Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đang đẩy mạnh tích trữ vật tư hậu cần cho binh sĩ biên giới sử dụng trong những tháng mùa đông khắc nghiệt.

Các chỉ huy cấp cao của quân đội Ấn – Trung ngày 21/9 đồng ý không điều thêm binh sĩ tăng viện cho tiền tuyến. Nhưng cả hai bên cũng không đồng ý rút hàng chục ngàn binh sỹ đang được tăng cường ở đây sau cuộc đụng độ biên giới hồi tháng 6.

Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đang gấp rút chuẩn bị cho giai đoạn thời tiết khan hiếm ôxi và nhiệt độ giảm mạnh vào mùa đông tới, đẩy mạnh hoạt động cung cấp hậu cần tới khu vực Ladakh và Aksai Chin.

Tiến sỹ Rajeswari Pillai Rajagopalan, người đứng đầu Sáng kiến ​​Chính sách Hạt nhân và Không gian tại Quỹ Nghiên cứu Quan sát ở New Delhi cho biết Ấn Độ sẽ chuẩn bị đủ lương thực, vật dụng,  đạn dược, nhiên liệu để duy trì 30.000 quân ở đây.

Còn quân đội Trung Quốc cho biết đã xây dựng những cơ sở ở hậu phương như căn cứ không quân, sân bay trực thăng và trận địa phòng không, bệnh viện tại Tây Tạng và khu vực lân cận để hỗ trợ cho tiền tuyến ở biên giới.

Hoàng Kiên tổng hợp