Gần đây, một giáo viên thuộc Đại học Lan Châu, Trung Quốc đã được ghép tim chỉ bốn ngày sau khi được đưa vào danh sách chờ người hiến tặng. Thời gian chờ đợi để được ghép tim ở Hoa Kỳ là 180 ngày đến nhiều năm. Khoảng thời gian chờ đợi ngắn ngủi đến khó tin ở Trung Quốc đã làm dấy lên nghi vấn về thu hoạch nội tạng cưỡng bức.

Hôm 08/04, ông Mục Kiến Cương (Mu Jiangang), một giảng viên tại Đại học Lan Châu, bị nhồi máu cơ tim và được đưa đến bệnh viện để làm tan cục máu đông và đặt một stent vào tim để mở rộng lòng động mạch vành. Hôm 28/04, ông đã gấp rút được đưa trở lại bệnh viện để đặt một máy ECMO (oxy hóa màng ngoài cơ thể). Ông được chẩn đoán bị nhồi máu cơ tim nặng và phải ghép tim.

Hôm 06/05, ông Mục được chuyển đến bệnh viện cấy ghép nội tạng hàng đầu của Trung Quốc, Bệnh viện Liên hiệp Vũ Hán, trực thuộc Trường Cao đẳng Y khoa Đồng Tế thuộc Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung. Ông đã được đưa vào danh sách chờ hiến tặng tim.

Chỉ bốn ngày sau khi ông nhập viện, đã có một quả tim của người hiến tặng phù hợp và ca cấy ghép đã hoàn thành. Sau khi phẫu thuật, ông Mục được chuyển đến phòng săn sóc đặc biệt.

Bệnh viện đã tìm được một nội tạng hiến tặng phù hợp với ông Mục nhanh một cách khó tin. Ở Hoa Kỳ, vốn dĩ có công nghệ y tế phát triển hơn và hệ thống hiến tạng hoạt động hiệu quả cao, thời gian chờ đợi thường là hơn 180 ngày, và nhiều bệnh nhân đã tử vong trước khi tìm được quả tim hiến tặng phù hợp.

Ngoài ra, nguồn tạng hiến tặng được quy định nghiêm ngặt ở Hoa Kỳ và danh sách chờ ghép tạng có thể được xem trực tuyến. Nhưng ở Trung Quốc, nguồn tạng hiến tặng và danh sách chờ ghép vẫn được giữ bí mật. Do số lượng lớn các hoạt động y tế bất hợp pháp ở Trung Quốc, nhà nước không sẵn sàng tiết lộ những thông tin đó.

Ca ghép tim nhanh bất thường của ông Mục không phải là một câu chuyện may mắn hay ngẫu nhiên. Tại Trung Quốc, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy chính quyền Cộng sản Trung Quốc lưu giữ những người khỏe mạnh để sử dụng làm người hiến tạng.

Hãy xem xét câu chuyện của cô Tôn Linh Linh (Sun Lingling), một phụ nữ 24 tuổi, người đã trở thành chủ đề của các bản tin trên các hãng thông tấn Trung Quốc đại lục vì ca cấy ghép tim nhanh chóng của mình.

Câu chuyện của cô Tôn bắt đầu hồi tháng 06/2020. Trong khi đang làm việc tại Nhật Bản, cô mắc bệnh và được đặt ECMO trong chín tháng. Sau đó, cô đã được cho lên chuyến bay về Trung Quốc và nhập viện tại Bệnh viện Liên hiệp Vũ Hán hôm 12/06/2020. Trong vòng mười ba ngày, bệnh viện đã tìm được bốn quả tim cho cô.

Quả tim hiến tặng đầu tiên đến bệnh viện hôm 16/06, nhưng các bác sĩ phẫu thuật đã từ chối vì cho rằng động mạch vành không ở trong tình trạng tốt. Quả tim thứ hai đến hôm 19/06 và cũng bị từ chối vì cô Tôn bị sốt và tình trạng sức khỏe của cô không phù hợp để ghép tim.

Hôm 25/06, tình trạng của cô Tôn đã cải thiện đáng kể khi hai trái tim hiến tặng cuối cùng đến. Quả tim thứ ba từ một phụ nữ địa phương cũng bị từ chối. Quả tim cuối cùng được chọn là của một nam thanh niên 33 tuổi, sống cách xa hàng trăm cây số.

Chỉ trong vòng 13 ngày, cô Tôn đã có sẵn bốn trái tim cho ca phẫu thuật của mình. Cô sẽ được tiếp tục sống, trong khi bốn người hiến tặng thì không còn nữa.

Làm thế nào có thể có được nội tạng để cấy ghép nhanh như vậy ở Trung Quốc? Các cuộc điều tra quốc tế đã xác nhận sự tồn tại của một ngân hàng nội tạng khổng lồ dưới sự kiểm soát của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Hôm 04/04/2021, Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) đã công bố một báo cáo điều tra nêu rõ có những nghi ngờ rằng bệnh viện này đang tham gia vào tội ác thu hoạch nội tạng các học viên Pháp Luân Công còn sống và các tù nhân khác bị bức hại bởi ĐCSTQ.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times, Tiến sĩ Torsten Trey, giám đốc điều hành tổ chức Bác sĩ Chống Thu hoạch Nội tạng Cưỡng bức (DAFOH), việc cô Tôn Linh Linh chỉ chờ đợi trong khoảng thời gian ngắn ngủi chưa từng có để nhận được bốn trái tim hiến tặng nên là một sự việc đáng báo động đối với cộng đồng quốc tế.

Ông gọi trường hợp của cô Tôn là “không thể giải thích được,” tin rằng ca phẫu thuật này “tuân theo một ‘hệ thống theo yêu cầu.’”

Ông Justin Zhang phân tích và viết bài về các vấn đề Trung Quốc từ năm 2012. Quý vị có thể liên hệ với ông tại [email protected]

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn