Theo VnExpress, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương hôm 30/7 cho biết, hiện có 9 bệnh nhân trong đoàn công dân từ Guinea Xích đạo về có sức khỏe diễn biến phức tạp.

9 người này gồm 6 bệnh nhân tổn thương phổi, 3 người đồng nhiễm Covid-19 và sốt rét. Những người bị tổn thương phổi không diễn biến nặng hơn, đang được theo dõi sát, các bác sĩ sẵn sàng can thiệp ngay khi có tình huống khẩn cấp. Các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi diễn tiến của các ca bệnh, cố gắng kiểm soát tình hình một cách tốt nhất.

3 người về từ Guinea Xích đạo đồng nhiễm Covid-19 và sốt rét
Nhân viên y tế chờ người dân đến một trung tâm xét nghiệm nhanh về virus ở Hà Nội ngày 30/7/2020. (Nguồn ảnh: Getty Images qua NTDTV)

Trước đó, chiều 29/7, chuyến bay đón đoàn 219 công dân Việt từ Guinea Xích Đạo với 120 ca Covid-19 hạ cánh sân bay Nội Bài. Sau khi nhập cảnh, toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và các thành viên tổ y tế được đưa về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Hiện phía bệnh viện đang khẩn trương xét nghiệm cho toàn bộ 219 công dân trở về từ Guinea Xích đạo. Chưa có số liệu chính xác người dương tính trong đoàn này.

Bảo Minh tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn