Vào ngày 18/9, bốn bang Minnesota, Virginia, Nam Dakota và Wyoming đã mở cửa các trung tâm bầu cử cho phép cử tri bỏ phiếu sớm theo hình thức bỏ phiếu trực tiếp.

Một số địa phương ở bang Virginia lên kế hoạch mở rộng các điểm bỏ phiếu và tăng thời gian để tránh việc tụ tập đông các cử tri, có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm virus Vũ Hán.

Các cuộc bầu cử sớm đã bắt đầu tại các bang Michigan, New Jersey, Vermont, Illinois và Nam Carolina từ tháng 9. Hơn 35 bang khác sẽ bỏ phiếu theo hình thức trực tiếp từ khoảng 5-30 ngày trước ngày bầu cử – ngày 3/11.

Ngày 18/9, TT Trump bày tỏ lạc quan về khả năng giành chiến thắng tại bang Virginia trong cuộc bầu cử Tổng thống tới đây. Trên trang Twitter cá nhân, ông Trump viết: “Đã bắt đầu bỏ phiếu ở Virginia ngay hôm nay và chúng tôi sẽ chiến thắng…”

Theo The Epoch Times, trước đó, hôm 16/9, lưỡng đảng Hoa Kỳ đã đề xuất một dự luật để tăng cường an ninh bầu cử Hoa Kỳ và nghiên cứu cơ sở hạ tầng an ninh bầu cử. Dự luật này đã được nhất trí thông qua tại Hạ viện 16/9.

Hoàng Kiên tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn