Ngày 7/11, Epoch Times cho biết, Ủy ban Giám sát Thượng viện và Hạ viện bang Michigan cùng tổ chức một phiên điều trần chung về việc các nhà lập pháp tại bang này đang bắt đầu một cuộc điều tra kiểm phiếu vì các trục trặc kỹ thuật được báo cáo trước đó.

Trong một tuyên bố, Thượng nghị sỹ kiêm Chủ tịch Đảng Cộng Hòa Ed McBroom tại bang Michigan cho biết: “Chúng tôi sẽ điều tra quá trình bầu cử và tìm cách xác định xem liệu có tồn tại sai phạm hay không. Chúng ta cần tránh lan truyền tin đồn hoặc đưa ra tuyên bố khi chưa nắm rõ sự thật”.

Rất nhiều các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa khác cho biết họ muốn đảm bảo tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Hạ nghị sỹ Bradley Slagh tuyên bố: “Tất cả các thư ký bang và nhân viên bầu cử phải tuân theo luật [bầu cử] của tiểu bang, và tất cả các phiếu bầu hợp pháp [tuân thủ] theo luật bầu cử của chúng tôi phải được kiểm đếm. Nếu sự thật cho thấy có hành vi vi phạm pháp luật, cần phải có một cuộc điều tra kỹ lưỡng và minh bạch và mọi người phải chịu trách nhiệm”.

Cả công ty Election Source chuyên cung cấp phần mềm bỏ phiếu và công ty Dominion Voting System đã cung cấp trang thiết bị cho Hạt Antrim, đều không phản hồi yêu cầu bình luận.

An Bình

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn