Khi bước sang tuổi 30, trên phương diện sự nghiệp, bạn cần biết mình giỏi ở điều gì, đồng thời cần có một danh sách mục tiêu phải đạt được trong một thập niên sắp tới, hoặc xa hơn nữa.

Kỹ năng bếp núc ấn tượng

Trước tuổi 30, có rất nhiều lý do hay ho khiến bạn nên có cho mình những vài kỹ năng bếp núc.

Bạn nên nấu thuần thục một món tủ để gây ấn tượng với mọi người.

7 điều đàn ông tuổi 30 cần biết
(Ảnh: Abdulmajeed Hassan/Pixabay)

Biết cách ăn mặc

Lúc này, bạn nên có phong cách thời trang được định hình rõ ràng, để về sau, tránh những bước sảy chân sartorial faux-pas’ (nói về những thảm họa về ăn mặc).

Biết cách ăn mặc để tạo ấn tượng, cũng như hiểu rõ những loại phục trang nào phù hợp với bạn là kỹ năng sống mà bạn cần phải thuần thục ở độ tuổi này.

Văn hóa quyết đoán

Bạn có thể tự tin nói về một chủ đề hoặc có thể nhanh chóng chọn ra loại thức uống yêu thích trong một danh sách dài các đồ uống có cồn.

Ý thức được những gì khiến bạn thích thú và có cảm quan về rõ ràng về văn hóa quyết đoán là một kỹ năng sống cần có ở những năm 30.

Tự tin

Chúng ta có nhiều mức độ tự tin khác nhau, tuy nhiên, bạn nên có cho mình một mức tự tin nhất định về khả năng ăn nói, để có thể khiến người khác nhận ra rằng bạn là người có nhân cách hoàn thiện.

Việc tự tin nói chuyện trước đám đông và không ngần ngại kết bạn sẽ mang đến nhiều cơ hội xét trên phương diện cá nhân lẫn sự nghiệp.

7 điều đàn ông tuổi 30 cần biết
(Ảnh: Borko Manigoda/ Pixabay)

Giữ dáng thon gọn

Một điều đáng buồn là những năm 30 là một thập niên mà khối lượng cơ của bạn bắt đầu giảm đi. Điều đó nghĩa là bạn phải thật quyết tâm để có một lối sống hợp lý và theo đuổi một lịch trình rèn luyện có thể khiến bạn thon gọn.

Lập gia đình

Đây là thời điểm mà bạn phải đạt được những mục tiêu cá nhân đáng nhớ ví như tìm được ai đó phù hợp để kết hôn.

Thập niên này trong cuộc đời chính là một chặng hành trình quan trọng, và những mục tiêu cá nhân là những cột mốc để đánh dấu xem liệu bạn có thành công về đời sống tinh thần cũng như khả năng tài chính.

7 điều đàn ông 30 cần có
(Ảnh: tientoanmaimai10/Pixabay)

Theo đuổi đam mê

Dù bạn đam mê thể thao hay thực hiện những dự án DIY (tự làm), hay bất cứ thứ gì khiến bạn hứng thú, tuổi 30 là khoảng thời gian tuyệt vời để đắm mình cùng những đam mê.

Đây là thời điểm trong cuộc đời khi bạn không còn cảm thấy bị gượng ép vì phải làm hài lòng ai đó, và đồng thời có cho mình thì giờ để tận hưởng những thú vui và thực hiện những điều mình hằng ấp ủ. Vì thế, hãy tận hưởng những năm 30 và sẵn sàng dấn thân với những cuộc phiêu lưu đang đón chờ bạn.

Bài viết lần đầu được đăng trên trang NaturalPapa

Natural Papa xoay quanh những bài viết về phương pháp nuôi dạy con, nghệ thuật làm cha, đồng thời cung cấp các phương pháp trị liệu cho các căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, những điều cần lưu tâm với giáo dục tại gia – homeschooling, những lối sống xanh lành mạnh cho các gia đình và thông tin về những thực phẩm tự nhiên. Liên hệ với Derek tại Derek @ NaturalPapa.com Bản quyền © 2022 Natural Papa

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

 Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn