Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã tiếp tục bức hại các học viên Pháp Luân Công trên toàn quốc trong những tháng trước thềm Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ 20. 

Đã có ít nhất 47 học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc bị bỏ tù vì đức tin của họ vào tháng 09/2022, và gần 2,000 người bị bắt hoặc bị đe dọa, và nhà của họ bị cảnh sát địa phương đột kích vào tháng Bảy và tháng Tám, theo Minghui.org, một nền tảng trực tuyến có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên ghi chép và đưa tin về cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ ở Trung Quốc đại lục.

Minghui đưa tin, trong số các học viên Pháp Luân Công này có 17 người trên 60 tuổi. Đây là một chiến dịch bức hại toàn quốc gần đây của ĐCSTQ nhắm vào các học viên Pháp Luân Công.

Theo Minghui.org, các ủy ban chính trị và pháp luật cấp tỉnh ở nhiều tỉnh của Trung Quốc đã ra lệnh cho cảnh sát địa phương, nhân viên an ninh của một số công ty, và chức sắc của nhiều làng mạc tiến hành cuộc đàn áp quy mô lớn nhắm vào các học viên Pháp Luân Công. Những người tham gia cuộc bức hại nói với các học viên Pháp Luân Công rằng lý do của đợt đàn áp này là ĐCSTQ sẽ triệu tập Đại hội Toàn quốc lần thứ 20 vào giữa tháng Mười.

Học viên Pháp Luân Công lớn tuổi nhất bị cầm tù là bà Lý Phụng Cần (Li Fengqin), 84 tuổi đến từ thành phố Hoa Điện ở tỉnh Cát Lâm thuộc miền đông bắc Trung Quốc. Bà bị buộc phải chịu án bên ngoài nhà tù dưới sự giám sát.

Pháp Luân Công, còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện tinh thần gồm năm bài tập chậm rãi và các bài giảng đạo đức dựa trên chân, thiện, và nhẫn. Pháp môn này đã bị ĐCSTQ đàn áp dã man kể từ năm 1999 chỉ vì có quá nhiều người theo học.

Cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân đã thành lập một tổ chức hoạt động ngoài vòng pháp luật — Phòng 610 — hoạt động trên toàn quốc để đàn áp các học viên Pháp Luân Công vào năm 1999. ĐCSTQ sử dụng nhiều biện pháp bức hại khác nhau để buộc các học viên Pháp Luân Công từ bỏ đức tin của họ, bao gồm cả việc tước đoạt công việc, theo dõi, bắt bớ, bỏ tù, và tra tấn họ. The Epoch Times đã đưa tin vào năm 2019, trích dẫn kết luận của một tòa án nhân dân độc lập ở London, rằng nhà cầm quyền cộng sản đang thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống.

Báo cáo: ĐCSTQ bỏ tù hơn 47 người vì đức tin của họ một tháng trước Đại hội Đảng
Hội đồng gồm bảy người của Tòa án Luận tội Trung Quốc (China Tribunal) tổ chức một trong những phiên điều trần công khai ở London vào ngày 13/12/2018. Chủ tọa của tòa án này là ông Geoffrey Nice QC (Giữa). Ông từng là công tố viên chính trong phiên tòa xét xử Slobodan Milosevic tại Tòa án Hình sự Quốc tế ở La Haye. (Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của ETAC)

Cuộc bức hại vẫn đang tiếp diễn cho đến ngày nay.

Hai trường hợp bắt giam gần đây

Minghui đã cố gắng lưu trữ hồ sơ về các học viên Pháp Luân Công bị bức hại ở Trung Quốc theo cách tốt nhất có thể. Tuy nhiên, trang web này giải thích rằng dữ liệu của họ không đầy đủ vì các phóng viên của họ rất khó liên lạc với các học viên ở Trung Quốc do sự phong tỏa thông tin của ĐCSTQ, đồng thời số lượng học viên Pháp Luân Công bị bức hại trên thực tế có thể cao hơn nhiều so với những gì được tiết lộ.

Sau đây là câu chuyện của hai học viên Pháp Luân Công bị bỏ tù vì đức tin của họ, như Minghui đã đưa tin hôm 05/10.

Bà Trương Huệ

Bà Trương Huệ (Zhang Hui), 47 tuổi, một cư dân thành phố Thiết Lĩnh tỉnh Liêu Ninh, thuộc miền đông bắc Trung Quốc, đã bị kết án 5 năm tù bất hợp pháp hôm 15/09/2022, và bị phạt 10,000 nhân dân tệ (gần 1,400 USD) vì đức tin của bà vào Pháp Luân Công. Bà đang chăm sóc cha mẹ khuyết tật trước khi bị cảnh sát đưa đi lúc 10 giờ sáng ngày 13/07.

Đây là lần thứ hai bà Trương bị bỏ tù vì đức tin của mình.

Vào ngày 15/03/2007, bà Trương và hơn một chục học viên Pháp Luân Công bị bắt. Họ bị nhốt riêng trong các phòng thẩm vấn khác nhau và bị tra tấn. Bà đã phải chịu sự tra tấn về thể chất bao gồm không cho ngủ hay ăn uống trong vòng 72 giờ, bị buộc phải đứng quay mặt vào tường mọi lúc. Bà bị kết án 3 năm tù với 4 năm tù treo và bị phạt 60,000 nhân dân tệ (13,300 USD). Nhưng cảnh sát đã không đưa cho bà bất kỳ biên lai nộp phạt nào cho khoản tiền đó.

Tháng 12/2001, bà bị giam 12 ngày và bị phạt 12,000 nhân dân tệ (1,666 USD) vì bà dán bích chương về vụ tự thiêu được dàn dựng của ĐCSTQ tại Quảng trường Thiên An Môn vào tháng 01/2001. The Epoch Times đã đưa tin 54 sự thật (Phần I, Phần II, và Phần III) tiết lộ vụ tự thiêu đó là giả, được ĐCSTQ dựng lên để vu khống Pháp Luân Công và lừa mị người dân Trung Quốc.

Sếp của bà Trương đã cắt lương của bà và chỉ đưa cho bà 130 nhân dân tệ (18 USD) mỗi tháng. Chồng bà đã ly hôn với bà vì sợ hãi và áp lực. Bà Trương và con của bà phải sống dựa vào ông bà ngoại.

Báo cáo: ĐCSTQ bỏ tù hơn 47 người vì đức tin của họ một tháng trước Đại hội Đảng
Các học viên Pháp Luân Công luyện công ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc trước khi cuộc bức hại bắt đầu vào năm 1999. (Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của en.minghui.org)

Theo Minghui, bà Trương bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công kể từ tháng 05/1998. Bà nói rằng bà được thụ ích từ các bài giảng đạo đức dựa trên chân, thiện, và nhẫn của Pháp Luân Công. Bà hiểu ra ý nghĩa nhân sinh và biết cách trở thành một người tử tế và một nhân viên tốt.

Anh La Lập Đằng

Anh La Lập Đằng (Luo Liteng) là một cư dân của làng Phương Hòa tọa lạc tại thành phố Ma Thành thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Anh bị kết án bốn năm tù vào giữa tháng 09/2022. Cảnh sát địa phương đã thông báo cho mẹ anh qua điện thoại, nhưng họ không cho bà biết nơi anh bị giam giữ.

Anh La bị bắt khi đang đi tàu tại ga xe lửa Ma Thành vào tháng 05/2021. Cảnh sát đã kiểm tra điện thoại di động của anh và tìm thấy một đoạn ghi hình cho thấy anh và hơn một chục học viên Pháp Luân Công trong làng đang chúc mừng sinh nhật của nhà sáng lập Pháp Luân Công, Ngài Lý Hồng Chí vào ngày 13/05/2021, tại nhà của anh La.

Cảnh sát tại nhà ga ngay lập tức bắt giữ anh La và giam anh tại Trung tâm giam giữ Ma Thành trong hơn một năm trước khi anh bị kết án hồi tháng Chín năm nay. Cảnh sát không cho phép gia đình đến thăm anh.

Anh La đã bị kết án tù hai lần trước bản án mới đây.

Hồi tháng 06/2008, anh La bị kết án 10 năm tù tại nhà tù Phạm Gia Đài ở huyện Sa Dương, tỉnh Hồ Bắc, nơi anh La bị tra tấn thể xác trong tù, bao gồm đánh đập dã man, áp thuốc lá đang cháy vào thân thể, và lao động cưỡng bức.

Tháng 06/2007, anh La bị giam tại Trung tâm giam giữ Ma Thành trong một năm.

Anh La và cha mẹ anh đều tu luyện Pháp Luân Công và bị ĐCSTQ bức hại nghiêm trọng.

Báo cáo: ĐCSTQ bỏ tù hơn 47 người vì đức tin của họ một tháng trước Đại hội Đảng
Một hình ảnh tái hiện cho thấy hình thức tra tấn được sử dụng đối với các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. (Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của Minghui.org)

Tháng 12/2000, cha của anh La bị cảnh sát của Đồn cảnh sát Trung Dịch, Ma Thành, tra tấn dã man trong nhiều tháng. Cha của anh La đã tử vong vì bị thương nghiêm trọng sau khi bị tra tấn. Mẹ của anh đã bị kết án hai năm lao động cưỡng bức trong một nhà tù ở huyện Sa Dương.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ lên án cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ

Một nhóm lưỡng đảng gồm các nhà lập pháp Hoa Kỳ gần đây đã lên án cuộc bức hại “không ngừng nghỉ” kéo dài đã 23 năm đối với Pháp Luân Công của ĐCSTQ.

“Tôi kịch liệt lên án sự đối xử vô nhân đạo của Trung Quốc đối với các học viên Pháp Luân Công và yêu cầu ĐCSTQ bảo vệ tính mạng và quyền tự do của họ,” Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) nói trong một tuyên bố hồi tháng Bảy, lên án “cuộc bức hại không ngừng nghỉ” của ĐCSTQ đối với Pháp Luân Công.

Đại biểu Eleanor Holmes Norton (Dân Chủ-District of Columbia) cho biết trong một tuyên bố: “Tôi ủng hộ nhiều cá nhân kêu gọi tự do ở Trung Quốc, bao gồm cả các học viên Pháp Luân Công. Tôi hiểu nỗi thống khổ của quý vị, và tôi sát cánh với quý vị hôm nay cũng như mỗi ngày.”

Dân biểu Gus Bilirakis (Cộng Hòa-Florida) đã đệ trình Nghị quyết Hạ viện 219 vào tháng 03/2021 và là một trong những người đồng bảo trợ cho Đạo luật Bảo vệ Pháp Luân Công (H.R. 6319), một đạo luật của Hạ viện được Dân biểu Scott Perry (Cộng Hòa-Pennsylvania) giới thiệu hồi tháng 12/2021.

“Chúng ta phải tiếp tục yêu cầu Trung Quốc chịu trách nhiệm về hành vi xấu xa của mình và giữ một lập trường kiên định rằng các hành vi sai trái tiếp theo sẽ không còn được dung thứ,” ông Bilirakis nói. “Nước Mỹ phải tiếp tục là ngọn hải đăng về nguyên tắc, lòng dũng cảm khi công nhận và thúc đẩy các quyền con người căn bản của tất cả mọi người.”


Sophia Lam
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Sophia Lam tham gia vào Epoch Times vào năm 2021 và đưa tin về các chủ đề có liên quan đến Trung Quốc.

Bản tin có sự đóng góp của Frank Fang
Hồng Ân và Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times  


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn