Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) đã phân phối một bản ghi nhớ (pdf) cho các nhà lập pháp của Đảng Cộng Hòa hôm thứ Năm (17/11) tuyên bố rằng các điều khoản mở rộng trong dự luật chi tiêu xã hội của Tổng thống Biden sẽ dẫn đến thêm 1.2 triệu cuộc kiểm toán của IRS mỗi năm.

Gần 50% các cuộc kiểm toán — trên 583,000 — sẽ nhắm vào các gia đình có thu nhập dưới 75,000 USD và 25% — trên 313,000 — ở những gia đình có thu nhập lên đến 25,000 USD mỗi năm. Theo bản ghi nhớ do các thành viên Đảng Cộng Hòa tại Ủy ban Tài chính và Thuế vụ, 80 tỷ USD được phân bổ trong nguồn vốn bắt buộc cho IRS, điều này sẽ giúp tuyển dụng 87,000 đặc vụ mới, những người sẽ nhắm mục tiêu vào người Mỹ ở mọi mức thu nhập.

Fox Business đưa tin, ông McCarthy cho biết trong một tuyên bố: “Tổng thống Biden muốn tăng gấp đôi cơ hội kiểm toán người Mỹ để chính phủ có thể vắt kiệt từng dollar từ các gia đình và doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ để tài trợ cho dự luật đắt giá nhất trong lịch sử. Đây sẽ là một trạng thái ác mộng đối với các gia đình sống trong nỗi sợ hãi về một đội quân các quan chức IRS được thiết kế để võ đoán và theo dõi họ.”

Tổng số cuộc kiểm toán IRS dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi trong khoảng thời gian 10 năm, điều này cũng có nghĩa là hơn 800,000 khoản tiền thuế liên bang là dựa vào tài sản của người đóng thuế như nhà cửa và xe cộ. Dựa trên bản ghi nhớ, phần lớn thu nhập không được báo cáo trong nước đến từ mức dưới 200,000 USD.

Ông McCarthy nói thêm: “Các gia đình có thu nhập thấp và trung bình đang gặp khó khăn do lạm phát gây ra bởi chi tiêu không kiểm soát của ông Biden, và sự chi tiêu mạnh mẽ của Đảng Dân Chủ hoàn toàn trái ngược với những gì người dân Mỹ cần hiện nay.

Những người ủng hộ kế hoạch thuế cho rằng các biện pháp mới là cần thiết để trấn áp những người giàu có trốn đóng thuế và thu hẹp khoảng cách giữa những gì IRS thu và những gì người Mỹ nợ. Tòa Bạch Ốc kỳ vọng rằng hoạt động mở rộng của IRS sẽ mang lại khoảng 400 tỷ USD.

Đảng Dân Chủ kỳ vọng doanh thu tạo ra từ IRS sẽ giúp trang trải chi phí cho một số sáng kiến ​​được thực hiện trong dự luật, bao gồm cả sáng kiến ​​về biến đổi khí hậu. Dựa trên những dự đoán cuối cùng của Văn phòng Ngân sách Quốc hội, dự luật, nếu được Quốc hội thông qua, sẽ làm tăng thâm hụt của Hoa Kỳ thêm 367 tỷ USD. Ước tính này không bao gồm doanh thu thu được từ thuế, mà CBO đề nghị sẽ là 207 tỷ USD trong 10 năm tới.

Theo báo cáo của CBS, bất chấp sự chênh lệch 193 tỷ USD trong ước tính doanh thu của IRS, Tòa Bạch Ốc đã gọi báo cáo của CBO là “tin tốt cho các thành viên Đảng Dân Chủ.”

Một tờ thông tin của Tòa Bạch Ốc về đề nghị Xây dựng trở lại Tốt hơn của ông Biden cho biết, “Các nguồn lực thực thi bổ sung sẽ được tập trung vào việc theo đuổi những người có thu nhập cao nhất; chứ không phải những người Mỹ có thu nhập dưới 400,000 USD.”

Hạ viện đã thông qua dự luật hôm thứ Sáu (18/11), và bây giờ dự luật được chuyển tới Thượng viện, nơi một trong những phản đối chính được dự kiến đến từ TNS Đảng Dân chủ Joe Manchin ở Tây Virginia, người đã nói rằng sẽ không ủng hộ luật làm tăng thâm hụt liên bang.

Do Naveen Athrappully thực hiện
Lưu Đức biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn