Theo CNN, bão Laura cấp 4 siêu mạnh với sức gió 240km/h đã đổ bộ vào gần Cameron, bang Louisiana gây ra gió mưa rất lớn có nguy cơ dẫn đến triều cường. Một vài khu vực cục bộ ở bang Louisiana và Texas đã rơi vào tình trạng mất điện. 

Trước đó, hơn nửa triệu người đã được yêu cầu đi sơ tán. Nhà chức trách cảnh báo rằng, bão Laura có thể gây ra những ‘thiệt hại to lớn’, khó tránh khỏi như mất điện do gió lớn, cây đổ, sạt lở đất gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Người dân chỉ còn có thể tranh thủ vài giờ cuối cùng để hoàn tất và có những chuẩn bị như dọn dẹp các đồ vật nhỏ, rác, mang thú cưng vào nhà, bổ sung thêm thực phẩm, nước uống, đèn pin, pin và xăng/dầu chạy một số máy móc để dự trữ.

Người dân ở các vùng bị cảnh báo bão được khuyến cáo nên ở nhà, và không tham gia giao thông sau 20h ngày 26/8. Hạt Hardin ra lệnh giới nghiêm vào tối 26/8, từ 20h đến 6h ngày hôm sau.

Các quan chức cũng đang cảnh báo về một đợt triều cường mạnh có thể gây ngập lụt toàn bộ khu vực Texas và Louisiana. Triều cường có thể đi sâu vào đất liền đến 64 km và phải vài ngày sau khi bão đi qua nước lũ mới rút hết.

Bảo Trân

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn