Theo The New Indian Express, ông Bagga – phát ngôn viên của văn phòng New Delhi của Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP), đã treo 100 tấm áp phích có hình lá cờ Đài Loan và dòng chữ “Chúc mừng Quốc khánh Đài Loan ngày 10/10”.

Sự kiện này đã thu hút sự chú ý rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Ấn Độ, đẩy hashtag #TaiwanNationalDay lên vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng Twitter của nước này. Đáng lưu ý hơn nữa là nó xảy ra sau khi Đại sứ quán Trung Quốc gửi thư hướng dẫn truyền thông Ấn Độ đưa tin “đúng đắn” về ngày Quốc khánh của Đài Loan, theo đó yêu cầu không được công nhận Đài Loan là quốc gia độc lập.

Liên quan đến tình hình đại dịch Covid-19, số ca nhiễm tại Ấn Độ đã vượt 7 triệu ca. Ấn Độ đang đứng trước nguy cơ trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nhất của đại dịch trong những tuần tới, và có khả năng vượt cả Mỹ.

TS. Randeep Guleria – Giám đốc Viện Khoa học Y khoa Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng làm chậm lại đường cong đồ thị nhưng không thể bởi mật độ dân cư quá đông, sự đa dạng của Ấn Độ cũng như thách thức kinh tế xã hội”. Dân số của nước này hiện là gần 1,4 tỷ người.

Còn theo Bộ trưởng Y tế Ấn Độ – ông Harsh Vardhan, nước này hướng tới mục tiêu cung cấp vaccine ngừa Covid-19 cho 250 triệu người dân tới tháng 7/2021.

Hoàng Kiên tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn