Nhân vật chính trong câu chuyện ngày hôm nay đã trải qua 16 lần luân hồi, đi khắp mọi ngóc ngách trên trái đất, thậm chí còn đi đến hành tinh khác. Đó chính là truyền kỳ về Alan Lee.

Giấc mơ trở về Ai Cập

Alen Lee sinh ra trong một gia đình giàu có ở Philadelphia, Mỹ vào năm 1942. Mặc dù có một cuộc sống đầy đủ sung túc, nhưng ông luôn bị ám ảnh bởi những giấc mơ trong nhiều năm liền. Ông thường có những giấc mơ quay trở về Ai Cập và sống những ngày tháng của một Pharaoh. Thế nhưng trong giấc mơ tiếp theo sau đó ông lại có thể là nô lệ sống dưới thời Châu Âu cổ đại hoặc là một người lính trên chiến trường trong thời kỳ chiến tranh Nam Bắc của Hoa Kỳ. Hầu hết những giấc mơ này đều sống động như thật, khiến ông sau khi tỉnh lại cảm thấy rất khó xử, một mối nghi hoặc tựa như “Trang Chu mộng điệp”, nhất thời không rõ bản thân rốt cuộc là ai.

Một ngày vào năm 1970, Alen Lee lúc này là một thanh niên 27 tuổi, đi đến phòng khám của bác sĩ Irvin Mordes ở Baltimore thuộc Maryland. Bác sĩ Modes là một nhà thôi miên trị liệu nổi tiếng ở địa phương và cũng có nghiên cứu về sự chuyển sinh luân hồi.

Dưới sự thôi miên của bác sĩ Modes, Alen Lee nhớ lại kiếp trước của mình là Pharaok Kalikrates dưới thời Ai Cập cổ đại, thống trị Ai Cập cổ đại từ năm 344 đến năm 341 trước Công nguyên. Sau ca thôi miên, bác sĩ Modes đã kiểm chứng được rằng vị pharaoh này thật sự tồn tại. Tiếp theo sau đó Alen Lee đột nhiên nói một thứ ngôn ngữ kỳ lạ, thái độ nói chuyện vô cùng ngạo mạn với một dáng vẻ bất khả xâm phạm.

Nhưng anh ấy đã bỏ học từ năm lớp 10 và chỉ nói được tiếng Anh, vậy anh ấy học được ngôn ngữ này từ đâu? Bác sĩ Modes đoán rằng đó có thể là ngôn ngữ Ai Cập cổ đại mà anh ấy đã sử dụng trong kiếp trước.

Sau ca thôi miên, Alen Lee lặng lẽ nghe đoạn ghi âm, nghe xong anh bỗng hiểu ra, trong phút chốc giải được nút thắt ở trong lòng, hóa ra giấc mơ chính là ký ức của kiếp trước.

Sau đó, Alen Lee liên tục nhớ lại 16 kiếp sống trước đó. Hơn nữa, anh không những biết nói ngôn ngữ trong kiếp đó mà thậm chí còn có thể viết chữ. Mặc dù luân hồi là một lĩnh vực tương đối tiên phong trong giới thôi miên vào thời điểm đó và nó càng không được thừa nhận bởi Cơ Đốc Giáo vốn được nhiều người tín ngưỡng, nhưng dựa trên kinh nghiệm và quan sát của mình, bác sĩ Modes tin rằng những gì Alen Lee nói đều là sự thật.

Để làm cho khái niệm luân hồi được người trên thế giới chấp nhận, từ đó có thể giúp được nhiều bệnh nhân hơn, sau khi được sự đồng ý của Alen Lee, bác sĩ Modes vào mỗi tối thứ sáu sẽ tiến hành một thực nghiệm thôi miên công khai đối với anh, đồng thời mời đến bác sĩ chuyên khoa tâm thần và chuyên gia siêu nhiên để cùng phân tích, và công chúng cũng được hoan nghênh tham gia.

Thực nghiệm này được tiến hành suốt 15 năm. Không ít khán giả sau khi xem xong chương trình đều đã xóa tan sự nghi ngờ ban đầu của mình, bởi vì biểu hiện của Alen Lee quá chân thật. Trong một lần Alen Lee ngược thời gian trở về thời đại Pharaoh, lúc đó anh quát lớn: “Trước mặt ta các ngươi đều phải cúi đầu”, còn đặc biệt chỉ vào khán giả Marilyn Cooper và nói rằng không được phép nhìn thẳng vào đức vua. Marilyn sau đó nói rằng cô sợ chết khiếp, rằng sự uy nghiêm đó của nhà vua thực sự không phải là giả vờ.

Chuyên gia chứng thực

Thực nghiệm sau đó đã thu hút sự chú ý của viện y học thuộc Trung tâm Nghiên cứu tâm thần học (Maryland Psychiatric Research Center) tại Trường Đại học Quốc tế danh tiếng Maryland (University of Maryland) . Tháng 4 năm 1974, các chuyên gia mời bác sĩ Modes và Alen Lee đến trung tâm nghiên cứu để làm thực nghiệm thôi miên, dưới sự chứng kiến ​​của tổ nghiên cứu, Alen Lee quả nhiên nhớ lại 16 kiếp sống của mình.

Kiếp sống sớm nhất của anh ấy không ngờ lại là đến từ bên ngoài vũ trụ giống hệt trường hợp của “Cậu bé sao Hỏa” Boriska mà chúng tôi đã giới thiệu trong tiết mục trước. Theo hồi ức của Alen Lee trong ca thôi miên, anh nói rằng mình đã từng sống ở sao Thiên Vương (Uranus). Lúc đó, anh tên là “Noran”, là một dạng sinh mệnh tồn tại dưới hình thức “năng lượng tinh phách”. Noran đến Trái đất trên con tàu vũ trụ hiệu “Avaton” được điều khiển bởi nam châm, trong kiếp sống đó anh đã chết bởi một vụ nổ hạt nhân.

Trong quá trình tường thuật của mình, đôi khi anh nói một loại ngôn ngữ có thanh điệu cao, lên bổng xuống trầm vô cùng rõ ràng, hơn nữa còn viết ra một lượng lớn những văn tự kỳ lạ. Bác sĩ Mordes sau đó đã gửi những văn tự này đến Câu lạc bộ Mensa, một câu lạc bộ được thành lập bởi những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới để giải mã. Đáng tiếc là không một ai có thể giải được. Tuy nhiên, họ xác định rằng đây là một loại văn tự ngôn ngữ có quy luật. Nếu những văn tự này do Alen Lee tự bịa ra, vậy chỉ số IQ của anh ta thật đáng để người khác phải kinh ngạc, bởi vì muốn lừa được một nhóm những người thông minh nhất trên thế giới là một việc không hề dễ dàng..

Sau đó, trên trái đất xuất hiện con người, và linh hồn của Alen Lee được ký thác vào một cơ thể bằng xương bằng thịt, từ đó bắt đầu sự luân hồi của anh trên trái đất. Anh từng chuyển sinh đến lục địa Mu và Atlantis trong truyền thuyết. Đây là văn tự của 2 kiếp sống đó được anh viết lại trong quá trình thôi miên. Điều đáng tiếc là hai nền văn minh tiền sử này tồn tại cách đây 1 vạn năm, hơn nữa chúng còn thuộc loại biến mất chỉ trong một đêm, dấu tích mà chúng để lại là vô cùng ít, do đó những văn tự này liệu có thật hay không. điều này thật sự quá khó để khảo chứng, chỉ có thể lưu lại cho hậu nhân sau này.

Sau đó đến thời kỳ văn minh lần này. Anh lại một lần nữa đi vào kiếp sống của pharaoh Ai Cập và viết ra những chữ tượng hình dưới đây dưới sự chứng kiến ​​của các chuyên gia.

Robert Wagman, nhà khảo cổ học kiêm giáo sư về chữ tượng hình tại Đại học Florida, sau khi giám định đã nói rằng những văn tự này là ngôn ngữ của người Ai Cập cổ đại, hơn nữa ông còn nói rằng để viết được những chữ này với trình độ thành thạo như vậy thì cần mất rất nhiều năm luyện tập. Khả năng Alen Lee mô phỏng để viết ra những chữ này quả thật là rất thấp.

Văn bản tiếng Hy Lạp cổ đại sau đây được các chuyên gia ký tên chứng thực đã ghi chép lại một kiếp sống của Alen Lee với tư cách là một vị tướng quân Hy Lạp cổ đại. Lúc đó anh ta bị chém đầu vì tội phản quốc.

Tiếp sau đó, anh là một nô lệ người Hebrew Do Thái tên là Yosepheus,  sống cùng thời đại với Chúa Giê-su, chứng kiến thần tích chết đi sống lại của Chúa Giê-su khi Ngài bị xét xử và bị đóng đinh vào thập tự giá cho đến chết.

Trong một kiếp sống sau đó anh từng là một quý tộc nước Pháp, trong quá trình thôi miên đã nói được ngôn ngữ nước Pháp cổ đại một cách hết sức lưu loát.

Sau đó, anh ta vượt qua các đại dương và bắt đầu chuyển sinh ở châu Mỹ. Từng là một thổ dân da đỏ ở nước Mỹ tên là Sequoya. Kiếp sống này mặc dù các chuyên gia không tìm thấy tự liệu liên quan, nhưng điều kiện sinh hoạt của người thổ dân vào thời điểm đó được anh mô tả trong ca thôi miên thông qua chứng thực thì trên tổng thể là đúng với sự thật.

Sau đó, anh chuyển sinh thành Jamie Brewster, một binh sĩ thuộc Liên minh miền Nam trong thời kỳ chiến tranh Nam Bắc, và chết trên chiến trường ở tuổi 16 vào năm 1863. Các nhà nghiên cứu đã tìm kiếm danh sách các sĩ quan và binh lính trong thời kỳ chiến tranh Nam Bắc, và quả thật đã tìm thấy cái tên Brewster, cả cuộc đời của anh cũng trùng khớp.

Valentino

Ở kiếp sống gần đây nhất, anh ấy nói mình là Rudolph Valentino. Valentino là một trong những nam diễn viên nổi tiếng nhất trong thời đại phim câm, ông qua đời năm 1926, thời gian mất này không quá xa nên các chuyên gia dễ dàng kiểm chứng hơn rất nhiều. Họ mời một số nhân vật kỳ cựu ở Hollywood đến hỏi chuyện Alen Lee. Bọn họ đã hỏi một số sự việc mà chỉ Valentino và những người có mặt tại thời điểm đó mới biết. Điều khiến người ta ngạc nhiên đó là Alen Lee có thể đưa ra câu trả lời chính xác trong từng câu hỏi.

Ví dụ, một nhiếp ảnh gia từng quay bộ phim “The Sheik” nổi tiếng của Valentino đã hỏi Alen Lee rằng: “Vào ngày quay đầu tiên, có bao nhiêu người cùng nhau lái xe đến trường quay để bắt đầu bấm máy? Đã xảy ra sự cố gì?”

Alen Lee trả lời: “Tôi cùng với 3 người các anh, tổng cộng là 4 người cùng nhau lái xe đến, nhưng giữa đường chiếc xe xảy ra sự cố. Bánh trước bên phải bị rơi ra và lăn vào lề đường”. Điều này khiến vị nhiếp ảnh gia rất kinh ngạc vì 3 người còn lại đã qua đời, và bản thân ông ấy cũng chưa bao giờ kể câu chuyện vặt vãnh này với bất kỳ ai, nhưng câu trả lời của Alen Lee lại hoàn toàn chính xác. Sau đó, anh còn nói ra tên của ba người trong xe và một số nội dung trong cuộc trò chuyện của họ, tất cả đều khớp với trí nhớ của nhiếp ảnh gia.

Valentino là người Ý. Các chuyên gia yêu cầu Alen Lee viết một bức thư cho người thân của Valentino bằng tiếng Ý trong lúc bị thôi miên. Alen Lee chỉ trong một lúc là đã viết xong, sau đó còn ký tên và thêm vào ngày tháng là năm 1926. Sau đó, các chuyên gia đã tìm người thân của Valentino đến để xác định nét chữ trên bức thư, và kết quả đúng là nét chữ của Valentino. Các chuyên gia cũng đã tìm một chuyên gia bút tích để giám định chữ ký. Kết quả giám định cũng như vậy, hoàn toàn trùng khớp, tuyệt nhiên không phải là mô phỏng!

Đáng kinh ngạc hơn nữa là đối chiếu dấu vân tay. Theo nhận thức chung của y học đương thời, không có sự giống nhau tuyệt đối giữa dấu vân tay của 2 người khác nhau, ngay cả những người sinh đôi cũng không ngoại lệ. Thế nhưng dấu vân tay của Alen Lee lại giống y hệt dấu vân tay của Valentino.

Có rất nhiều trường hợp có thể nhớ lại kiếp trước của mình dưới trạng thái thôi miên, tuy nhiên hầu như không có trường hợp nào như Alen Lee có thể nhớ rõ 16 kiếp sống, hơn nữa còn có thể viết chữ làm chứng. Các mối liên hệ giữa anh ấy và Valentino cũng khiến người ta phải thốt lên kinh ngạc. Chính vì vậy, trường hợp của anh đã tạo ra chấn động khá lớn trong giới nghiên cứu luân hồi và thôi miên trị liệu.

Tiến sĩ H.N. Banerjee, một học giả nghiên cứu luân hồi nổi tiếng, sau khi nghiên cứu những văn tự cổ do Alen Lee viết, đã nhận xét rằng truyền kỳ về Alen Lee “nếu dùng khoa học hiện nay thì không thể nào giải thích được”.

Và Ormond McGill, nhân vật đứng đầu trong giới thôi miên của Mỹ, cũng rất hứng thú khi nghe về trường hợp của Alen Lee. Sau đó, ông và bác sĩ Mordes đã đồng viết cuốn sách “Các kiếp sống của Alan Lee” (The Many Lives Of Alan Lee), được xuất bản vào năm 1979. Cuốn sách này được xem là một trong những cuốn sách kinh điển trong giới thôi miên. Cuốn sách chứa đựng rất nhiều bằng chứng chi tiết, và những văn tự cổ đại mà chúng ta vừa xem là một trong số đó.

Vào năm 2003 bác sĩ Modes đã xuất bản một cuốn sách riêng có tựa đề  “You Will Never Die”, những câu chuyện về Alan Lee cũng được đưa vào trong sách. Cuốn sách này vẫn có thể tìm thấy trên Amazon, nếu mọi người quan tâm có thể tìm đọc.

Oanh Lê biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn