Thống đốc Wisconsin – ông Tony Evers hôm 25/8 đã ban bố tình trạng khẩn cấp giữa lúc biểu tình bùng phát trên toàn bang sau vụ cảnh sát bắn một người đàn ông da màu.

Trước đó, Wisconsin đã cho triển khai 125 thành viên Vệ binh Quốc gia của bang để hỗ trợ lực lượng hành pháp “bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng” và duy trì an ninh chung. Người biểu tình đã đốt nhiều phương tiện, đập phá cửa sổ và gây thiệt hại cho tòa án, yêu cầu đòi bắt giữ các sĩ quan liên quan đến vụ nổ súng.

Vụ nổ súng đang được Tòa tư pháp Wisconsin điều tra, hai sĩ quan liên quan đã bị đình chỉ công tác, và người đàn ông da đen bị thương nặng đang được điều trị trong bệnh viện.

Theo Chánh văn phòng Toà Bạch ốc – ông Mark Meadow thì, TT Trump đã được báo cáo đầy đủ về vụ nổ súng vào hôm thứ Hai và vẫn chưa đưa ra bình luận gì.

Phong trào biểu tình bùng lên tại Mỹ hồi cuối tháng 5 sau cái chết của George Floyd ở Minneapolis, do một cảnh sát da trắng ghì đè người đàn ông này xuống đường, tuy nhiên nhiều cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn, cướp phá. TT Trump nhiều lần chỉ trích các chính quyền tiểu bang dung túng, để cho các nhóm khủng bố Antifa kích động bạo lực.

Tâm An tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn