“What is the cost of lies?” là thông điệp chính bộ phim về vụ nổ Chernobyl được nêu trong những lời thoại đầy ám ảnh đầu và cuối phim: “Cái giá của sự dối trá là gì? Không phải là ta sẽ nhầm lẫn chúng với sự thật. Mối nguy hại thật sự đó là nếu ta nghe đủ những lời dối trá, ta sẽ không nhận ra được sự thật nữa”. 

bầu cử mỹ 2020 của caesar trả lại cho caesar
“Cái giá của sự dối trá là gì? Không phải là ta sẽ nhầm lẫn chúng với sự thật. Mối nguy hại thật sự đó là nếu ta nghe đủ những lời dối trá, ta sẽ không nhận ra được sự thật nữa”.  (Ảnh pixabay)

Khi các vụ tranh kiện càng kéo dài, vũng lầy gian lận ngày càng hé lộ với nhiều âm mưu chồng chất trong một cuộc bầu cử kỳ lạ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, có quá nhiều thông tin được diễn giải theo hai cách đối lập khiến nhận thức của công chúng trở nên mờ mịt. 

Thế giới rốt cuộc chỉ còn lại những khái niệm: Giả dối và Sự thật, và Đánh cắp.

Đánh cắp nước Mỹ

Dù cuộc bầu cử bị đánh cắp này mặc dù có thể “vụ đánh cắp bầu cử lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ” nhưng nó không phải là vụ đánh cắp duy nhất. TT Trump đã nhìn thấy và hiểu rõ rằng, nước Mỹ và cuộc sống của người dân Mỹ đã bị đánh cắp từ rất lâu rồi, và đó là lý do mà ông bước ra tranh cử, đó cũng là lý do mục tiêu của ông là tát cạn đầm lầy, rõ ràng ông đã nhìn ra cái mạng lưới siêu trộm cắp quy mô toàn cầu đang hoành hành trên khắp nước Mỹ từ nhiều thập kỷ qua.

Công việc của người Mỹ bị đánh cắp, tiền thuế của người dân bị đánh cắp, tư tưởng, suy nghĩ, văn hóa người Hoa Kỳ bị đánh cắp, trái tim và tâm trí trẻ em bị đánh cắp bằng sự tha hóa đạo đức được quảng bá trong các trường học. Hàng triệu thai nhi vô tội bị đánh cắp. Nền tảng gia đình bị đánh cắp thông qua các phong trào nữ quyền, phong trào đồng tính, giải phóng tình dục, cổ xúy ly hôn, phá thai. Sự an toàn của người Mỹ bị đánh cắp bởi bạo loạn, ma túy, khủng bố. Trí tuệ, công nghệ, bí mật Mỹ bị đánh cắp hang ổ gián điệp của ĐCSTQ giăng khắp nước Mỹ. Lòng yêu nước lịch sử bị đánh cắp. Hiến pháp bị đánh cắp. Lời răn của Chúa bị tước đoạt, thuyết tiến hóa lên ngôi, chủ nghĩa vô thần hoành hành. Đức tin, điều làm nên sức mạnh bên trong của người Mỹ bị đánh cắp.

Joseph Stalin từng nói: “Nước Mỹ như một cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng của nó gồm ba phần: Lòng yêu nước, đạo đức, đời sống tâm linh. Nếu chúng ta có thể làm xói mòn những thứ này, nước Mỹ sẽ sụp đổ từ bên trong”.

Chủ nghĩa cộng sản đã âm thầm trong nhiều thập kỷ, bằng sự quỷ quyệt của thuyết vô thần, thuyết tiến hóa, chủ nghĩa vật chất như những con virus vô hình tàn phá nhân loại, đánh cắp các giá trị cốt lõi làm nên sức mạnh của Hoa Kỳ.

Xã hội Mỹ càng ngày càng mất phương hướng, nhân danh cái gọi là ‘phải đạo chính trị’. Phe cấp tiến và đảng Dân chủ cùng với truyền thông dẫn dắt nước Mỹ vào một thế giới mới, trong đó nền tảng văn hoá, văn minh, đạo đức, giá trị tinh thần và tôn giáo cổ truyền của cả nước Mỹ và dân tộc Mỹ đang bị lật đổ rồi thay thế bằng những thứ ‘phải đạo cấp tiến’. Rằng người da trắng là tội đồ còn BLM là anh hùng, cộng sản ‘xã hội chủ nghĩa’ là nhân bản, càng nhiều người lệ thuộc trợ cấp càng thành công, quốc hội ra luật bảo đảm an toàn cho di dân phạm luật, đồng tính, chuyển giới xài chung nhà vệ sinh nam nữ được khuyến khích, giới tính được định theo ý muốn, cấm cầu nguyện trong trường học nhưng không được động đến Hồi giáo…

Cho đến khi ông Trump xuất hiện và nói rằng “Tôi ghét thấy Hoa Kỳ lao vào địa ngục”. Hoa Kỳ là cường quốc của kinh tế, nhưng điều làm nên sức mạnh và sự vĩ đại của Hoa Kỳ là đất nước của đạo đức và tín ngưỡng. Đó là sự đối lập không thể dung hòa với ĐCSTQ, một thể chế vô Thần, được sinh ra từ một kẻ chống lại Chúa.

Karl Mark: “Mục tiêu trong cuộc đời tôi là lật đổ Chúa và tiêu diệt chủ nghĩa tư bản”

Ai đó phải bắt đầu nói sự thật

Từ sự dối trá do chạy theo thành tích mà lò phản ứng ở Chernobyl đã nổ, nhưng vì nhân danh sự ổn định, nhân danh vị thế quốc gia… mà người ta đã tiếp tục sự dối trá. Nhưng sự thật không vì lời nói dối mà thay đổi, sự thật vẫn tồn tại để ghi lại món nợ chờ ngày trả.

“Tất cả chúng ta đang ở chỗ nguy hiểm vì những bí mật và những lời nói dối. Chúng định nghĩa con người chúng ta. Khi sự thật xấu xí, chúng ta nói dối rồi nói dối đến khi chúng ta thậm chí không nhớ lời nói dối đó, nhưng thực tế nó đã ở đó. Mỗi lời nói dối đều tạo ra một khoản nợ với sự thật, sớm hay muộn chúng ta cũng phải trả giá”.

Do hiểu rõ tác hại của sự dối trá; bưng bít mà những con người có tri thức có lương tâm (như Legasov, Khumyuk …) đã dũng cảm cất lên lời chính trực, bởi vì họ biết rằng: “Ai đó phải bắt đầu nói sự thật”.

Thế giới này trở nên tồi tệ bởi có quá nhiều sự thật bị che giấu, quá nhiều ‘người tốt’ chọn im lặng. Trump là ứng cử viên đầu tiên trong lịch sử hiện đại, người có thể chịu đựng và đương đầu trước sự tấn công toàn diện của các phương tiện truyền thông để nói lên sự thật.

‘Chúng ta có những kẻ bán rẻ đất nước’

“Chúng ta có những kẻ thất bại. Chúng ta có những kẻ chẳng có gì. Chúng ta có những kẻ suy đồi. Chúng ta có những kẻ bị chi phối bởi những mối quan tâm đặc biệt. Chúng ta có những kẻ đang bán rẻ đất nước.”. TT Trump nói trong buổi ra tranh cử năm 2015.

Chính vì con mắt Trump không bị che lấp bởi tiền và suy nghĩ của ông không bị trói buộc bởi lợi ích, ông không phải luồn cúi ai cho nên ông dễ dàng nhận ra vấn đề của nước Mỹ. Đó là lý do ông nhận ra một chính phủ ngầm, một thế lực đen tối hoàn toàn bị chi phối bởi đồng tiền đang thao túng nước Mỹ từ bên ngoài và cả bên trong.

Bằng cách chọn sự thật, phơi bày rõ mối liên hệ giữa ĐCSTQ với các chính trị gia, giới tài phiệt phố Wall và truyền thông, Trump điểm đến tử huyệt của ĐCSTQ, bởi thế chế độc tài khủng bố toàn trị này đã hóa rồng máu bằng cách che giấu sự thật, sự thật về hàng trăm triệu cái chết vô tội của những người không từ bỏ tín ngưỡng, sự thật về việc ĐCSTQ đã dùng tiền, để mua chuộc mạng lưới chính trị gia, lãnh đạo toàn cầu, biến các chính trị gia, những nhà tài phiệt, Big Tech, truyền thông trở thành công cụ cho tham vọng bá chủ toàn cầu. Đó là lý do mà bộ tứ quyền lực điều khiển bởi ĐCSTQ chống Trump đến cùng. 

 

của caesar trả lại cho caesar
Bằng cách chọn sự thật, phơi bày rõ mối liên hệ giữa ĐCSTQ với các chính trị gia, giới tài phiệt phố Wall và truyền thông, Trump điểm đến tử huyệt của ĐCSTQ. (Ảnh Paul J. Richards/AFP qua Getty Images)

Người ngay thẳng cần những lời ngay thẳng và đó là điều mà Trump mang lại.

“Thật lòng mà nói thì tôi không có thời gian cân nhắc từng câu từng chữ để không đụng chạm đến bất kỳ ai. Và nói thật với cô, đất nước này cũng không có thời gian đâu.” (Donald Trump trả lời  trả lời Megyn Kelly trong cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng viên tranh cử Tổng thống của Đảng Cộng Hòa ngày 6 tháng 8 năm 2015)

“Tôi nói toàn những lời thật lòng và tôi nghĩ phần lớn những điều này cũng giống suy nghĩ của nhiều nhóm người khác nhau”. (Donald Trump)

 Vũ khí của Trump đơn giản chỉ là sự thật tự nó sẽ kết liễu giả dối. Điều đó khiến ông kết nối được với những người thiện lương trên toàn thế giới, bởi cho dù 7 tỷ người, chúng ta có chung giá trị phổ quát. Trump là người đã chiến đấu hết mình cho những giá trị phổ quát của nhân loại: sự thành thật, chân chính, những con người lương thiện muốn làm việc chăm chỉ, tôn trọng giá trị sinh mệnh và có đức tin tuyệt đối vào Đấng Sáng Thế, đó là cách khiến ông có thể gắn kết với người ủng hộ toàn cầu.

Thế giới phân cực mạnh mẽ theo luồng xung lực mà ông tạo ra, những người chống Trump chụp cho ông cái mũ kẻ gây chia rẽ. Đúng là Trump là người gây chia rẽ, bởi thế giới kể từ khi ông xuất hiện không thể lẫn lộn giữa trắng và đen, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa thiện và ác, giữa  ma quỷ và Chúa, giữa lương tri và bất nghĩa như trước đây nữa. 

Điều tốt đẹp trong thế cuộc hỗn loạn là chưa bao giờ sự thật được phơi bày, cho dù nó nhức nhối và gây choáng váng, nhưng sứ mệnh của sự thật chẳng phải chính là để nhân tâm thức tỉnh. Phải chăng, Thượng Đế cũng muốn đặt ra điều kiện, rằng chỉ những ai xứng đáng mới sẽ được thụ hưởng các giá trị cao quý của sự sống này? 

Cuộc Đại thẩm phán của Sự Thật

Khi nói đến phong vũ biểu thực sự của sự trung thực của tổng thống: giữ lời hứa – TT Trump là một mẫu mực của sự trung thực, kể từ khi nhậm chức, TT Trump đã thực hiện chính xác những gì ông đã hứa. Trump có sự can trường, thẳng thắn không khoan nhượng, những phẩm chất của người được Chúa lựa chọn để bảo vệ sự thật. Bảo khí của Trump là ánh sáng của sự thật, là sức mạnh của chính nghĩa và phong trào Trump là một sự lựa chọn cho những ai đứng về phía Chân lý. Sự thật cuối cùng chính là ánh sáng triển hiện nơi Chúa, mà những kẻ vô Thần đã đánh cắp nó bằng mọi giá trong thế kỷ qua.

Trump dẫn mọi người vào một cuộc chiến mà ông khởi động theo cách mà họ không tự biết. Từ việc bầu một tổng thống, Trump cuốn mọi người vào một cuộc chiến bảo vệ Chính nghĩa. Trump khiến cả thế giới vốn đang ngủ mê phải bừng tỉnh, trước nguy cơ bị ma quỷ thống trị.

Đó có phải là lý do mà Chúa đã an bài tên ông Trump có nghĩa là tiếng kèn (Trumpet) – tiếng kèn của Chúa được nhắc đến trong Kinh Thánh. Tiếng kèn thức tỉnh lương tri con người trước Sự Thật. Sự Thật – mục đích đầu tiên và cuối cùng của Trump khi bước ra tuyên chiến với tất cả thế lực tà ác.

của caesar trả lại cho caesar
Đó có phải là lý do mà Chúa đã an bài tên ông Trump có nghĩa là tiếng kèn (Trumpet). Tiếng kèn thức tỉnh lương tri con người trước Sự Thật. Sự Thật – mục đích đầu tiên và cuối cùng của Trump khi bước ra tuyên chiến với tất cả thế lực tà ác. (Ảnh pixabay)

Cuộc đại tuyển cử, cho con người đủ cơ hội để nhìn ra mọi bí mật, mọi tăm tối của thế gian nhân tình. Một cuộc bầu cử không phải để chọn ra một tổng thống. Tổng thống Hoa Kỳ đã được người dân Hoa Kỳ lựa chọn từ năm 2016. 

Cuộc bầu cử để con người lựa chọn Sự Thật. Sự Thật là chân lý cuối cùng mà con người chỉ có thể nhận biết nó bằng sự thiện lương, chính trực nơi tâm mình. Và Sự Thật thuộc về Chúa.

Vào thời điểm quyết định sự sống còn của Hoa Kỳ trong cuộc chiến giành lại Sự Thật, là lúc nhớ lại lời cựu tổng thống Ronald Reagan đã nói:

“Hoa Kỳ và nền tự do mà vì nó quốc gia đứng vững, nền tự do mà vì nó họ đã phải chết, phải trường tồn và thịnh vượng. Cuộc sống của họ nhắc nhở chúng ta rằng cái giá của tự do không hề rẻ. Nó có một chi phí; nó áp đặt một gánh nặng. Và giống như những người mà chúng ta tưởng niệm đã sẵn sàng hy sinh, chúng ta cũng phải làm theo một cách ít hoàn thiện, ít anh hùng hơn – sẵn sàng cho đi chính mình.” 

Hàng triệu người dân Hoa Kỳ sẽ sát cánh cùng TT Trump trong cuộc chiến Chính nghĩa quyết đinh vận mệnh Hoa Kỳ. Người Mỹ tin vào nền tảng giá trị đạo đức và vinh dự bảo vệ các giá trị đó thậm chí sẵn sàng trả giá cho chính nghĩa bằng chính mạng sống của mình, đó chính là nền tảng cốt lõi của  tinh thần Mỹ.

Trump sẽ kết thúc thế kỷ thống trị bởi dối trá, tiền bạc và quyền lực mua chuộc lương tri bằng sức mạnh của các giá trị đạo đức ông theo đuổi thách thức mọi quyền lực đen tối của ĐCSTQ, đó là sức mạnh bên trong mà Thượng đế trao cho ông, giúp ông sắp đặt lại trật tự thế giới.

“Cái ở phía sau chúng ta và cái ở trước mắt chúng ta chỉ là những thứ bé nhỏ nếu đem so với cái nằm bên trong chúng ta”  – Câu nói của Emerson mà Donald tâm đắc.

Cái ở bên trong sâu thẳm nhất của mỗi người chính là Đức tin, là sự kết nối với Đấng Tạo Hóa, là cội nguồn làm nên sức mạnh của Chính nghĩa, và sự can đảm làm điều đúng đắn. Sự chính trực, can trường và không nhân nhượng với cái ác cái xấu đã truyền cảm hứng cho tất cả những người có lương tri trên toàn thế giới. 

Một vị tổng thống luôn tin tưởng và dựa vào sức mạnh của Thần để đối diện với một đế chế vô Đạo, hủy hoại cả nền văn hóa Thần truyền 5000 năm để soán đoạt ngôi của Thần, biến thể chế của nó thành một thứ tà giáo độc tài, đầu độc tẩy não mua chuộc cả thế giới. Niềm tin mà ông có từ sự kính ngưỡng sâu thẳm với Đấng Sáng Thế. Chừng ấy đủ để ông đi đến cùng sứ mệnh “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Đại Tuyển Cử hay Đại Thẩm Phán. Tiếng kèn Trump thức tỉnh lương tri của bao người. Đó mới là kết quả của cuộc bầu cử.

bầu cử mỹ
Tổng thống Donald Trump tại sự kiện tái đắc cử năm 2020 ở Orlando, Fla. (Ảnh Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)

Chú thích:

“Của Caesar, trả về Caesar; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa” là một câu nói của Chúa Giêsu được tường thuật trong Phúc Âm Nhất Lãm khi ông dùng nó để trả lời cho câu hỏi của người Pharisêu rằng người Do Thái có được phép nộp thuế cho Caesar không?

Câu chuyện trong Phúc Âm Mátthêu  tường thuật:

Bấy giờ những người Pharisêu đi bàn bạc với nhau, tìm cách làm cho Đức Giêsu phải lỡ lời mà mắc bẫy. Họ sai các môn đệ của họ cùng đi với những người phe Hêrôđê, đến nói với Đức Giêsu rằng: “Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật và cứ sự thật mà dạy đường lối của Thiên Chúa. Thầy cũng chẳng vị nể ai, vì Thầy không cứ bề ngoài mà đánh giá người ta. Vậy xin Thầy cho biết ý kiến: có được phép nộp thuế cho Caesar hay không?”

Nhưng Đức Giêsu biết họ có ác ý, nên Người nói: “Tại sao các người lại thử tôi, hỡi những kẻ giả hình! Cho tôi xem đồng tiền nộp thuế!” Họ liền đưa cho Người một quan tiền. Người hỏi họ: “Hình và danh hiệu này là của ai đây? ” Họ đáp: “Của Caesar.” Bấy giờ, Người bảo họ: “Thế thì của Caesar, trả về Caesar; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa.” Nghe vậy, họ ngạc nhiên và để Người lại đó mà đi. 

Đan Thư

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn