Khoảng 17h chiều 7/5, một đám cháy lớn xảy ra trong căn nhà có địa chỉ 47/58/2 đường Lạc Long Quân (phường 1, quận 11, TP. HCM) khiến 8 người bị mắc kẹt và tử vong, một người may mắn sống sót.

Bệnh viện quận 11 (TP. HCM) cho biết, nạn nhân may mắn sống sót trong vụ cháy là ông Nguyễn Thành Tựu (50 tuổi, ngụ tại 47/58/2 Lạc Long Quân, phường 1, quận 11), được đưa vào viện cấp cứu vào khuya cùng ngày trong tình trạng bị bỏng độ 2, diện tích bỏng khoảng 5%, ở cẳng tay trái, và 2 cẳng chân. Hiện bệnh nhân ổn định.

Thông tin mới cập nhật được, ông Tựu là công nhân làm nến. Lúc cháy, ông Tựu thoát được ra ngoài, cùng chữa cháy và bị bỏng.

Đến khoảng 22h tối 7/5, ông Tựu được đưa tới khoa phỏng của bệnh viện để băng bó vết thương và được cho về trong đêm. Sáng 8/3 ông Tựu đến bệnh viện tái khám.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, vụ cháy xảy ra tại căn nhà 1 trệt 2 tầng, tổng diện tích 126m2 và chỉ có 1 cửa chính nên khi xảy ra cháy, đám cháy lan nhanh, mọi người không thể thoát nạn, nên bị ngạt khói.

Ghi nhận tại hiện trường, căn nhà bốc cháy dữ dội, ngọn lửa đỏ rực cuồn cuộn, cột khói bốc cao hàng chục mét. Người dân xung quanh tìm cách dập lửa tại chỗ nhưng bất thành nên báo đơn vị chữa cháy.

Đám cháy được dập tắt vào 18h12 cùng ngày. Tại nơi xảy cháy, ban đầu phát hiện 7 người chết ngạt, trong đó, 3 người chết tại tầng trệt, 4 người tại nhà vệ sinh tầng 2. Đến 19h50, thêm 1 nạn nhân tử vong được phát hiện dưới chân cầu thang, tổng cộng là 8 nạn nhân.

Danh tính 8 nạn nhân gồm:

  1. Chị Nguyễn Thị Lệ Thanh (44 tuổi, chủ nhà);
  2. Anh Hồ Đình Thắng (43 tuổi, em rể chị Thanh);
  3. Cháu Lê Kim Tuyến (18 tuổi), Lê Ngân Tuyến (13 tuổi), Lê Tân Tuyến (9 tuổi) đều là con chị Thanh;
  4. Cháu Hồ Đình Nam (9 tuổi, con ông Thắng);
  5. Nguyễn Tấn Đạt (15 tuổi, cháu của chị Thanh đến chơi);
  6. Cô giáo Nguyễn Thị Y Linh (30 tuổi, hộ khẩu thường trú tỉnh Cà Mau, tạm trú quận Tân Phú, TP. HCM), đang dạy kèm cho một số em ở căn nhà trên.

Đến 22h50, giới chức đã tháo bỏ phong tỏa hẻm 47 Lạc Long Quân, người dân được lưu thông bình thường trở lại. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được tiếp tục làm rõ.

Video: Hiện trường cháy lớn nhà dân ở quận 11, ít nhất 8 người thiệt mạng

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn