ĐÀI BẮC, Đài Loan – Hôm Chủ Nhật (12/09), bão Chanthu đã gây ra mưa lớn như trút nước xuống Đài Loan khi tâm bão đi qua vùng bờ biển phía đông của hòn đảo này hướng về phía Thượng Hải.

Tại Trung Quốc đại lục, các nhà chức trách đã ban bố cảnh báo bão cho Thượng Hải và đã cảnh báo về khả năng có mưa xối xả.

Hôm thứ Bảy (11/09), các chuyến bay hàng không và dịch vụ hỏa xa ở Đài Loan đã bị đình chỉ khi cơn bão đến gần. Cơ quan Thông tấn Trung ương của nước này đưa tin hơn 2,000 người đã được di tản khỏi các khu vực dễ bị ngập lụt của bờ biển phía đông huyện Hoa Liên.

Vào giữa trưa Chủ nhật (12/09), theo Cục Khí tượng Trung ương thuộc Bộ Giao thông Đài Loan, tâm bão Chanthu cách bờ biển phía đông bắc của Đài Loan khoảng 70 km (45 dặm), với sức gió 162 km/giờ (101 dặm/giờ) và gió giật lên tới 198 km/giờ (124 dặm/giờ).

bão chanthu đổ bộ đài loan
Người dân đi bộ dưới mưa do bão Chanthu gây ra ở Đài Bắc, Đài Loan, hôm 12/09/2021. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP Photo)

Hôm 12/09, Cục Khí tượng cho biết lượng mưa rơi lên tới 13 cm (5 inch) tại một số khu vực. Cơ quan này dự báo lượng mưa có thể lên tới 20 cm (8 inch).

Mưa lớn cũng đổ xuống thủ đô Đài Bắc và các khu vực khác của hòn đảo này.

Cục Khí tượng cho biết bão Chanthu sẽ di chuyển về phía bắc và gây mưa ở Thượng Hải trước khi chuyển sang hướng đông về phía Hàn Quốc và Nhật Bản.

Phương tiện truyền thông chính thức đưa tin, phi trường ở Ninh Ba, phía nam Thượng Hải, đã hủy 41 chuyến bay.

Trước đó, cơn bão này đã sượt qua đảo Luzon của Philippines, nhưng đã không có báo cáo nào về lũ lụt hay thiệt hại.

Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn