Mặc dù là người New Zealand, nhưng tôi biết rõ về Hoa Kỳ và những người dân nơi đây. Tôi đã đi đến tất cả 48 tiểu bang lục địa và đã nói chuyện với hơn 500 thính giả ở khắp đất nước tuyệt vời này. Thông điệp của tôi luôn giống nhau: Hoa Kỳ đang tiến tới một cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa chuyên chế tàn bạo—và nếu Hoa Kỳ sụp đổ, tất cả các quốc gia tự do sẽ sụp đổ theo.

cứu Hoa Kỳ khỏi chủ nghĩa xã hội
Lá cờ Hoa Kỳ được treo bên ngoài một ngôi nhà. (Ảnh: CC Photo Labs/Shutterstock)

Và giờ đây, mọi người, việc đó đang diễn ra trước mắt chúng ta.

Vậy chúng ta có thể làm được gì? Nước Cộng hòa này có thể được cứu không? Thành thật mà nói, tôi không biết.

Tuy nhiên, tôi có thể đề nghị một số bước mà ít nhất sẽ mang lại cơ hội chiến thắng cho đất nước này.

1. Đối mặt với thực tế

Hàng triệu người dân Hoa Kỳ vẫn đang hoàn toàn phủ nhận thực tế. Nhiều người nghĩ rằng quân đội đang bí mật kiểm soát—chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi công lý được thực thi và Tổng thống (TT) Donald Trump được phục chức. Có một “kế hoạch bí mật”—hãy cứ “tin tưởng.” Sự thật là ông Trump đã bị qua mặt bởi một liên minh gồm những người cộng sản, những nhà toàn cầu hóa, và thậm chí là những kẻ phản bội trong đảng của ông ta. “Chính phủ ngầm” giờ đây đang kiểm soát gần như mọi thứ.

Ông Trump sẽ không trở lại chức vị trước 2024—nếu chúng ta vẫn còn các cuộc bầu cử thực chất vào thời điểm đó.

Để bảo đảm không bao giờ thất bại trong bầu cử, Đảng Dân Chủ có kế hoạch trao quyền bầu cử cho 22 triệu người nhập cư bất hợp pháp, bãi bỏ Đại cử tri đoàn, giành thêm ít nhất bốn ghế thượng nghị sĩ cực tả thông qua việc biến Puerto Rico và D.C. thành các tiểu bang, và đưa thêm hàng chục triệu người tị nạn và người nhập cư bất hợp pháp vào nước. Họ cũng có kế hoạch đưa ra các chương trình “cải cách” bầu cử trên toàn quốc, như bỏ phiếu qua thư hàng loạt, loại bỏ các yêu cầu xác minh nhận dạng, v.v., để bảo đảm sự kiểm soát vĩnh viễn của Đảng Dân Chủ.

Nếu Đảng Dân Chủ có thể gỡ bỏ các thủ tục trì hoãn tại Thượng viện và bổ sung thêm ít nhất bốn “thẩm phán” cánh tả vào Tối cao Pháp viện, thì hầu như sẽ không có cách nào để ngăn chặn những điều trên nếu chúng ta chỉ dựa vào các phương pháp chính trị truyền thống.

Chúng ta đang trải qua một cuộc cách mạng theo chủ nghĩa Marx-Lenin do Trung Quốc thúc đẩy—ngay bây giờ và trong thời gian thực.

Quân đội không thể cứu chúng ta, ông Trump cũng vậy. Ngược lại, những người yêu nước cần bảo vệ ông Trump và Lực lượng vũ trang khỏi các cuộc tấn công không ngừng từ Đảng Dân Chủ và những người cộng sản.

Chỉ khi có đủ số lượng người dân Hoa Kỳ đối mặt với sự thật không dễ chịu này, chúng ta mới có thể nói về hy vọng.

2. Ngừng tất cả việc cổ vũ bạo lực

Bạo lực sẽ không cứu được Hoa Kỳ. Thực tế phũ phàng là TT Barack Obama đã có 8 năm để thay thế các tướng lĩnh yêu nước bằng những người có quan điểm chính trị thiên tả. Ông ta đã làm rất tốt. Nếu bạo lực xảy ra, quân đội sẽ đứng về phía chính phủ chứ không phải phe nổi dậy.

Có ai đang nghĩ rằng Nga, Trung Quốc, Cuba, Bắc Hàn, Iran sẽ ngồi yên trong khi những người bạn Dân Chủ của họ đang bị đánh bại bởi một cuộc nổi dậy yêu nước? Họ chắc chắn sẽ tận dụng cơ hội để kết liễu “kẻ thù chính” của mình một lần và mãi mãi.

Hãy cảnh giác với bất kỳ ai kích động bạo lực trên mạng, ở các cuộc tụ họp công cộng hay các cuộc họp riêng. Hãy tránh xa thật nhanh. Trong trường hợp tốt nhất, họ là những người cực kỳ ngây thơ, còn tồi tệ nhất, thì họ là những kẻ kích động của chính phủ.

Phe cánh tả vẫn đang cầu mong có bạo lực từ “phe cánh hữu”. Nó sẽ cho họ một cái cớ để đàn áp những người dân Hoa Kỳ yêu nước. Đất nước này sẽ chỉ được cứu vãn trong hòa bình. Nếu bạo lực nghiêm trọng nổ ra, nó sẽ kết thúc.

Nói như vậy, Tu chính án Thứ Hai phải được bảo toàn bằng mọi giá. Một xã hội quần chúng có vũ trang ít nhất cũng có thể kiểm soát được chế độ chuyên chế, ngay cả khi chúng vô dụng trước chiến tranh sinh học hoặc tấn công nguyên tử. Người dân Hoa Kỳ nên giữ súng và hành động mỗi ngày để bảo đảm rằng họ không bao giờ phải sử dụng chúng để chống lại người dân của mình.

3. Khôi phục tính liêm chính của bầu cử ở các tiểu bang Cộng Hòa

Nếu niềm tin của cử tri không được khôi phục trong vòng vài tháng, Đảng Cộng Hòa sẽ bị sụp đổ. Thành viên Đảng Dân Chủ sẽ tiếp tục bỏ phiếu. Một lượng lớn cử tri Đảng Cộng Hòa sẽ ở nhà. Họ sẽ không tin tưởng vào các cuộc bầu cử và sẽ từ chối tham gia. Chúng ta đã thấy điều này diễn ra trong cuộc bầu cử Thượng viện tại Georgia.

Ba mươi tiểu bang hiện đang được các nhà lập pháp của Đảng Cộng Hòa lãnh đạo. Một số đang tổ chức các cuộc điều tra để sửa chữa các thiếu sót trong quy trình bầu cử. Hầu hết sẽ bị bỏ qua trừ khi người dân tham gia giám sát chặt chẽ. Nếu các đề nghị đưa ra không bao gồm việc loại bỏ các máy bỏ phiếu điện tử và các hình phạt nặng đối với hành vi gian lận bầu cử có tổ chức, thì đó có thể chỉ là giả vờ. Hãy cảnh giác.

Trước hết, những người yêu nước phải cố gắng khôi phục tính liêm chính trong bầu cử ở các tiểu bang Cộng Hòa, sau đó là các quận theo Cộng Hòa ở các tiểu bang Dân Chủ – và sau 2022, là trên toàn quốc.

Hãy tham gia vào quá trình này. Đó là ưu tiên hàng đầu.

4. Hạn chế phạm vi bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa ngay lập tức

Điều này không có gì phải bàn cãi, nhưng không ai nói về nó. Chỉ có năm tiểu bang của Hoa Kỳ đã thực sự hạn chế phạm vi bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa. Điều này có nghĩa là ở hầu hết các tiểu bang, thành viên Đảng Dân Chủ và những người độc lập (thậm chí cả những người cộng sản) có thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa—và họ đang làm như vậy. Trên khắp đất nước, những đối thủ của Đảng Cộng Hòa đã bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng để chọn ứng cử viên yếu nhất mà họ có thể.

Đó là lý do tại sao các cử tri của Đảng Cộng Hòa rất yêu nước nhưng các dân cử được bầu của họ ở hầu hết các tiểu bang đều bỏ phiếu như những người Dân Chủ “cấp tiến”.

Những người yêu nước của Đảng Cộng Hòa, hãy hạn chế phạm vi bầu cử sơ bộ. Nó sẽ thay đổi đảng của quý vị.

5. Tổ chức một khối các tiểu bang tự do

Những người ủng hộ MAGA (Làm Hoa Kỳ vĩ đại trở lại) cần xây dựng một “quốc gia bên trong quốc gia.” Điều này không có nghĩa là ly khai—Nga và Trung Quốc sẽ nhanh chóng khai thác sự chia rẽ này. Điều cần thiết ở đây là tái xác nhận các quyền của Tu chính án Thứ 10 như đã được nêu ra trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Chính phủ liên bang, vốn đã không thể kiểm soát, sẽ chống lại tất cả các hình thức độc lập còn lại trong nước. Các tiểu bang Cộng Hòa có dũng khí cần lập tức xây dựng một khối chính thức để cùng nhau chống lại tất cả các hình thức can thiệp của liên bang.

Một liên minh chính thức như vậy nên bắt đầu với Florida và Texas, sau đó phát triển bằng cách mời Oklahoma, các tiểu bang thuộc Đại Bình Nguyên, hầu hết các tiểu bang miền Nam, New Hampshire, các tiểu bang tự do miền Trung Tây, và các tiểu bang miền Bắc và miền Tây do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo.

Một liên minh như vậy, trải dài từ Florida Keys và Vịnh Mexico đến tận Great Lakes, biên giới Canada, và thậm chí cả Alaska, sẽ cắt ngang toàn bộ đất nước.

Việc bổ sung thêm các quận Cộng Hòa ở các tiểu bang Dân Chủ như Virginia, Maryland, New Jersey, Massachusetts, Illinois, Minnesota, New Mexico, Colorado, Washington, Oregon và California, sẽ tạo nên một liên minh kinh tế và bầu cử mà Hoa Thịnh Đốn sẽ thấy rất khó để thách thức.

Khi chính phủ ông Biden gần đây đề nghị Thống đốc Florida Ron DeSantis đóng cửa tất cả các nhà hàng trong tiểu bang để làm chậm đại dịch virus Trung Cộng, ngài thống đốc đã lịch sự từ chối và chỉ ra sự kém hiệu quả cũng như hậu quả kinh tế khủng khiếp của việc đóng cửa hàng loạt.

Sau đó, ông Biden được cho là đã ám chỉ một lệnh cấm vi hiến đối với đường hàng không và đường bộ ra vào Florida. Sự đe dọa này có thể phát huy tác dụng nếu chỉ có một mình Florida. Nó sẽ không có tác dụng đối với Florida cộng thêm Texas, Oklahoma, và 10 đến 25 tiểu bang khác.

Về lý thuyết, Hoa Kỳ là một liên bang của các tiểu bang tự do và độc lập. Đã đến lúc nên hoàn toàn hiện thực hóa lý tưởng đó.

Các tiểu bang miền Nam sẽ sớm quay cuồng với làn sóng nhập cư bất hợp pháp mới. Chính phủ liên bang sẽ không làm gì để ngăn chặn nó. Texas, Florida, Arizona và các quận tự do của New Mexico, California cần chuẩn bị để bảo vệ biên giới của họ ngay bây giờ. Đây không phải là vấn đề nhập cư vốn chỉ dành riêng cho chính phủ liên bang theo hiến pháp—đây là vấn đề phúc lợi công cộng của tiểu bang

Tất nhiên, chính phủ Biden-Harris có kế hoạch mở rộng Tối cao Pháp viện với nhiều thẩm phán cánh tả hơn để biến hầu hết mọi thứ họ muốn thành “hợp hiến.” Nhưng điều này thậm chí không cần phải đưa ra tòa án. Chính quyền tiểu bang có đầy đủ thẩm quyền theo Tu chính án Thứ 10 để vô hiệu hóa các hành vi xâm phạm quá mức của chính quyền liên bang; họ chỉ đơn giản là phải đoàn kết với nhau để đưa Hoa Thịnh Đốn trở lại giới hạn hiến pháp của mình.

Nền Cộng hòa sẽ được cứu thông qua việc can đảm áp dụng Tu chính án Thứ Nhất (tự do ngôn luận) và Tu chính án Thứ 10 (chủ quyền của tiểu bang).

6. Đánh giá Cộng hòa

Mỗi tiểu bang tự do nên bắt tay ngay vào việc áp dụng quy trình “Đánh giá Cộng hòa”. Có một phong trào nhỏ đang phát triển ở một số tiểu bang miền Tây và miền Bắc nhằm xem xét lại mối quan hệ của họ với chính phủ liên bang để loại bỏ hoặc vô hiệu hóa tất cả các mối quan hệ vi hiến.

Theo Hiến pháp, các tiểu bang về mặt lý thuyết có thẩm quyền cao hơn chính phủ liên bang. Họ có chủ quyền theo học thuyết “bình đẳng” và có quyền hợp pháp để từ chối tham gia vào các chương trình vi hiến.

Ví dụ, hầu hết các tiểu bang chỉ nhận được khoảng 10% ngân sách giáo dục từ liên bang—nhưng hầu như phải hoàn toàn phục tùng Bộ Giáo dục. Tại sao không từ bỏ 10% nhỏ này để đổi lấy sự kiểm soát của tiểu bang đối với toàn bộ nền giáo dục công? Hoa Kỳ đang đánh mất thế hệ trẻ trong các trường công lập. Mọi bậc cha mẹ yêu nước đều biết chuyện đó.

Điều này sẽ cấp cho cha mẹ nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc học của con cái mình và khôi phục quyền kiểm soát của công dân đối với chính phủ. Nó có đáng giá 10% ngân sách giáo dục của tiểu bang không?

Nếu các tiểu bang tự do sẵn sàng chống lại sự xâm phạm quá mức của liên bang, họ cũng phải sẵn sàng từ bỏ các khoản tiền vi hiến từ liên bang.

Một Đánh giá Cộng hòa kỹ lưỡng sẽ sớm trả lại quyền lực cho các cơ quan lập pháp tiểu bang—vốn là chỗ của nó.

7. Lập một Liên minh Quần chúng Đa tiểu bang ‘America First’ (Hoa Kỳ trên hết)

Phe cánh tả có “Our Revolution” (Cách mạng của chúng ta), một liên minh toàn quốc gồm 600 nhóm hoạt động trong và ngoài Đảng Dân Chủ. Được điều hành bởi đảng Dân chủ Xã hội Hoa Kỳ và đảng Cộng sản Hoa Kỳ, Our Revolution hoạt động trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ để bầu ra các ứng cử viên cực tả như hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez (Dân Chủ-N.Y.), Ilhan Omar (Dân Chủ-Minn.) và Rashida Tlaib (Dân Chủ-Mich.). Our Revolution không chịu kỷ luật của Đảng Dân Chủ, nhưng lại có thể chọn các ứng cử viên của đảng này.

Chúng ta cần một nhóm “America First” chung để hoạt động bên ngoài lẫn bên trong Đảng Cộng Hòa—thậm chí có thể bên trong Đảng Dân Chủ ở một số khu vực.

Tổ chức này nên tập trung thúc đẩy chương trình MAGA/America First ở mọi cấp chính quyền và trong mọi tiểu bang của liên minh.

Một phong trào như vậy có thể khai thác nguồn lực của 70 đến 80 triệu cử tri bầu cho ông Trump mà không bị Đảng Cộng Hòa kiểm soát.

America First có thể liên kết Đảng Trà (Tea Party) và các phong trào MAGA, cử tri Cộng Hòa cấp cơ sở, cử tri Dân Chủ yêu nước, và các cử tri độc lập, để huy động hàng chục triệu cử tri nhằm biến Đảng Cộng Hòa thành một đảng MAGA dân túy và ái quốc thực sự mà lẽ ra nó phải luôn như vậy.

Hãy nhận lấy điều đó, Mitch McConnell!

Ông Trump hiện đang xem xét các ứng cử viên để chống lại các thành viên hạ viện và thượng viện của Đảng Cộng Hòa đã phản bội cử tri của chính họ sau cuộc bầu cử năm 2020.

Những người theo America First nên đăng ký làm thành viên của Đảng Cộng Hòa theo cấp hàng triệu để loại bỏ các đảng viên phản bội tại bầu cử sơ bộ năm 2022. America First/MAGA có thể “kiểm soát” mọi cấp độ của Đảng Cộng Hòa vào năm 2024. Đảng Cộng Hòa cần phong trào MAGA hơn là MAGA cần thương hiệu của Đảng Cộng Hòa.

Trong khi đó, có gần 70 dân biểu Dân Chủ cực tả trong Quốc hội ở các tiểu bang Cộng Hòa. Chỉ riêng việc khôi phục tính liêm chính của bầu cử cũng có thể chiến thắng nhiều người trong số họ vào năm 2022.

Đưa các ứng cử viên MAGA được ông Trump hậu thuẫn vào mọi cuộc bầu cử có thể lật ngược tình thế nhiều hơn nữa. Còn hơn cả khả thi để lấy lại Hạ viện trong năm 2022 và biến ông Biden thành một tổng thống thất bại.

8. Tẩy chay/Ủng hộ hàng loạt

Những người yêu nước nên từ bỏ Google, Facebook, Twitter, v.v. để dùng những nền tảng trung thực hơn. Họ cũng nên nhiệt tình ủng hộ các nỗ lực của DeSantis để phạt nặng các hãng công nghệ lớn vì đã “loại bỏ” những người yêu nước. Nếu 25 hoặc 30 tiểu bang tự do cũng làm điều tương tự, các hãng công nghệ lớn sẽ sớm trở thành những hãng công nghệ tí hon.

Những người yêu nước cần tổ chức các cuộc tẩy chay trên toàn quốc đối với các công ty không yêu nước và mua hàng ủng hộ các công ty trung thành với Hoa Kỳ như My Pillow và Goya Foods.

Hiện tại, các nhóm địa phương đang lập danh sách các công ty “không thân thiện” và các lựa chọn thay thế thân thiện để những người yêu nước có thể ngừng ủng hộ đối thủ của họ và tiêu dùng nhiều hơn cho những công ty ủng hộ MAGA.

Việc tuần tự nhắm vào các công ty không yêu nước nhỏ yếu cũng là một việc khôn ngoan.

Hãy tưởng tượng nếu 80 triệu người yêu nước MAGA quyết tâm bắt đầu tẩy chay trên toàn quốc đối với một công ty như vậy, từ bây giờ. Cuộc tẩy chay sẽ diễn ra vô thời hạn cho đến khi công ty đó phá sản, hoặc phải đứng ra xin lỗi vì đã “loại bỏ” những người yêu nước. Nếu có thể, mọi gia đình MAGA có thể đồng thời cam kết mua ít nhất một trong các sản phẩm của những người bị loại trừ trong năm nay.

Vào ngày 01/4, một công ty không trung thành khác có thể bị nhắm vào, sau đó là một công ty khác vào 01/5, rồi một công ty khác vào 01/6, v.v.

Sau khi hai hoặc ba công ty bị sụp đổ hoặc phải xin lỗi, chúng ta sẽ sớm thấy các công ty lớn bắt đầu quay lưng lại với “Văn hóa Xóa sổ.”

Những người yêu nước có sức mạnh tiêu dùng ở đất nước này. Chúng ta cần bỏ đói kẻ thù và dành đồ ăn cho bạn bè của mình.

Một lần nữa, những người yêu nước cần xây dựng một quốc gia trong quốc gia.

Hiển nhiên rằng mọi người yêu nước Hoa Kỳ cần tẩy chay tất cả hàng hóa của Trung Cộng khi có thể. Hãy kiểm tra các nhãn mác! Mua các sản phẩm của Trung Cộng vào năm 2021 cũng giống như mua đồ của Đức Quốc Xã vào năm 1939. Đó là vô đạo đức và tự sát.

Trung Cộng vừa làm tê liệt nền kinh tế Hoa Kỳ với virus Trung Cộng. Sau đó, những người cộng sản thân Trung Quốc đã kích động bạo loạn hàng loạt thông qua Black Lives Matter. Rồi chính những người đó đã hoạt động để tác động đến kết quả bầu cử năm 2020.

Đã đến lúc người dân Hoa Kỳ ngừng tài trợ cho kẻ thù số 1 của họ—Trung Cộng.

9. Xóa bỏ ảnh hưởng xấu từ nước ngoài ở cấp tiểu bang

DeSantis đã công bố luật nhằm hạn chế hàng loạt hoạt động của Trung Cộng ở Florida. Đạo luật cũng nhắm vào nhiều quốc gia thù địch khác, bao gồm Nga, Iran, Syria, Bắc Hàn, Cuba và Venezuelatất cả đều can thiệp vào nội bộ của đất nước này.

Vào tháng 12/2020, Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe của ông Trump tiết lộ rằng Trung Cộng đang thực hiện một “chiến dịch gây ảnh hưởng lớn” tập trung vào hàng chục dân biểu Quốc hội và các phụ tá của họ, thông qua các nỗ lực tống tiền và hối lộ.

Hiện nay, hàng ngàn công ty nước ngoài từ các chế độ thù địch đang thu mua đất đai, cơ sở sản xuất lương thực, công ty công nghệ, cơ sở giáo dục, và cơ sở hạ tầng. Hàng chục ngàn gián điệp nước ngoài đang hợp tác với các doanh nhân phản quốc, các chính trị gia thiếu đạo đức, và các nhà báo thân Trung Quốc hoặc các quốc gia thù địch khác.

Chính phủ Biden-Harris sẽ không làm gì để ngăn chặn các hoạt động này ở cấp liên bang—nhưng nhiều việc vẫn có thể thực hiện được bởi các tiểu bang tự do. Nếu mọi tiểu bang tự do đều thẳng tay trừng trị hối lộ, tham nhũng, gián điệp, và phá hoại của nước ngoài, đất nước này sẽ thay đổi.

Nếu hàng trăm học giả, nhà báo, doanh nhân, và chính trị gia tham nhũng (của cả hai đảng) bị phanh phui và trừng phạt, đất nước này sẽ sớm ổn định trên con đường phục hồi về đạo đức, kinh tế, và chính trị.

Quý vị nghĩ thế nào?

Chỉ bản thân các bước kể trên sẽ không cứu được Hoa Kỳ—nhưng tôi tin rằng chúng sẽ là một bước tiến quan trọng và đúng hướng. Tôi sẽ cập nhật các đề nghị và kế hoạch tiếp theo. Nhưng hiện tại, tôi muốn nhận được các nhận xét, đề nghị, và phê bình của quý vị.

Cám ơn vì đã đọc bài viết này. Từ một người New Zealand đầy cảm kích, Thượng Đế phù hộ cho Hoa Kỳ.

Ông Trevor Loudon là một tác giả, nhà làm phim và diễn giả đại chúng đến từ New Zealand. Trong hơn 30 năm, ông đã nghiên cứu các phong trào cánh tả, chủ nghĩa Marx, phong trào khủng bố, và ảnh hưởng bí mật của chúng đối với nền chính trị chính thống. Ông được biết đến nhiều nhất qua cuốn sách “Những kẻ thù từ bên trong: Những người theo cộng sản, chủ nghĩa xã hội, và cấp tiến trong Quốc hội Hoa Kỳ”, cùng với bộ phim tài liệu “Những kẻ thù từ bên trong” có chủ đề tương tự. Cuốn sách được xuất bản gần đây của ông là “Những kẻ màu đỏ trong Tòa Bạch Ốc: Cộng sản, Chủ nghĩa xã hội & Rủi ro An ninh trong Tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020.”

Quan điểm trình bày trong bài viết này là ý kiến ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Do cộng tác viên Trevor Loudon thực hiện
Hạ Thu biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn