Có người nói, tranh chấp là trạng thái bình thường trong hôn nhân, nhưng mà vẫn có nhiều cặp vợ chồng già vượt qua thử thách của thời gian, bí quyết sống đến đầu bạc răng long của họ nằm ở đâu? Hãy xem cách sống độc đáo của một cặp đôi trong câu chuyện sau đây.

đến lúc lâm chung
Bà lo lắng sau khi mình đi rồi, ông sẽ không hiểu được chuyện gì, vì vậy bà quyết định tiết lộ bí mật cho ông. (Ảnh: Shutterstock/Epoch Times)

Một cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ dựa trên cơ sở tin tưởng lẫn nhau và luôn có sự trao đổi cởi mở thẳng thắn. Mặc dù tình yêu giữa nam và nữ sẽ nở thành bông hoa hôn nhân, nhưng trên thực tế, các cặp đôi sau khi kết hôn sẽ không tránh khỏi những cuộc cãi vã. Trong một cuộc hôn nhân thành công, cả hai bên đều phải làm tốt một điều, đó là “chuyện lớn hóa thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ hóa thành không có.” Họ biết khi nào nên nhượng bộ và buông bỏ, ngay cả khi cơn tức giận xuất phát từ nội tâm của họ.

đến lúc lâm chung
Vợ chồng trong cuộc sống hôn nhân mà chưa từng cãi nhau có thật sự tồn tại. (Ảnh: Phạm vi công cộng)

Có người có thể sẽ nói, vợ chồng cãi nhau là chuyện bình thường, không có xung đột mới là chuyện lạ; nhưng trong cuộc sống, việc vợ chồng trước giờ chưa từng đỏ mặt giận nhau thật sự có tồn tại.

Có một câu chuyện như thế được lưu truyền rất rộng rãi, một bà lão được đưa vào bệnh viện, bác sĩ nói với chồng của bà là bà ấy không còn nhiều thời gian.

đến lúc lâm chung
Bác sĩ nói với chồng của bà là bà ấy không còn nhiều thời gian. (Ảnh: Pressmaster/Shutterstock)

Đôi vợ chồng già này đã kết hôn mấy chục năm, trong ký ức, họ luôn rất hòa thuận, cả hai đều không nhớ được là đã từng cãi nhau, thậm chí việc lớn tiếng cao giọng cũng không có.

Hóa ra, trước khi bà xuất giá, bà nội bà đã ân cần dặn dò, nếu muốn hôn nhân hạnh phúc, thì nhớ không được cãi nhau với chồng.

Trong suốt cuộc đời, bà luôn nghiêm cẩn tuân theo lời giáo huấn – đúng như lời bà nội của bà nói, hai vợ chồng sống với nhau rất hòa thuận hạnh phúc, cùng nhau đi hết cuộc đời.

đến lúc lâm chung
Bà của bà từng dặn dò, muốn hôn nhân hạnh phúc thì đừng bao giờ cãi nhau với chồng. (Ảnh: Ruslan Guzov/Shutterstock)

Họ không có điều gì phải giấu giếm nửa kia của mình, dù có gặp vấn đề gì cũng đều thẳng thắn trao đổi. Tuy nhiên, có một chiếc hộp trên nóc tủ, mà bà chưa bao giờ mở ra trước mặt chồng, và cũng không cho chồng chạm vào. Bà lo lắng rằng mình đi rồi, ông ấy sẽ không hiểu chuyện gì, vì vậy quyết định tiết lộ bí mật này với ông.

chiếc hộp
Bà có một chiếc hộp trên nóc tủ mà bà chưa bao giờ mở ra trước mặt chồng. (Ảnh: Efired/Shutterstock)

Theo chỉ dẫn của vợ, sau khi về nhà ông mở chiếc hộp ra, thấy bên trong có hai con rối làm bằng len và rất nhiều tiền, đếm được 95,000 USD! Người chồng hoang mang không hiểu gì quay trở lại bệnh viện, bà vợ giải thích, mỗi lần giận chồng thì bà liền làm một con rối.

Nghe người vợ giải thích, người chồng khó có thể tin nổi, cảm động rơi nước mắt: trong hộp chỉ có hai con rối, sống với nhau ngần ấy năm, mà bà ấy có hai lần nổi giận với ông. 

“Con rối thì tôi hiểu rồi, còn tiền thì sao? – ông hỏi. “À”, với nụ cười hóm hỉnh trên mặt bà nói “tiền là tôi bán những con rối khác đấy.”

những con búp bê
Với nụ cười hóm hỉnh trên mặt “tiền là tôi bán những con rối khác đấy.” (Ảnh: Liyavihola/Shutterstock)

Câu trả lời của bà khiến ông vừa cười vừa khóc, không thể cầm lại được. Trên giường bệnh trước cái chết mà vẫn còn đùa được, đó chính là một trong những lý do mà hồi trẻ ông đã yêu bà.

Nguyện mỗi một người đều có thể may mắn tìm cho mình một người bạn đời tâm đầu ý hợp, là tri kỷ của cuộc đời, giống như cặp vợ chồng trong câu chuyện trên, đã trở thành truyền kỳ trong cuộc sống đời thường.

Do Li XiaoMinh biên tập
Sương Sương biên dịch
Tham khảo bản gốc từ Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn