Theo Secretchina, bão số 4 trong năm nay tại Trung Quốc có tên Hagupit đã đổ bộ vào cùng duyên hải Nhạc Thanh, Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang vào khoảng 3h30 sáng ngày 4/8. Khi đổ bộ, lực gió tối đa gần trung tâm cơn bão lên đến cấp 13, gió mạnh và mưa lớn đã ảnh hưởng đến 54 thị trấn, 607 thôn với hơn 835.800 hộ gia đình bị mất điện. Gần 400.000 người dân ở Chiết Giang đã được sơ tán.  

Trong số đó, thị trấn Nhạc Thanh là nơi bão đổ bộ và bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Ngoài ra, ít nhất 200.000 người dân địa phương đã buộc phải rời khỏi nhà để tìm nơi ẩn náu an toàn.

Nhà chức trách đã xác nhận rằng một người phụ nữ sống trên tầng 11 của khu dân cư Du Hối đã bị gió cuốn bay dẫn tới thiệt mạng khi cô cố gắng đóng cửa sổ và bị rơi khỏi tòa nhà. 

Khi gió và mưa lớn đổ bộ vào thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, những con sóng khổng lồ cao hàng chục mét đã trào dâng bên bờ biển Động Khẩu. Một số ngôi nhà bị gió mạnh thổi bay toàn bộ mái, một số ngôi nhà thậm chí còn bị gió đánh sập, người đi bộ trên đường cũng bị gió thổi bay.

Ngoài việc bão số 4 đổ bộ, thì mưa đá và mưa lớn cũng xảy ra ở miền nam Trung Quốc như Vân Nam và đảo Hải Nam.

Bình An tổng hợp