Trong suốt tuần qua bê bối của cha con nhà Biden vẫn đang tiếp tục “lên men”, không ngừng có thêm tài liệu mới được tiết lộ. Mặc dù đây mới chỉ là bước khởi đầu nhưng nhiều người đã dự cảm được rằng mức độ nghiêm trọng của sự vụ sẽ vượt rất xa sức tưởng tượng của một người bình thường.

Bốn nguồn tin độc lập hoàn toàn khác nhau

Bạn làm ăn cũ của Biden đưa tài liệu phanh phui từ trong tù

Tiến triển trọng yếu đầu tiên là bài báo độc quyền thứ hai của Breitbart News Network. Mọi người có thể vẫn còn có ấn tượng, hãng truyền thông này tuần trước đã đăng một tin độc quyền về việc bạn làm ăn cũ của Hunter Biden là Cooney phanh phui tin tức từ trong tù.

Hiện giờ bản tin mới nhất của họ nói, từ Gmail của Cooney, các ký giả đã tìm được 26 nghìn bức email và lấy được một lượng tin tức nội bộ lớn, trong đó chủ yếu gồm 3 loại:

  1. Liên quan đến “câu chuyện lý thú” về việc Hunter đầu tư 1.5 tỷ USD vào công ty “Bột Hải Hoa Mỹ” của Trung Quốc;
  2. Giữa Hunter và con trai của cựu thị trưởng Moscow có tồn tại một quan hệ còn “sâu và xa hơn nhiều” so với báo cáo của Hạ Nghị Viện rằng anh ta nhận được tờ séc 3.2 triệu USD;
  3. Bản đồ tài sản của Hunter ở Kazakhstan và Trung Đông;

Điểm trọng yếu nhất trong lần phanh phui này là: Những điều này đều là thư Gmail, toàn bộ đều có mốc thời gian đi kèm, rất nhiều việc đều là phát sinh vào trước khi TT Trump trúng cử năm 2016, do vậy cho dù thế nào thì điều này cũng khó mà dùng lý do “Âm mưu của Nga” để đánh lừa dân chúng.

Tờ Daily Mail của Anh tiết lộ: Con gái của cựu Ngoại trưởng John Kerry liên quan đến mạng lưới lợi ích của Hunter

Nói đến Kazakhstan, vào cuối tuần trước, tờ báo theo phong cách truyền thống của Anh Quốc là Daily Mail cũng lần đầu đăng một tin độc quyền, phanh phui quan hệ lợi ích qua lại mật thiết của Hunter và một ông lớn của Kazakhstan là Rakishev. Rakishev là con rể của cựu Thủ tướng Kazakhstan, trong mạng lưới lợi ích của họ còn xuất hiện tên của con gái cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Kerry.

Do vậy, chúng ta thấy lần phơi bày này trên thực tế là câu chuyện về sự đan xen về lợi ích giữa con cái của các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và con cái của nhà lãnh đạo Kazakhstan.

Sự phanh phui của tờ Daily News bắt nguồn từ một email của một nhà hoạt động chống tham nhũng của Kazakhstan, đây là một nguồn tin hoàn toàn độc lập với Fox News và Breitbart News Network. Do vậy, cũng giống như chúng tôi đã bình luận trong tiết mục trước, bê bối của nhà Biden đang ở trong thế cục “hoa nở” ở nhiều nơi và đang lan rộng từ nhiều nguồn tin độc lập.

Hiện nay ai cũng không cách nào dự đoán thế cục này cuối cùng sẽ phát triển đến mức độ nào, nhưng có một điểm có thể khẳng định là, hiệu ứng phá cửa sổ đang mở rộng nhanh chóng. Điều này sẽ mang đến ảnh hưởng và xung kích cho Hoa Kỳ, thậm chí còn vượt xa bản thân việc bầu cử tổng thống.

Cái máy tính thứ hai: Cha con Biden liên quan đến sự kiện tham nhũng ở Ukraine

Tiến triển quan trọng thứ hai đến từ Ukraine xa xôi. Nghị sỹ Derkach của Ukraine đã đăng đường dẫn bài báo của tờ New York Post trên trang Facebook của mình, sau đó đăng bài viết nhắm vào vụ tham nhũng của công ty Khí đốt Burisma và chỉ ra: “còn có cái laptop thứ hai” tồn tại. Cái máy tính này thuộc về hai thuộc hạ của Zlochevsky, người sáng lập công ty Burisma.

Ông Derkach nói, hiện nay cơ quan hành pháp của Ukraine đã lấy được “cái laptop thứ 2”, người sử dụng chiếc laptop này hiện đã trở thành “nhân chứng trong tố tụng hình sự”, và đã chuẩn bị ra tòa làm chứng về “kế hoạch tham nhũng quốc tế” của cha con Biden.

Trong các tiết mục trước tôi đã nhắc đến quả bom hẹn giờ Ukraine, các quý vị đã từng xem tiết mục hẳn là vẫn còn nhớ. Do vậy, vấn đề tiến triển đến bước này, có thể có quý vị đã có cảm giác: Ồ, lượng tin tức này có phần quá lớn.

Quả vậy, lượng tin tức đích xác là rất lớn, mọi người xem đến đây có thể tạm ngừng để tiêu hóa một chút, sau đó chuẩn bị cho tốt. Bởi vì dưới đây tôi muốn kể cho mọi người rằng chuyện còn dài, bê bối nhà Biden có thể còn có cái laptop thứ 3.

Cái laptop thứ 3: Từ tay bác sỹ tâm lý của Hunter

Mọi người biết đấy, đại đa số cái gọi là truyền thông chủ lưu của Hoa Kỳ đều im lặng trước bê bối của nhà Biden lần này, Fox News có thể coi là một trong số rất ít kênh truyền thông lớn dám đưa tin. Nếu như nói Fox News lúc đầu chỉ là thận trọng bám theo lần phanh phui này thì hiện giờ Fox News đã bước vào giai đoạn dốc hết hỏa lực.

Fox News đã phỏng vấn Nghị sỹ Đảng Cộng Hòa Ronald Johnson. Khi người dẫn chương trình Maria hỏi vì sao chữ ký của đặc vụ chuyên điều tra án tình dục trẻ em lại có trên giấy gọi [của tòa] trong máy tính của Hunter, Nghị sỹ Johnson trả lời: Tôi cho rằng cô đã liên kết được những điểm trọng yếu lại với nhau, đây không phải là sự điều tra một vụ án bình thường.

Vì hiện giờ có tin tức cho thấy, sự uy hiếp đến An ninh Quốc gia Hoa Kỳ của ông Biden còn nghiêm trọng gấp mấy lần so với vụ buộc tội vu khống ông Trump trong cái gọi là “thông đồng với Nga”, điều này không chỉ liên quan đến mối quan hệ rất lớn giữa [Joe] Biden và chính quyền Trung Quốc, mà còn bao gồm cả quan hệ giữa họ và quân đội Trung Quốc, nếu ông Biden lên làm Tổng thống, thì tất cả những mối quan hệ này đều sẽ bị Trung Quốc dùng để đe dọa.

Nghị sỹ Johnson còn nói, máy tính của Hunter là một cái kho dữ liệu quý, bên trong có lượng lớn email, video và hình ảnh. Không chỉ Hunter có thể liên quan đến hoạt động phạm tội, mà các thành viên khác của gia tộc Biden và những người bạn làm ăn của họ đều có thể liên quan đến hoạt động phạm tội, hơn nữa trong đó một số thư điện tử cho thấy rõ Joe Biden hoàn toàn hiểu rõ việc này (cũng có nghĩa Joe Biden là người trong cuộc).

Cuối cùng, khi người dẫn chương trình hỏi liệu có phải có một cái máy tính từ bác sỹ tâm lý của Hunter, ông Johnson không phủ nhận trực tiếp, ông chỉ nói, chúng tôi nhất định sẽ khiến FBI phải trả lời, rằng cơ quan hành pháp [này] rốt cuộc đã có được bao nhiêu cái máy tính liên quan? Cho đến việc họ đã làm gì sau khi có được những chứng cứ này?

Được rồi, chuyện nói đến đây chúng tôi xin có một cái kết nhỏ, hiện nay bê bối của nhà Biden có thể liên quan đến ít nhất 3 cái máy tính then chốt, chúng đến từ: ông chủ Isaac của tiệm sửa máy tính tại tiểu bang Delaware; hai nhân viên của công ty Burisma đang làm chứng tại tòa án, và bác sỹ tâm lý của Biden. Ngoài ra, còn có 26 nghìn email mà Breitbart News Network độc lập lấy được.

Do vậy, ít nhất có 4 nguồn tin độc lập hoàn toàn, còn người trong cuộc như cha con Biden và truyền thông cánh tả liệu sẽ nói gì về điều này?

Cha con nhà Biden im lặng, phe cánh tả chỉ về hướng Nga

Cha con nhà Biden cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời công khai về tính chân thực của bất kỳ lá thư điện tử nào, về cơ bản thái độ của họ là từ chối trả lời. Còn sự trả lời của phe cánh tả thì đại biểu là chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện của Đảng Dân Chủ là Adam Schiff, ông nói đây là âm mưu của Nga đối với Biden.

Mọi người có thể thấy, phe cánh tả chỉ có một con đường: coi Nga là cái giỏ, bê bối nào cũng ném vào đó. Điều này rất giống Trung Quốc coi Hoa Kỳ như một cái khung, bê bối nào cũng có thể cho vào “âm mưu của Hoa Kỳ”. Hai cách nghĩ đó là giống hệt nhau.

Ở đây tôi cho rằng cần nhấn mạnh một chút: Cái gọi là âm mưu của Nga không chỉ không qua mắt được một suy luận logic thông thường, mà còn gặp phải sự tấn công trực tiếp của các cơ quan quyền lực của chính phủ.

Khi trả lời phỏng vấn tin sáng sớm của Fox News, Tổng giám đốc đương nhiệm về tình báo quốc gia của Hoa Kỳ John Ratcliffe nói: Máy tính của Hunter Biden không phải là một phần trong hoạt động tuyên truyền giả của Nga.

Tôi nghĩ, sự việc phát triển đến mức độ này, mọi người có thể đều đã thấy rõ, điều này đối với Biden mà nói thì không còn đơn giản là vấn đề bại lộ vụ bê bối, mà là đang diễn biến thành một đợt khủng hoảng quốc gia của Hoa Kỳ. Ngọn lửa này không chỉ đốt [cho lộ] ra tội lớn liên quan đến An ninh Quốc gia của Hoa Kỳ, mà còn làm lộ ra một số kênh mạng xã hội lớn và FBI.

Hiện giờ vẫn còn khoảng gần 2 tuần mới tới ngày bầu cử, cho dù là Giuliani – người có ổ cứng hay  Breitbart News Network – bên có các tài liệu độc quyền, thì đều nói rằng trong vòng 10 ngày trước ngày bầu cử sẽ tung ra những chuyện đen tối bom tấn của ông Biden, đội ngũ của ông Trump cũng nói rõ ràng rằng, nếu như trong lần tranh luận tiếp theo mà người dẫn chương trình né tránh việc hỏi ông Biden những vấn đề này, thì TT Trump sẽ tự chất vấn ông Biden trước công chúng. Mọi người đều chuẩn bị để xem vở kịch lớn mà ngay cả Hollywood cũng không dám viết này, rốt cuộc tình tiết sẽ diễn ra hay đến mức nào?

Chương trình “Nhìn xa Bình luận” cùng với chuyên gia Đường Tĩnh Nguyên
Li Hao ghi lại
Tiểu Minh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn