Hãng tin AP dẫn lời của Phó giám đốc Bệnh viện Omsk, Anatoly Kalinichenko, nơi lãnh đạo đảng đối lập Nga, ông Alexei Navalny đang điều trị cho rằng “không có dấu vết của chất độc được tìm thấy trong cơ thể của ông Navalny”.

Trong một tweet mới nhất, phát ngôn viên của ông Navalny là bà Yarmysh cho hay: “Bác sĩ trưởng tuyên bố rằng ông Navalny không thể được chuyển tới chỗ khác”. 

Trong lúc đó, đồng minh của ông Navalny, Ivan Zhdanov cho biết cảnh sát đã tìm thấy dấu vết của một chất độc nguy hiểm trong cơ thể của ông Navalny, nhưng không cho biết đó là chất nào. Tuy nhiên, giới chức cảnh sát không xác nhận điều đó.

Nhiều nhà chính trị trên thế giới tỏ ra quan tâm đến sự vụ này. Tổng thống Pháp cho biết, Pháp sẵn sàng cung cấp mọi trợ giúp cần thiết cho ông Navalny, bao gồm cả nơi cư trú an toàn, đồng thời sẽ theo dõi chặt chẽ quá trình điều tra nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh tật của ông.

Cố vấn O’Brien của Mỹ thì cho hay: “Vấn đề rất đáng lo ngại và nếu Nga đứng đằng sau vụ việc này… thì chúng tôi đang nghĩ đến việc ứng phó với Nga như thế nào trong thời gian tới”.

Tuệ Minh tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn