Theo VnExpress, chiều tối 24/7, Bs. Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết: Bệnh nhân bị viêm phổi cấp tính, dấu hiệu rất nặng, diễn biến nhanh, phải thở máy, đang điều trị tại khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Toàn bộ khoa Y học Nhiệt đới đang được cách ly nghiêm ngặt. Bệnh viện Chợ Rẫy Tp.HCM cũng đã gửi 3 bác sĩ hỗ trợ thuộc lực lượng tinh nhuệ nhất của Khoa Hồi sức cấp cứu (ICU) ra hỗ trợ Đà Nẵng từ hôm qua.

Ca bệnh này đã có 4 lần xét nghiệm dương tính nhưng hiện vẫn chỉ được xem là nghi nhiễm, đang chờ kết quả lần 5 dự kiến sẽ có trong ngày 25/7 rồi quyết định. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết trường hợp này là mắc trong cộng đồng, khả năng lây lan từ đầu (F0) chưa xác định được nên ngành y tế phải rất kỹ trước khi công bố để tránh gây lo lắng trong người dân.

Cũng trong ngày 24/7, Bộ Y tế đã yêu cầu chính quyền Đà Nẵng kích hoạt hệ thống truy vết dịch tễ, lập toàn bộ danh sách những người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm, những nơi người này đi đến để khoanh vùng, cách ly. 

Trước thông tin Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính với virus corona, ngày 24/7 người dân đổ xô đến các nhà thuốc tìm mua khẩu trang y tế khiến mặt hàng này bắt đầu khan hiếm.

Từ tối 24/7, các chuyến bay đưa người Việt Nam về nước, chuyên gia nước ngoài đến Đà Nẵng đã được điều hướng đi sân bay khác để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Hoàng Hữu Cương, Phó giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho biết, trong tháng 7 sân bay này đã đón khoảng 10 chuyến bay “giải cứu” người Việt Nam ở nước ngoài và đón chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam.

An Hòa

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn