Bộ trưởng Y tế Sajid Javid cho biết Anh Quốc sẽ cung cấp vaccine virus Trung Cộng của Pfizer-BioNTech cho một số nhóm trẻ em trên 12 tuổi.

Hôm 12/07, Liên Ủy ban về Chích ngừa và Miễn dịch Anh Quốc (JCVI), một cơ quan tư vấn của chính phủ đã đưa ra khuyến nghị rằng trẻ em “có nguy cơ gia tăng mắc bệnh COVID-19 nguy hiểm” nên được chích vaccine.

Anh tiêm vaccine cho trẻ em
Một nhân viên y tế chuẩn bị chích ngừa vaccine coronavirus (COVID-19) của Pfizer tại Los Angeles, California, hôm 07/01/2021. (Ảnh: Lucy Nicholson/Reuters)

Vaccine Pfizer-BioNTech hiện là vaccine virus Trung Cộng duy nhất được chấp thuận sử dụng cho trẻ em trên 12 tuổi.

Các nhóm trẻ em mà JCVI khuyên nên chích vaccine là trẻ em từ 12 đến 15 tuổi bị khuyết tật thần kinh nặng, hội chứng Down, suy giảm miễn dịch và đa khuyết tật hoặc khuyết tật nặng.

Trẻ em từ 16 đến 17 tuổi có bệnh lý nền đang được chích ngừa theo các khuyến nghị hiện tại.

Ủy ban JCVI cũng khuyến nghị trẻ em từ 12 đến 17 tuổi nên chích ngừa nếu các em sống với người bị ức chế miễn dịch, cũng như thanh niên sắp tròn 18 tuổi trong ba tháng tới “để bảo đảm rằng trẻ khi bước sang 18 tuổi sẽ hấp thu tốt.” 

Ủy ban JCVI cho biết rằng các thử nghiệm lâm sàng của Hoa Kỳ cho thấy các tác dụng phụ ở trẻ em từ 12 đến 15 tuổi “thường tồn tại trong thời gian ngắn và có mức độ từ nhẹ đến trung bình.”

Ủy ban JCVI nói thêm rằng hiện tại dữ liệu an toàn của vaccine COVID-19 trên trẻ em còn hạn chế, nhưng đã có “những báo cáo cực kỳ hiếm về viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim sau hàng triệu liều vaccine Pfizer-BioNTech và Moderna được chích cho người trẻ tuổi.”

Ủy ban JCVI cho biết hiện tại họ giữ quan điểm rằng “những lợi ích sức khỏe tối thiểu của việc chích ngừa hàng loạt vaccine COVID-19 cho trẻ em thường không lớn hơn những nguy cơ tiềm ẩn,” nhưng ông Javid cho biết JCVI sẽ “tiếp tục xem xét dữ liệu mới và cân nhắc xem có nên khuyến nghị chích ngừa hay không cho nhóm tuổi dưới 18 không có bệnh lý nền trong tương lai.”

Dữ liệu văn phòng cho biết, tính đến tháng Ba năm nay, tại Anh Quốc có ít hơn 30 trẻ em đã tử vong vì COVID-19.

Hôm 09/07, sau khi xem xét tất cả các thông tin hiện có và bất chấp bằng chứng cho thấy có khả năng có mối liên quan giữa viêm tim và vaccine mRNA sử dụng khẩn cấp, Ủy ban Tư vấn Toàn cầu của WHO về An toàn vaccine (GACVS) đã công bố rằng lợi ích của vaccine tiếp tục lớn hơn những nguy cơ về viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim đối với từng cá nhân.

Tuy nhiên, một số chuyên gia khoa học đã lên tiếng về việc vội vàng chích vaccine COVID-19 cho trẻ em, họ nói rằng cần có thêm dữ liệu về an toàn sức khỏe.

Giáo sư Sức khỏe vị thành niên tại Viện Sức khỏe Trẻ em Great Ormond Street của Đại học London, Russel Viner, cho biết trong một bài báo đăng trên The Guardian, rằng các quan chức y tế công cộng nên đợi cho đến khi có đủ dữ liệu an toàn ở trẻ em trước khi chích vaccine COVID- 19 cho các em. 

Người phát minh ra công nghệ vaccine mRNA, Tiến sĩ Robert Malone, nói rằng tỷ lệ rủi ro-lợi ích đối với trẻ em khi chích vaccine dường như “không khả quan.”

Với sự đóng góp của Meiling Lee
Thu Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn