Các đại diện của cựu Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã phê bình CNN về một bài báo có nguồn tin ẩn danh, rằng câu chuyện đó là bằng chứng cho thấy “nỗi ám ảnh không lành mạnh” của kênh truyền thông này đối với bà.

“Bà Trump không còn là Đệ nhất Phu nhân nữa. Bà ấy là một công dân bình thường, một người mẹ và một người vợ. Các nguồn tin trong bài viết này không liên quan gì đến bà ấy cũng như không có chút hiểu biết nào về suy nghĩ nội tại hay cuộc sống hàng ngày của bà ấy. Việc phóng viên FLOTUS của CNN chọn đăng tin đồn nhảm sai sự thật là minh họa cho nỗi ám ảnh không lành mạnh của kênh truyền thông này,” văn phòng của bà Melania Trump cho biết trong một tuyên bố trên mạng xã hội.

Bà Melania Trump phê bình truyền thông
Ảnh: Chụp dòng tweet từ Office of Melania Trump

Bài báo của CNN trích dẫn một số người tuyên bố rằng cuộc sống hàng ngày của bà Trump kể từ khi rời nhiệm sở không liên quan gì đến chính trị. Một trong những nguồn tin ẩn danh cho biết cựu đệ nhất phu nhân đã được miễn khỏi phiên tòa đàn hặc chồng bà, cựu Tổng thống Donald Trump, vốn kết thúc với phán quyết trắng án cho ông hôm 13/02.

Bài báo này không trích dẫn bất kỳ một nguồn tin được nêu tên cụ thể nào.

Ngoài việc phê bình, văn phòng của bà Trump đã chia sẻ một bài đăng của người đồng sáng lập nhóm Phụ nữ ủng hộ Trump (Women for Trump), bà Amy Kremer viết rằng “Tại sao cần phải viết một bài chỉ trích bà Melania Trump sau khi bà ấy đã rời Tòa Bạch Ốc và chỉ đang cố gắng sống cuộc sống của riêng mình, @KateBennett_DC? Làm ơn nhã nhặn một chút và để bà ấy yên.”

Cô Kate Bennett là phóng viên chính của CNN chuyên đưa tin về bà Trump khi bà còn đương nhiệm.

Phóng viên Bennett và CNN đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Bà Melania Trump phê bình truyền thông
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump xuống trực thăng Marine One tại Căn cứ Liên hợp Andrews, Maryland, hôm 20/01/2021. (Ảnh: Alex Edelman/AFP/Getty Images)

Bà Trump có một cuộc sống khá kín đáo kể từ khi bà và chồng nhượng lại Tòa Bạch Ốc cho Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden hôm 20/01.

Bà Trump đã thành lập một văn phòng cá nhân chính thức hôm 12/02. Những người ủng hộ bà được thông báo theo dõi một tài khoản trên Twitter để tiếp tục cập nhật thông tin về cựu đệ nhất phu nhân.

Bà Trump cũng phát hành một tin nhắn video hôm 18/01, nói với những người ủng hộ rằng bà rất vinh dự được là đệ nhất phu nhân của Hoa Kỳ.

Bà Trump và cựu tổng thống đang sống tại Mar-a-Lago, khu nghỉ dưỡng của họ ở Palm Beach, Florida.

Gia đình này bị cuốn vào một cuộc chiến về nơi cư trú của họ, vì một số cư dân cho rằng họ không được phép sống ở đó toàn thời gian.

Nhưng chủ tịch Hội đồng Palm Beach và luật sư của thị trấn đã chỉ ra rằng gia đình Trump có thể sống ở đó, nói rằng theo luật của thị trấn, họ có thể là nhân viên của khu nghỉ mát.

Ông John Marion, luật sư của tổng thống, đã nói với hội đồng thị trấn hồi tuần trước rằng cựu tổng thống “luôn có mặt” tại Mar-a-Lago và có các nhiệm vụ bao gồm cả việc đánh giá công nhân.

Trong khi đó, vị cựu tổng thống này đã đưa ra tuyên bố mới nhất của mình hôm 13/02, sau khi Thượng viện tuyên bố trắng án cho ông lần thứ hai.

“Phong trào Làm cho Hoa Kỳ vĩ đại trở lại mang tính lịch sử, ái quốc và cao đẹp của chúng ta chỉ mới bắt đầu,” ông nói. “Trong những tháng tới, tôi có nhiều điều để chia sẻ với quý vị và tôi mong muốn tiếp tục cùng với quý vị bước tiếp trên cuộc hành trình đáng kinh ngạc này của chúng ta để thành tựu sự vĩ đại của Hoa Kỳ cho tất cả người dân của chúng ta. Chưa bao giờ có bất cứ điều gì giống như thế!”

Do Zachary Stieber thực hiện
Cẩm An biên dịch

Xem thêm: