Ông Gregg Garfield, 54 tuổi, phải cắt bỏ gần hết 10 ngón tay vì biến chứng nặng sau 64 ngày điều trị Covid-19 tại Trung tâm Y tế Providence St. Joseph, Mỹ.

Bệnh nhân Mỹ mất 10 ngón tay do biến chứng Covid-19 nặng
Một người phụ nữ đeo khẩu trang ở khu phố Tàu, Chicago, Illinois, Mỹ ngày 30 tháng 1 năm 2020. (Ảnh: Reuters / Kamil Krzaczynski / File Photo)

Theo Insider, ông Garfield bị nhiễm Covid-19 trong chuyến trượt tuyết ở Ý vào tháng 2, trước khi Covid-19 lây lan mạnh tại Mỹ. Ông phải thở máy suốt 31 ngày trong tổng 64 ngày điều trị tại bệnh viện. Bác sĩ từng tiên lượng ông chỉ có 1% cơ hội sống sót.

Garfield đã hồi phục đáng kể, xuất viện ngày 8/5 vừa qua. Tuy nhiên, trở ngại duy nhất Garfield gặp phải sau khi xuất viện là phải cắt cụt các ngón tay, gồm toàn bộ các ngón bên bàn tay phải và một vài ngón bên tay trái.

Bác sĩ phẫu thuật David Kulber, tại Trung tâm Y tế Cedars Sinai, Los Angeles, cho hay virus Vũ Hán đã ảnh hưởng đến lưu lượng máu của Garfield, cũng là nguyên nhân ông phải cắt bỏ các ngón tay.

Biến chứng sau khi bệnh nhân phục hồi cũng là điều được giới y tế quan tâm nhiều. Các chuyên gia nghiên cứu ở Đức và Hoa Kỳ vừa phát hiện ra rằng virus Corona Vũ Hán có thể gây tổn thương lâu dài cho tim, và 78% người bệnh sau khi hồi phục có cấu trúc tim bị thay đổi.

Bảo Minh tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn