Hàng ngàn công nhân trên khắp Vương quốc Anh sẽ bắt đầu thử nghiệm làm việc 4 ngày một tuần, bắt đầu vào thứ Hai, trong khi vẫn nhận đủ 100% tiền lương.

Việc thí điểm đã được sắp xếp bởi tổ chức bất vụ lợi Tuần lễ 4 Ngày Toàn cầu (4 Day Week Global) phối hợp với tổ chức tư vấn Autonomy, Chiến dịch Tuần lễ 4 Ngày (4 Day Week Campaign) và các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge, Đại học Oxford, và Cao đẳng Boston, những người đang vận động cho thời gian làm việc ngắn hơn trong tuần mà không ảnh hưởng đến tiền lương.

Trong thời gian chạy thử nghiệm kéo dài sáu tháng, các nhân viên ở Anh sẽ làm việc bốn ngày một tuần trong khi nhận 100% lương với mục đích thúc đẩy năng suất và hạnh phúc của người lao động.

Các chương trình thử nghiệm tương tự đang diễn ra ở Ireland, Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand.

Ông Joe Ryle, giám đốc chiến dịch của 4 Day Week Campaign nói với chương trình “Good Morning Britain” rằng, tại Vương quốc Anh, hơn 3,300 công nhân tại 70 công ty của Vương quốc Anh đang tham gia đợt thử nghiệm này.

Nhiều bản tin cho hay các nhà hàng, các công ty tuyển dụng, các tổ chức từ thiện vàcác công ty tiếp thị kỹ thuật số nằm trong số những tổ chức tham gia thử nghiệm.

Ông Sam Smith, đồng sáng lập của Nhà máy Bia Giảm áp ở Tottenham, phía bắc London, nói với BBC rằng dường như “đây là một thời điểm tốt” để công ty này thử một cách tiếp cận mới đối với phương thức làm việc, đặc biệt là trong bối cảnh diễn ra đại dịch COVID-19 khiến phần lớn các công ty yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà.

“Đại dịch đã khiến chúng tôi phải suy nghĩ rất nhiều về công việc và cách mọi người tổ chức cuộc sống của họ,” ông cho biết thêm. “Chúng tôi đang làm điều này để cải thiện cuộc sống của nhân viên và là một phần của sự thay đổi tiến bộ trên thế giới vốn sẽ cải thiện sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của mọi người.”

Ông Ed Siegel, giám đốc điều hành của Charity Bank, nơi cũng đang tham gia thử nghiệm, nói với The Guardian rằng phương thức một tuần làm việc bốn ngày không thay đổi về lương hoặc phúc lợi của nhân viên sẽ “tạo ra một lực lượng lao động hạnh phúc hơn và sẽ có một tác động tích cực không kém đến năng suất kinh doanh, trải nghiệm khách hàng, và sứ mệnh xã hội của chúng ta.”

Ông Siegel nói thêm: “Khái niệm thế kỷ 20 về một tuần làm việc 5 ngày không còn phù hợp nhất cho hoạt động kinh doanh của thế kỷ 21.”

Về phần mình, tổ chức 4 Day Week Global tuyên bố rằng việc giảm số ngày nhân viên làm việc sẽ cải thiện năng suất kinh doanh, sức khỏe và hạnh phúc của người lao động, thúc đẩy tuyển dụng, giữ chân nhân viên, và giảm lượng khí thải carbon của các công ty bằng cách giảm cả việc đi lại và sử dụng năng lượng.

Tổ chức này cũng nói rằng mô hình làm việc bốn ngày sẽ cung cấp một “sự phân bổ tốt hơn trách nhiệm chăm sóc giữa các ông bố và bà mẹ” đồng thời giảm chi phí chăm sóc trẻ em.

Tuy nhiên, những người phản đối tin rằng việc cắt giảm ngày làm việc trong tuần có thể dẫn đến căng thẳng gia tăng cho cả nhân viên và công ty, đồng thời lưu ý rằng việc cắt giảm giờ làm việc đơn giản là không phù hợp với nhiều ngành.

Doanh nhân Richard Farleigh nói với chương trình “Good Morning Britain: “Quý vị phải làm việc chăm chỉ hơn trong 4 ngày đó, vì vậy có một số bằng chứng cho thấy trong 4 ngày đó phải cố gắng hoàn thành rất nhiều việc, điều này thực sự căng thẳng hơn và có thể có nhiều vấn đề về sức khỏe tâm thần hơn.”

Nhiều công ty Nhật Bản, trong đó có Panasonic Holdings Corporation ADR, ngân hàng toàn cầu Mizuho, và nhà điều hành Uniqlo Fast Retailing Co., đã chuyển sang làm việc 4 ngày một tuần trong một nỗ lực đạt được sự cân bằng tối ưu giữa công việc và cuộc sống cho nhân viên.

Những nơi khác ở Hoa Kỳ, Học Khu Độc Lập Jasper đã thông báo hồi tháng Tư rằng họ sẽ áp dụng một tuần học 4 ngày cho năm học sắp tới trong bối cảnh thiếu nhân viên và giáo viên.

Theo tổ chức 4 Day Week Global, một đợt thử nghiệm làm việc bốn ngày một tuần tại công ty Perpetual Guardian ở New Zealand trong năm 2018 cho thấy mức độ gắn kết giữa các nhân viên tăng ở mức 30% đến 40%, cân bằng giữa cuộc sống và công việc tăng 44%, và việc trao quyền cho nhân viên tăng 26%, cũng như khả năng lãnh đạo tăng 28%.

Trong khi đó, sự kích thích công việc tăng 27%, và cam kết với tổ chức tăng 29%.

Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đưa tin tức và kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn