Thống đốc bang Maryland – ông Larry Hogan đã thông báo hôm thứ Năm rằng tất cả các hệ thống trường học của quận hạt có thể mở cửa trở lại một cách an toàn trong học kỳ mùa thu, vì tỷ lệ nhiễm Covid-19 ở Maryland đã xuống mức dưới 5% trong 63 ngày liên tiếp và dưới 4% trong 19 ngày.

“Điều tối quan trọng là chúng ta bắt đầu tiến hành đưa con em mình dần dần trở lại lớp học một cách an toàn”, ông Hogan nói vào chiều thứ Năm trong một cuộc họp báo với giới truyền thông, theo Washington Times. “Không có gì có thể thay thế cho việc giảng dạy trực tiếp”.

Vì các chỉ số về virus corona đã được cải thiện đáng kể, ông Hogan cho rằng việc một số trường học của quận không mở cửa trở lại là điều không thể chấp nhận được, và cho biết các kế hoạch mở cửa trường học nên sử dụng phương pháp kết hợp, bao gồm cả việc dạy học trực tiếp.

Tiến sĩ Jinlene Chan – Quyền Phó Giám đốc Sở y tế Maryland cũng nhận định các khu vực có tỷ lệ dương tính với Covid-19 dưới 5% có thể giảng dạy trực tiếp, miễn là phải tuân theo hướng dẫn về giãn cách vật lý và đeo khẩu trang. 

Trước đó, TT Trump cũng đã yêu cầu các trường học ở Mỹ mở cửa trở lại, nhưng sau đó, kế hoạch đã bị cản trở khi xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 ở trường học. 

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn