ nghĩa xã hội và những người theo chủ nghĩa Marx, lối sống lịch sử của chúng ta đang bị đe dọa.”

Bức thư được tiếp tục bằng việc chỉ ra những gì quân đội phải chịu đựng dưới thời chính quyền Obama trước đây khi ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden làm Phó Tổng thống.

Bức thư viết, “Trong chính phủ Obama/Biden, các lực lượng vũ trang của Hoa Kỳ đã phải chịu một loạt các đợt cắt giảm ngân sách thiếu cân nhắc và gây suy yếu. Một lần nữa, Đảng Dân Chủ lại cam kết cắt giảm chi tiêu quốc phòng, nhằm làm xói mòn sức mạnh quân sự của chúng ta”.

“Sự phản đối của Đảng Dân Chủ đối với an ninh biên giới, cam kết quay trở lại thỏa thuận hạt nhân tai hại với Iran, sự đối kháng của họ với cảnh sát và kế hoạch cắt giảm chi tiêu quân sự sẽ khiến Hoa Kỳ dễ bị các kẻ thù nước ngoài tấn công hơn.”

“Lập trường cương quyết của Tổng thống Trump đã ngăn chặn kẻ thù của chúng ta gây hấn với chúng ta và các đồng minh của chúng ta. Theo đánh giá chuyên môn của chúng tôi, việc cắt giảm quốc phòng do Đảng Dân Chủ đề xuất sẽ tạo ra một tình huống nguy hiểm tiềm tàng cho Hoa Kỳ trong thời điểm có nhiều mối đe dọa bên ngoài và bên trong đối với Quốc gia của chúng ta.”

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cho biết trong một tuyên bố rằng, dưới thời Chính quyền Obama-Biden, các bộ phận quân chủng Hoa Kỳ đã bị phớt lờ và “cuối cùng họ cũng tìm thấy sự ủng hộ mạnh mẽ ở Tổng thống Trump.”

“Chính phủ Trump đã xây dựng lại quân đội, đại tu hoàn toàn Bộ Cựu chiến binh và đưa ra các sáng kiến ​​đột phá để hỗ trợ các gia đình quân nhân và ngăn chặn việc cựu chiến binh tự sát,” tuyên bố của chiến dịch Trump cho biết.

“Ngược lại, hồ sơ của Joe Biden về quân đội và cựu chiến binh là một trong những thất bại: những cắt giảm ngân sách gây suy yếu, các quyết định chính sách đối ngoại thất bại, và không có khả năng cung cấp cho các anh hùng của đất nước chúng ta dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng mà họ xứng đáng được hưởng.”

The Epoch Times đã liên hệ với chiến dịch của ông Biden để xin bình luận.

Tháng trước, 75 cựu quan chức an ninh quốc gia và các thành viên Đảng Cộng Hòa trong Nghị viện từng phục vụ dưới thời các chính phủ của Đảng Cộng Hòa đã công bố một tuyên bố ủng hộ ông Biden và lên án Tổng thống Trump, liệt kê 10 lý do tại sao họ tin rằng Tổng thống Trump đã “thất bại” trong nước và tại sao họ nghĩ ông Biden nên được bầu.

Tác giả: Mimi Nguyen Ly 

Biên dịch: Cẩm An

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn