64 người bị bắt và hai phụ nữ đã được giải cứu trong một cuộc đột kích chống buôn người ở quận Riverside, California, các quan chức cho hay.

chiến dịch chống buôn bán tình dục ở California
64 vụ bắt giữ đã được thực hiện, các quan chức quận Riverside thông báo hôm 02/02 (Ảnh: Sở Cảnh sát quận Riverside)

Sở Cảnh sát quận Riverside cho biết các vụ bắt giữ này là một phần của Chiến dịch Cải tổ và Tái thiết (Reclaim and Rebuild), một hoạt động thường niên trên toàn tiểu bang. Cuộc đột kịch này “diễn ra trong bốn ngày liên tiếp trước khi kết thúc vào hôm 28/01/2021,” cơ quan này cho biết trong một tuyên bố hôm 02/02.

“Lực lượng đặc nhiệm đã bắt giữ 61 đàn ông và 01 phụ nữ vì tội mua bán dâm, 01 đối tượng nam vì gạ gẫm trẻ vị thành niên cho mục đích dâm ô, và 01 đối tượng nam bị bắt vì giám sát/hỗ trợ một người khác thực hiện hành vi mại dâm,” theo tuyên bố.

Họ cũng đã làm việc với hai phụ nữ trưởng thành được cho là nạn nhân của việc buôn người, văn phòng này cho biết.

“Điều tra ban đầu khiến lực lượng đặc nhiệm tin rằng những người này bị ép buộc bán dâm trái với ý muốn của họ. Danh tính của những nạn nhân này sẽ không được tiết lộ theo luật bảo mật thông tin riêng tư của tiểu bang. Các nạn nhân đã được giới thiệu đến các dịch vụ nạn nhân để được hỗ trợ trong khi cuộc điều tra về vụ việc buôn bán tình dục của họ vẫn đang tiếp diễn.”

Giải thích cho cách thức mà họ đã lần ra đường dây mại dâm này, các thành viên lực lượng đặc nhiệm của sở cảnh sát nói rằng họ đã sử dụng “quảng cáo mồi nhử” trên các trang web rao vặt khác nhau.

Các nhân viên cảnh sát sau đó đã trả lời các khách hàng đã phản hồi lại những quảng cáo mồi nhử được đăng. Các viên chức đã cố gắng môi giới một thỏa thuận mại dâm với những người đã phản hồi.

“Những khách hàng này đã bị bắt khi họ đến một địa điểm gặp gỡ được xác định từ trước. Đồng thời, các thành viên lực lượng đặc nhiệm khác cũng đã thương lượng về các thỏa thuận mại dâm dựa trên các quảng cáo kèm theo khác được đăng trực tuyến trong khu vực đó,” tuyên bố trên cho biết.

“Trong các trường hợp này, những phụ nữ phản hồi với các thành viên của lực lượng đặc nhiệm đóng giả là khách hàng đã được đề nghị gặp gỡ. Sau khi đến và phỏng vấn, nếu được xác định không phải là nạn nhân của nạn buôn người, họ cũng sẽ bị bắt giữ.”

Trong một diễn biến khác, Lực lượng Đặc nhiệm chống Buôn người của quận Cam ở South California đã cáo buộc năm người đàn ông về tội lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

“Bất kể những kẻ ấu dâm tiếp tục cố gắng ngụy tạo hành vi lạm dụng tình dục trẻ em của họ bằng cách gì đi nữa, Văn phòng Biện lý quận Cam và các đối tác thực thi pháp luật của chúng tôi sẽ không ngừng bảo vệ những nạn nhân dễ bị tổn thương này,” Công tố viên quận Cam Todd Spitzer cho biết hôm 02/02 sau một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng.

Hồi đầu tháng 01/2020, các quan chức Florida thông báo rằng hơn 70 người đã bị bắt trong một vụ buôn người diễn ra trước thềm sự kiện Super Bowl tháng này ở Tampa. Giới chức đã đăng quảng cáo giả trên mạng để thu hút các nghi phạm, một chiến thuật tương tự như chiến thuật được sử dụng bởi cảnh sát quận Riverside.

Jack Phillips
Hạo Văn biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn