Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Texas) và 19 Thượng nghị sĩ, cộng thêm 71 Dân biểu Đảng Cộng Hòa, yêu cầu Cục quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấm sử dụng Mifeprex, thường được gọi là RU-486, để phá thai lên đến 10 tuần tuổi.

Một người phụ nữ nhìn vào thuốc phá thai (RU-486) hiển thị trên màn hình máy tính, ảnh chụp ở Arlington, Virginia., Vào ngày 8 tháng 5 năm 2020. (Ảnh Olivier Douliery / AFP qua Getty Images)
Một người phụ nữ nhìn vào thuốc phá thai (RU-486) hiển thị trên màn hình máy tính, ảnh chụp ở Arlington, Virginia., Vào ngày 8 tháng 5 năm 2020. (Ảnh Olivier Douliery / AFP qua Getty Images)

“Hiện tại, rõ ràng là ngành công nghiệp phá thai và các đồng minh của nó trong giới truyền thông, các tỷ phú từ thiện, và các nhóm lợi ích đặc biệt muốn có một loại thuốc phá thai không được kiểm soát và không được y tế hóa kể từ thời điểm FDA phê duyệt lần đầu tiên vào năm 2000”, ông Cruz và các chính trị gia trình bày với Ủy viên FDA – ông Stephen Hahn trong một văn bản ngày 1 tháng 9.

“Có thể ông đã biết rõ hơn, chính quyền Clinton đã phê duyệt loại thuốc gây chết người dưới áp lực của chính những nhóm này và theo một quy trình phê duyệt mang tính chính trị hóa cao”.

“Chúng tôi tin rằng loại thuốc chết người này lẽ ra không bao giờ nên được phê duyệt, nhưng ngành công nghiệp phá thai đã được trao lợi thế chính trị với quy trình phê duyệt nhanh chóng, mà thường chỉ dành cho các loại thuốc nhằm giải quyết các bệnh đe dọa tính mạng như AIDS.”

Thuốc phá thai Mifeprex đã được sử dụng để tước đoạt mạng sống của khoảng 3,7 triệu thai nhi, gây ra cái chết cho 24 bà mẹ và dẫn đến hơn 4.100 phản ứng có hại ở người dùng, bao gồm chảy máu, đau bụng dữ dội và nhiễm trùng đe dọa tính mạng. Thuốc còn được gọi là “mifepristone”.

“Tất nhiên, các vụ tiêu cực rõ ràng là không được báo cáo đầy đủ, điều này làm cho các con số thực tế không thể đánh giá được. Hơn nữa, kể từ năm 2016, các nhà sản xuất thuốc phá thai chỉ được yêu cầu bắt buộc báo cáo các ca tử vong của người mẹ”, những người ký tên trình bày với Hahn.

“Tuy nhiên, hầu hết các phụ nữ gặp các phản ứng bất lợi (chẳng hạn như xuất huyết) có nhiều khả năng sẽ tìm kiếm sự chăm sóc cấp cứu tại bệnh viện và phòng cấp cứu hơn là quay trở lại cơ sở phá thai nơi đã kê đơn thuốc cho họ.”

Những người ký tên khuyến khích ông Hahn thực hiện thẩm quyền hiện có của FDA để tuyên bố Mifeprex là “mối nguy hiểm cận kề đối với sức khỏe cộng đồng” gây ra “sự đe dọa nguy hiểm đáng báo động”.

Các Thượng nghị sĩ tham gia cùng Cruz trong việc ký vào lá thư đề nghị bao gồm Kevin Cramer (North Dakota), Steve Daines (Montana.), Joni K. Ernst (Iowa), Mike Braun (Indiana.), James M. Inhofe ( Oklahoma.), Roger F. Wicker (Mississippi.), Michael B. Enzi (Wyoming.), M. Michael Rounds (South Dakota.), Kelly Loeffler (Georgia.), Mike Lee (Utah), Rob Portman (Ohio), Cindy Hyde-Smith (Mississippi.), James Lankford (Oklahoma.), Pat Roberts (Kansas.), Tom Cotton (Arkansas.). ), Mike Crapo (Idaho), Marsha Blackburn (Tennessee.), James E. Risch (Idaho) và John Hoeven (North.Dakota.).

Về phía Hạ viện, Hạ nghị sĩ Jody Hice (Georgia.) đã gửi bản thảo lá thư cho ông Hahn và có được chữ ký của 70 đồng nghiệp Đảng Cộng Hòa.

Người phát ngôn của Liên đoàn Hành động Quyền Phá thai Quốc gia (NARAL) đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Phó chủ tịch của tổ chức Susan B. Anthony List (SBAL), bà Mallory Quigley nói với The Epoch Times vào ngày 2 tháng 9 rằng “thuốc phá thai bằng hóa chất rất nguy hiểm và khiến phụ nữ có nguy cơ bị chảy máu nhiều, nhiễm trùng và thậm chí tử vong”.

Bà Quigley nói thêm rằng nhóm chống phá thai của cô ấy tin rằng các quan chức Đảng Dân Chủ thúc đẩy “bành trướng phá thai bằng hóa chất trong thời gian bấp bênh này đối với sức khỏe và sự an toàn của đất nước… liên tục đặt lợi nhuận của ngành công nghiệp phá thai lên trên việc bảo vệ phụ nữ và con cái của họ”.

Trong lá thư của mình, những người ký tên cũng khuyến khích ông Hahn thực hiện “một cuộc kiểm tra nghiêm túc về các thực hành đạo đức và việc tuân thủ FDA đối với các thử nghiệm lâm sàng như dự án TelAbortion do Gynuity, một nhóm nghiên cứu liên kết với gã khổng lồ trong nghành phá thai Planned Parenthood thực hiện.

“Thử nghiệm thuốc phá thai trực tiếp đến người tiêu dùng qua đường bưu điện của Gynuity đã diễn ra gần 5 năm và hiện đã mở rộng ra 13 tiểu bang. Ngoài việc đặt tính mạng của phụ nữ và trẻ em Mỹ vào nguy hiểm bằng cách áp dụng nghiên cứu lâm sàng của họ cho các bé gái 10 tuổi, họ sử dụng phụ nữ ở Burkina Faso trong tam cá nguyệt thứ hai làm đối tượng nghiên cứu, bất chấp nguy cơ nhiễm trùng và vỡ tử cung cao.

“Đây cũng là khu vực thiếu hụt các dịch vụ cấp cứu và sản phẩm từ máu để truyền. Chúng tôi nhận thấy những hoạt động và việc sử dụng đối tượng con người này rất đáng nghi ngờ, và chúng tôi yêu cầu FDA thực hiện các hành động ngay lập tức để xem xét lại các hoạt động này”.

Cruz là một trong những người phản đối việc phá thai mạnh mẽ nhất trong Quốc hội và là nhà tài trợ cho Đạo luật Bảo vệ những người Sống sót sau Nạo phá thai (Born-Alive Abortion Survivors Protection Act) và Đạo luật Bảo vệ Trẻ em chưa sinh có khả năng bị đau đớn (Pain-Capable Unborn Child Protection Act). Tổng thống Donald Trump đã ủng hộ cả hai phương sách này.

Mark Tapscott
Hạo Nhiên biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn