Khi mở cửa bước vào nhà, những gì bạn nhìn thấy không phải là sảnh trước rộng rãi, mà là một lối đi hẹp trước cửa. Đây là trải nghiệm chung của nhiều cư dân của những ngôi nhà nhỏ hoặc căn hộ cho thuê. Thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi đã khó, tạo ấn tượng tốt với khách lại càng khó hơn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta phải bỏ ra một gia tài để mở rộng hành lang, cũng không có nghĩa là phải chịu đựng sự chật chội của căn phòng. Đối với những người đặt tâm, một chút đầu tư vào trang trí sẽ có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho lối đi trước cửa.

1. Trải thảm dài hẹp

Theo góc độ thiết kế, việc đặt một tấm thảm có diện tích hẹp và dài có thể được coi là định nghĩa của “lối vào”. Nếu bạn thêm một vài móc quần áo treo trên tường, thì định nghĩa này sẽ càng rõ nét hơn. Thảm mềm có thể mang lại vẻ ấm áp và thoải mái cho lối đi, tốt hơn nhiều so với sàn trần và cứng.

5 cách cải thiện lối đi nhỏ hẹp, tạo không gian thoáng đẹp cho căn nhà
Trải thảm có thể làm cho “định nghĩa” của lối vào rõ ràng và mang lại cảm giác thoải mái và ấm áp. (Ảnh: Shutterstock)

2. Tận dụng tốt các móc treo

Móc treo tường là một cách tuyệt vời để trang trí và lưu trữ trong không gian nhỏ. Đặc biệt những chiếc móc được thiết kế đẹp mắt có thể tôn thêm vẻ đẹp cho lối đi. Ngoài ra, hãy treo một số bộ quần áo thời trang độc đáo trên tường, đây cũng sẽ là đồ trang trí có họa tiết.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể lắp gờ có móc treo trên tường để đặt các phụ kiện như mũ hay giỏ hoa nhỏ…

3. Kê một chiếc ghế dài

Không gian trước cửa hay còn gọi là hành lang, là khu vực quan trọng để mọi người chuyển tiếp giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Các hành động như cởi và xỏ giày, cởi và mặc áo khoác, cởi và đội mũ thường được thực hiện ở đây. Vì vậy, làm sao để thực hiện những điều này một cách dễ dàng là điều cần lưu ý đối với việc trang trí không gian lối vào.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta phải ép những chiếc bàn lớn và những chiếc ghế đẩu vào những không gian hẹp. Chỉ cần một chiếc ghế đẩu gỗ hẹp và dài được đặt trên mặt đất và một chiếc gương được treo trên bức tường phía sau chiếc ghế đẩu, bạn có thể tạo ra một không gian lối vào đơn giản và thuận tiện. Tất nhiên, trường hợp tốt hơn sẽ là sử dụng một chiếc ghế đẩu có ngăn chứa đồ riêng hoặc giá để giày bên dưới.

5 cách cải thiện lối đi nhỏ hẹp, tạo không gian thoáng đẹp cho căn nhà
Gương, móc và băng ghế nhỏ có thể mang lại cảm giác sáng sủa và thoải mái cho không gian cửa trước chật hẹp. (Ảnh: Shutterstock)

4. Treo gương

Đặt gương ở những vị trí thích hợp có thể giúp mở rộng phạm vi thị giác của không gian trước cửa. Gương cũng phản chiếu ánh sáng, giúp không gian có vẻ sáng sủa hơn. Và trên thực tế, việc soi gương trước khi ra ngoài và chỉnh sửa đầu tóc cũng rất tốt.

Nếu bạn có một chiếc tủ ở không gian trước cửa, hãy thêm một chiếc gương lớn trên tủ. Nếu lối đi quá hẹp và không có không gian cho tủ, bạn cũng có thể treo một chiếc gương trang điểm trên tường, hoặc thậm chí treo một vài chiếc gương nhỏ để tạo cảm giác nghệ thuật và thời trang.

5 cách cải thiện lối đi nhỏ hẹp, tạo không gian thoáng đẹp cho căn nhà
Không gian lối vào chật hẹp là tình trạng mà nhiều gia chủ gặp phải, chúng ta cần cải thiện nó thông qua cách thiết kế sáng tạo. (Ảnh: Shutterstock)

5. Sơn tường màu trắng và treo những đồ trang trí đặc biệt

Hiệu ứng phản chiếu của bức tường trắng rất tốt và nó có thể mang lại trải nghiệm hình ảnh rộng rãi. Trong bối cảnh này, hãy kê một chiếc bàn dài và hẹp cạnh tường, trên bàn có đặt một chậu cây nhỏ hoặc những đồ trang trí đặc biệt khác, sẽ khiến không gian trước cửa trông sang trọng và tươi sáng.

Nếu không có thêm không gian cho một chiếc bàn nhỏ, bạn cũng có thể treo một bức tranh lớn trên tường, hoặc một chiếc đĩa đan bằng rơm, hoặc những bông hoa giả nhiều màu sắc…, tất cả đều có thể dễ dàng cải thiện lối đi. Những món đồ trang sức này luôn có sẵn và hầu như không đắt. Tất nhiên, nếu bạn là nghệ nhân, cũng có thể tự làm một số phụ kiện đặc biệt để làm cho căn phòng của bạn phản ánh phong cách riêng của bạn.


Lưu Cảnh Diệp thực hiện
Mai Thanh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn