Sáng 1/5, đã có 6 trường đại học quyết định cho sinh viên nghỉ học tập trung sau dịp nghỉ 30/4 và chuyển sang học trực tuyến phòng dịch Covid-19.

Cụ thể, 6 trường đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung gồm:

1. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

  • Sinh viên các lớp lý thuyết chuyển sang học trực tuyến từ 4/5 – 9/5.
  • Sinh viên lớp thực hành và làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và “5K” của Bộ Y tế.

Hiện trường này có 1 sinh viên trong trường thuộc diện F1, nhiều sinh viên đang thuộc diện F2.

2. Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Từ ngày 4/5, sinh viên tất cả các lớp được chuyển sang học trực tuyến trên phần mềm Microsoft Teams cho đến khi có thông báo tiếp theo.

3. Trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Từ ngày 4/5 đến ngày 8/5, trường thực hiện giảng dạy, học tập trực tuyến. Theo điều chỉnh này, lịch thi cuối học kỳ sẽ bắt đầu từ ngày 28/5. Sinh viên sẽ nhận được thông báo chi tiết về lịch thi trước ngày 8/5.

4. Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Từ ngày 4/5, sinh viên sẽ không đến trường, chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

5. Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

Sau đợt nghỉ 4 ngày dịp 30/4, sinh viên khóa 7, 8, 9 hoãn tập trung. Từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5, sinh viên giảng viên chuyển sang dạy học trực tuyến theo thời khóa biểu hiện tại.

6. Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Từ ngày 4/5, sinh viên chuyển học trực tuyến cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đối với các học phần theo tiến trình 10 tuần và 7 tuần đầu đã được công bố, nhà trường sẽ thông báo sau.

Biến thể Covid-19 Ấn Độ có mặt tại Việt Nam

Sau khi có kết quả giải trình tự gen virus của nhóm bệnh nhân chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh 2 tuần trước đó, chiều 30/4 giới chức Việt Nam xác nhận, chủng virus biến thể Covid-19 ở Ấn Độ đã có mặt tại Việt Nam.

Xác nhận trên của Bộ Y tế làm dấy lên lo lắng về nguy cơ xảy ra làn sóng dịch thứ 4 tại Việt Nam, nhất là khi người dân trên cả nước vẫn đang vui chơi trong dịp nghỉ kéo dài đến 4 ngày.

Trước đó, Bộ Y tế Việt Nam đã gửi công văn hoả tốc yêu cầu các tỉnh thành như TP. HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Hà Nam truy vết, điều tra, cách ly các trường hợp nhiễm Covid-19.

Tại cuộc họp khẩn sáng 30/4 về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cho biết, tình hình dịch bệnh trên thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, khó dự đoán, khó kiểm soát, tác động lớn đến Việt Nam.

Tại cuộc họp ông Chính nhận định, nguy cơ xuất hiện đợt bùng phát dịch tiếp theo ở Việt Nam là rất lớn và khó dự báo.

Sáng 1/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới. Tính đến 6h cùng ngày, tổng cộng có 1,584 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 924 ca.

Dương Minh tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn