Theo Vietnamnet, bánh trung thu trứng chảy có xuất xứ từ Trung Quốc đang gây sốt thị trường những ngày gần đây nhưng lại có giá bán siêu rẻ, chỉ vài chục ngàn 1 hộp, thậm chí còn bán theo cân.

Theo tài liệu trinh sát của cơ quan công an, toàn bộ số bánh trứng chảy bị bắt giữ đều được nhập lậu từ Trung Quốc qua đường tiểu ngạch ở Lào Cai để đưa vào nội địa tiêu thụ. Chất lượng của loại bánh trung thu này chưa được kiểm định. 

Cách đây vài ngày, Cục Quản Lý Thị Trường Hà Nội đã chặn đứng vụ vận chuyển hơn 10 tấn bánh kẹo, trà sữa. Qua kiểm tra, phát hiện một lượng lớn bánh trung thu trứng chảy, kẹo các loại và trà sữa pha sẵn phục vụ thị trường dịp Trung thu.

Qua các vụ bắt giữ gần đây cho thấy thủ đoạn chung mà các đối tượng thường sử dụng để tiêu thụ hàng lậu là: rao bán trên mạng, khi khách đặt hàng mới gửi ship. Để tránh sự chú ý của lực lượng chức năng, thay vì buôn bán rầm rộ, chủ hàng chỉ tập kết với số lượng nhỏ lẻ, trị giá chỉ vài chục triệu đồng nhưng việc nhập hàng diễn ra gần như đều đặn.

Thức Tỉnh tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn