Sáng 11/5, PGS. TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi TW cho biết, Bệnh viện đã xây dựng kịch bản phong tỏa toàn bộ Bệnh viện.

Theo ông Điển, Bệnh viện đã thực hiện công tác giãn cách, cụ thể, trước đây khám ngoại trú trung bình 4,000 bệnh nhân/ngày nay giảm xuống 1,000-1,500 bệnh nhân; Điều trị nội trú từ 2,000 bệnh nhân xuống 1,000-1,500.

Hiện 1/3 nhân viên của Bệnh viện làm việc luân phiên để phòng ngừa dịch bệnh bùng phát, bệnh viện vẫn đảm bảo nguồn nhân lực. Các học viên cũng tạm thời dừng việc học trong giai đoạn này.

Đối với xét nghiệm, bệnh viện gia tăng xét nghiệm cho các nhóm nguy cơ tại các khoa truyền nhiễm, các khoa điều trị bệnh nhân mạn tính, xét nghiệm cho mẹ và bệnh nhân lọc máu… Bệnh viện đã bố trí khu cách ly tách biệt trong bệnh viện.

Hiện năng lực xét nghiệm Realtime PCR của bệnh viện đạt trên 1,000 mẫu/ngày và Bệnh viện Nhi TW cũng đang xây dựng kế hoạch để nâng công suất 1,500 mẫu/ngày.

Hà Nội tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán bia, giải tỏa chợ cóc, chợ tạm từ hôm nay

Chiều 11/5, chính quyền TP. Hà Nội có văn bản hỏa tốc, yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm… từ hôm nay cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.

Theo đó, chính quyền các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, sáng cùng ngày, chính quyền thành phố cũng ra Chỉ thị hỏa tốc yêu cầu:

  • Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m và 5K;
  • Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử;
  • Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tôi thiểu 2m.
  • Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.
  • Riêng khu vực xung quanh Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW 2, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và các bệnh viện khi xuất hiện ổ dịch thì phải tạm dừng hoạt động các dịch vụ kinh doanh ăn uống, cửa hàng tạp hóa; đóng cửa các khu nhà trọ phạm vi khu vực, thời gian dùng các hoạt động do địa phương chủ động quyết định dựa trên tình hình thực tế của địa bàn.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm