Các con của cựu Tổng thống Donald Trump là Eric, Ivanka và Donald Jr. là ba trong số những người đã chia sẻ thông điệp chia tay.

Eric Trump Điều tốt đẹp nhất
Anh Eric Trump (trái) và anh Donald Trump, Jr., vỗ tay hoan nghênh khi cha của họ là Tổng thống Donald Trump phát biểu Thông điệp Liên bang trước Phiên họp chung của Quốc hội ở Hoa Thịnh Đốn hôm 05/02/2019. (Ảnh: Saul Loeb/AFP/Getty Imagesy)

“Không còn nghi ngờ gì nữa, điều tốt đẹp nhất vẫn đang chờ đợi ở phía trước,” Eric Trump đã nói trong một tuyên bố trước khi TT Joe Biden tuyên thệ nhậm chức vào khoảng trưa ngày thứ Tư (20/01).

Eric Trump nói Điều tốt đẹp nhất vẫn chưa đến
Ảnh: Chụp từ màn hình twitter Eric Trump

“Hy vọng của tôi đối với người dân Hoa Kỳ là chúng ta sẽ không bao giờ dung thứ cho những thường quy cũ nát” và “tiếp thu những gì chúng ta đã học được trong bốn năm qua và tiếp tục đấu tranh cho quyền tự do và niềm kiêu hãnhnhững điều đã cho phép chúng ta có sắc đỏ, trắng và xanh [màu của quốc kỳ Hoa Kỳ],” anh bình luận.

Giải thích cụ thể hơn, Eric Trump cho rằng gia đình anhvì chiến dịch gây áp lực liên tục chống lại TT Trumpđã phải “chịu đựng một gánh nặng ghê gớm dưới lực cản và sự đàn áp chưa từng có.”

Anh nói thêm, “Không có vị tổng thống nào đã hy sinh nhiều hơn vậy. Nhưng ông ấy (và chúng tôi) đã làm điều đó vì lợi ích và sự cải thiện của đất nước này.”

Cô Ivanka Trump, cố vấn của tổng thống, đã đăng một thông điệp trên Twitter và Instagram, nói rằng, “Bốn năm vừa qua là một hành trình đáng kinh ngạc.”

“Cảm ơn vì tất cả tình yêu và sự ủng hộ mà quý vị đã dành cho tôi. Tôi rời thủ đô trong sự khâm phục về lòng trắc ẩn, nét đẹp duyên dáng và lòng can đảm tồn tại trên khắp đất nước này,” cô phát biểu trên mạng xã hội.  “Tôi hy vọng và tin tưởng rằng đất nước Hoa Kỳ có thể tiến lên phía trước theo hướng tích cực, nhìn nhận sự khác biệt giữa chúng ta và tìm ra điểm chungđó là cách thức để chúng ta sẽ duy trì là quốc gia vĩ đại nhất.”

Còn Donald Trump Jr. thì chia sẻ một thông điệp ngắn gọn: “Cảm ơn cha! Đất nước Hoa Kỳ nợ cha một món nợ ân tình.” Anh viết và đăng kèm với một bức ảnh vị cựu tổng thống đang ôm quốc kỳ Hoa Kỳ hiện đã được biến thành vô số meme.

Cô Tiffany Trump, con của TT Trump với người vợ thứ hai, bà Marla Maples, người hầu như không bước ra ánh đèn sân khấu, đã viết trên Twitter: “Thật vinh dự khi được kỷ niệm rất nhiều cột mốc, những dịp lịch sử và tạo nên những kỷ niệm với gia đình tôi tại Tòa Bạch Ốc, không gì đặc biệt hơn lễ đính hôn của tôi với vị hôn phu tuyệt vời @MichaelZBoulos! Cảm thấy may mắn và hứng khởi cho chương kế tiếp! ”

Eric Trump
Ảnh: Chụp từ màn hình twitter Tiffany Ariana Trump

Vào sáng thứ Tư (20/01), cựu TT Trump đã ca ngợi thành tích của chính phủ ông về việc tạo ra việc làm, cứng rắn với chế độ Trung Cộng, về thị trường chứng khoán, v.v. Và sau khi rời Hoa Thịnh Đốn, cựu TT Trump đã đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, Florida.

Hiện có suy đoán rằng gia đình TT Trump có thể thành lập một công ty truyền thông hoặc một đảng chính trị mới để kết nối với những người ủng hộ ông.

Eric Trump nói trong một tuyên bố với tờ New York Times về tương lai của gia đình: “Chưa bao giờ có một chính trị gia nào có nhiều sự ủng hộ hoặc năng lượng phía sau họ hơn cha tôi,” “Sẽ không thiếu những cơ hội đáng kinh ngạc trong lĩnh vực bất động sản và hơn thế nữa.”

Jack Phillips
Hạo Văn biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn