Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng ở tiểu bang Alaska trong cuộc bầu cử năm 2020, theo dự báo hôm 11/11.

Theo dự đoán của Decision Desk, TT Trump đã giành được ba phiếu đại cử tri của tiểu bang này.

Các yêu cầu bình luận được gửi đến chiến dịch tranh cử của TT Trump và ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden đã không được phản hồi ngay lập tức.

TT Trump hiện có 232 phiếu đại cử tri, theo dự đoán. Người thắng cử yêu cầu phải đạt từ 270 phiếu đại cử tri trở lên.

Ông Biden dự kiến có 279 phiếu đại cử tri và đã được một số tổ chức tuyên bố là người chiến thắng, bao gồm cả Decision Desk.

The Epoch Times sẽ không công bố người chiến thắng cho đến khi những trận chiến pháp lý liên quan đến cuộc bầu cử kết thúc.

Tiểu bang Alaska đã tiếp tục kiểm đếm phiếu hôm 10/11. Các nhân viên bầu cử còn hơn 156,000 lá phiếu để kiểm đếm, gồm nhiều lá phiếu đã được gửi qua đường bưu điện.

TT Trump dành chiến thắng ở bang alaska
Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden nói chuyện với các phóng viên trong một cuộc họp báo ở Wilmington, Del., hôm 10/11/2020. (Jonathan Ernst/Reuters)

Decision Desk cũng dự đoán rằng Thượng nghị sĩ Dan Sullivan (Cộng Hòa-Alaska) đã tái đắc cử, mang lại cho Đảng Cộng Hòa 50 ghế trong cơ quan gồm 100 nghị viên cho nhiệm kỳ kế tiếp, so với 48 ghế của Đảng Dân Chủ. Các ghế khác sẽ được quyết định trong các cuộc bầu cử ở Georgia vào tháng 01/2021.

Theo kết quả không chính thức từ Bộ phận bầu cử Alaska, TT Trump nhận được 148,624 phiếu bầu, hơn ông Biden gần 47,000 phiếu.

Ứng cử viên theo chủ nghĩa tự do Jo Jorgensen đã thu hút được 2.5% số phiếu bầu, trong khi một số lượng nhỏ thuộc về các ứng cử viên bên thứ ba khác.

Hôm 10/11, TT Trump cũng được dự đoán sẽ chiến thắng ở North Carolina.

Tiểu bang Georgia và Arizona vẫn chưa được nhiều tổ chức công bố kết quả. Georgia đang chuẩn bị cho một cuộc kiểm đếm phiếu lại và có thể một cuộc kiểm đếm phiếu lại cũng sẽ diễn ra ở Arizona và/hoặc ở Wisconsin.

Các cuộc chiến pháp lý cũng đang diễn ra ở Pennsylvania, Michigan và Nevada khi chiến dịch tranh cử của TT Trump và nhiều người khác cáo buộc có những bất thường và nghi vấn gian lận, cũng như các biện pháp vi hiến có khả năng liên quan đến cuộc bầu cử.

Anh Minh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn