Mẹ của một bé gái 10 tuổi ở Texas đang có mục đích muốn báo ân cho người đã cứu con gái cô khỏi vùng nước xoáy nguy hiểm. Cô muốn gây quỹ để tổ chức một đám cưới và tuần trăng mật như mơ dành cho vị cứu tinh anh hùng và vị hôn thê của anh để bày tỏ lòng biết ơn về hành động dũng cảm xuất sắc của anh ấy.

Tháng 8 năm nay, bé Haylee Whiting đang đi nghỉ cùng các anh chị em, mẹ và bà của mình ở Monterey, California, thì gặp phải sự cố dưới nước. Mẹ của cô bé, cô Samantha, yêu cầu cô bé quay trở lại bờ nhưng cô nhận thấy rằng bé Haylee đang bị sóng kéo ra xa ngoài biển.

Cô Samantha lo lắng và ngay lập tức chạy đến để giúp con mình nhưng cô cũng gặp rắc rối [vì vùng nước xoáy].

Cô bé thoát khỏi vùng nước xoáy
(Được sự cho phép của Samantha Whiting)

“Lúc đó cháu nghĩ, chuyện này không thể xảy ra được, không lý nào mình bị cuốn đi được,” bé Haylee kể lại với đài KFSN. “Cháu đã rất sợ hãi.”

“Tôi cố cõng bé Haylee sau lưng tôi,” cô Samantha kể lại tình huống lúc đó trên trang GoFundMe, “nhưng cả hai chúng tôi đang dần dần bị nhấn chìm xuống.”

Cách đó vài mét, anh Kevin Cozzi và vị hôn thê của anh ấy đến từ Merced, nghe thấy tiếng kêu cứu. Anh Kevin vốn là một vận động viên thi đấu bơi lội từ năm 3 tuổi, ngay lập tức cảm thấy mình có thể tiến đến giúp hai mẹ con đang gặp rắc rối.

“Tôi chạy ngay lại đó, và ngay lập tức cứu được người mẹ, tôi biết cô ấy đang chống chọi lại [để không bị cuốn ra xa],” anh giải thích tình huống lúc đó.

cô bé thoát khỏi vùng nước xoáy nguy hiểm
(Được sự cho phép của Samantha Whiting)

Anh Kevin đã với được bé Haylee và đưa được bé trở lại bờ biển, nơi một nhân viên cứu hộ cũng nỗ lực tham gia giải cứu. Cặp đôi cũng cứu được cô Samantha, cả hai mẹ con đã hồi phục hoàn toàn mà không biết danh tính của vị cứu tinh của họ, ngoài tên của anh.

Thời gian trôi qua, gia đình quyết tâm tìm kiếm anh Kevin. Cô Samantha đã vào một nhóm Facebook tên là Merced Neighborhood Watch để chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng rằng ai đó sẽ biết anh và cô đã thành công.

Cô Samantha Whiting và con gái, bé Haylee thoát khỏi vùng nước xoáy
Cô Samantha Whiting và con gái, bé Haylee. (Được sự cho phép của Samantha Whiting)

Cô Samantha nhanh chóng biết được rằng anh Kevin và vị hôn thê của mình đã hủy bỏ đám cưới của họ do đại dịch. Điều ấy tạo cho cô một động lực tuyệt vời để bắt đầu gây quỹ trên trang GoFundMe. “Nếu không phải vì anh ấy liều mạng thực hiện một hành động vị tha như vậy, tôi không chỉ mất mạng mà còn mất cả con gái mình nữa,” cô Samantha kể lại.

“Tôi muốn quyên tiền để anh Kevin và vị hôn thê của anh ấy có một đám cưới và tuần trăng mật đẹp như mơ,” cô giải thích và nói thêm, “Chúa biết anh ấy xứng đáng nhiều hơn thế này.”

Anh Kevin Cozzi và vợ sắp cưới
Anh Kevin Cozzi và vợ sắp cưới. (Được sự cho phép của Kevin Cozzi)

Cô Samantha đã thông báo với các nhà tài trợ rằng số tiền quyên góp được (hơn 51,000 USD) sẽ được dùng cho lễ cưới, tuần trăng mật và thậm chí là một khoản trả dần cho tiền nhà. “Anh Kevin và hôn thê của anh ấy rất khiêm tốn, họ nói rằng không xứng đáng được nhiều như vậy,” cô cho biết.

Đối với cô Samantha, không có số tiền nào đủ để trả ơn cho món quà bình an của con gái cô. Ngoài ra, cô Samantha tiết lộ rằng cô và bé Haylee dự định sẽ tham dự đám cưới [của anh Kevin] vào mùa thu năm 2021.

Chúng tôi rất mong được lắng nghe những câu chuyện của quý vị! Quý vị có thể chia sẻ chúng với chúng tôi tại [email protected]

Louise Bevan
Thế Lăng biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn