Kể từ khi ra mắt vào tháng 9, bộ phim điện ảnh nghệ thuật “Giấc mộng diễn viên” do hãng New Century Films sản xuất đã lần lượt được công chiếu tại Vancouver, Los Angeles, Washington, D.C., New York, Middleton và Sydney. Bộ phim sẽ được công chiếu tại London, Vương quốc Anh vào thứ Bảy tuần này (26/11).

Đoàn làm phim đã in dấu chân trên khắp bán cầu Nam Bắc, nơi nào họ đến cũng đều tràn ngập tiếng vỗ tay và khen ngợi. “Bộ phim khiến nhân tâm chấn động”, “Đặc biệt xúc động lòng người”, “Rất có sức mạnh”, “Tràn đầy hy vọng”, “Rất truyền cảm hứng”, “Tác phẩm nghệ thuật xuất sắc”, “Khiến chúng tôi tìm lại được lương tri”, “Một lời khải thị hiếm hoi”, “Tôi thực sự khuyên bạn nên xem bộ phim này”… Các khán giả từng thưởng thức bộ phim từ khắp nơi trên thế giới đã xúc động và hào hứng chia sẻ cảm xúc của mình.

Đạt được 15 giải thưởng quốc tế

Bộ phim kể về những thăng trầm của nhân vật chính giữa ước mơ và nỗ lực theo đuổi. Với cách khắc họa và thể hiện nhân vật sắc nét, cốt truyện cô đọng, tình huống và kết thúc phim cũng rất thú vị. Là bộ phim nghệ thuật thứ hai của New Century Films, “Giấc mộng diễn viên” đã đạt được 15 giải thưởng và đề cử tại Liên hoan phim Quốc tế. Hai nữ diễn viên chính cũng nhận được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Cô Liêu An Di (Liao Anyi), ứng cử viên của Hạ viện từ tiểu bang New York, nói rằng bộ phim đạt được rất nhiều giải thưởng quốc tế là một vinh quang cho người Hoa. “Thật không dễ dàng để một nhóm Hoa kiều có thể làm ra một bộ phim như vậy. Bộ phim được quay rất tinh tế, từ kỹ năng diễn xuất, diễn viên được tuyển chọn và đạo cụ”. Ông Dmitriy Kugel, một ứng cử viên khác của Hạ viện từ tiểu bang New York gọi “Giấc mộng diễn viên” là một “tác phẩm nghệ thuật xuất sắc.”

Ông Robert Balzola, đối tác của một công ty luật ở Sydney, Úc nói rằng: “Diễn xuất hoàn toàn chân thật, không chê vào đâu được”. Một khán giả Á Châu ở Sydney nói rằng hai nữ nhân vật chính “xứng đáng với giải thưởng” và “tôi cảm thấy tự hào về họ”. Ông Hùng Diễm (Xiong Yan), cựu lãnh đạo phong trào sinh viên năm 1989 ở Trung Quốc đã liên tiếp ca ngợi “Giấc mộng diễn viên” là một “tác phẩm hay”, “từ ý tưởng đến chủ đề của câu chuyện, đều là hạng nhất”.

Rất nhiều khán giả trước khi xem phim đều không biết “Giấc mộng diễn viên” là bộ phim như thế nào, liệu có khiến người ta cảm thấy chán nản, hụt hẫng hay không. Tuy nhiên sau khi xem phim, họ đã bất ngờ vì được trải nghiệm một hành trình thăng hoa và tịnh hóa tâm linh. Đó chính là trường hợp của cô Pongsri Dempsey ở Washington, D.C. Cô nói: “Trước đó tôi không hề nghĩ rằng bộ phim lại khiến tôi xúc động đến vậy, toàn bộ câu chuyện ngay từ ban đầu đã hấp dẫn và truyền cảm hứng”.

Ông David Wilson (người thứ hai từ trái sang), từng là diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn ở Hollywood, cùng với vợ. (Ảnh do New Century Films cung cấp)
Ông David Wilson (người thứ hai từ trái sang), từng là diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn ở Hollywood, cùng với vợ. (Ảnh do New Century Films cung cấp)

Ông David Wilson, người đã từng là diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn ở Hollywood, cũng cảm thấy rất ngạc nhiên và thú vị sau khi xem bộ phim. “Tôi thực sự ngạc nhiên khi bị cuốn hút vào bộ phim,” ông nói. Sau khi biết được sự hủ bại của ngành công nghiệp điện ảnh, ông và vợ đã cố gắng mang lại lợi ích cho xã hội thông qua ngành giải trí, đó cũng là động lực để họ tiếp tục trong ngành này. Ông cho rằng “Giấc mộng diễn viên” có thể phát huy một vai trò như vậy, vì vậy ông đánh giá cao bộ phim này.

Sức mạnh của Thiện mang đến hy vọng cho khán giả

Trong quá trình thưởng thức bộ phim, thường sẽ nghe thấy tiếng nức nở của các khán giả. Khi bộ phim kết thúc, lại có thể nhìn thấy nụ cười từ trái tim hiện rõ trên khuôn mặt của các khán giả. Ông Robert Balzola nói rằng bản thân là người không dễ khóc, nhưng lại bị nhân vật nữ chính của bộ phim làm “cảm động rơi nước mắt”, bởi vì cô ấy đã truyền tải một thông điệp rất đẹp. Đặc biệt, thông qua sự thiện lương và khoan dung, nhân vật nữ chính đã “phá giải một mối thù địch vốn không thể hòa giải”.

Tình tiết nhân vật nữ chính trút bỏ hận thù và đạt được sự giải thoát về thân thể lẫn tinh thần đã truyền cảm hứng sâu sắc cho ông David Wilson. Ông chia sẻ: “Bộ phim đã chạm đến trái tim tôi. Tôi biết rằng đường tắt duy nhất để thay đổi thế giới, chính là sở hữu tình yêu thương và sự thiện lương”.

Anh Davy Nguyen, người dẫn chương trình phát thanh và truyền hình HeyYa có trụ sở tại Sydney cho biết, “Giấc mộng diễn viên” truyền tải “một thông điệp rất hay – Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của bạn”, “tôi nghĩ rằng mọi người nên xem bộ phim này, cho dù gặp phải thất bại nào trong cuộc sống, bạn cũng đừng từ bỏ hy vọng.”

Davy Nguyen cũng nói rằng anh đã tìm thấy niềm hy vọng từ bộ phim và nhìn thấy sức mạnh của sự tha thứ. “Tôi nghĩ đó là một thông điệp rất mạnh mẽ. Đôi khi người khác làm những điều khiến chúng ta khó chịu hoặc tổn thương, nhưng sự tha thứ có sức mạnh rất lớn, đó là điều tôi rút ra được từ bộ phim này.”

Ông Robert Speranza, ứng cử viên của Hạ viện từ quận Queens, New York. (Ảnh do New Century Films cung cấp)
Ông Robert Speranza, ứng cử viên của Hạ viện từ quận Queens, New York. (Ảnh do New Century Films cung cấp)

Ông Robert Speranza, ứng cử viên của Hạ viện từ quận Queens, New York, cho rằng sức mạnh tinh thần của bộ phim này là rất lớn, “Khi bạn có tấm lòng khoan dung và hòa bình, bạn sẽ không bị dao động bởi sự hận thù và tức giận. Vì vậy, tôi tin rằng bộ phim này thực sự có thể biến những cảm xúc tiêu cực thành tích cực. Nếu có nhiều bộ phim như thế này, tôi nghĩ thế giới sẽ trở nên ngày càng tốt đẹp hơn.”

Anh Đông Phương (Dongfang), một người dẫn chương trình nổi tiếng, nói rằng anh đã bật khóc khi xem bộ phim: “Đây là một câu chuyện rất hay và đầy cảm hứng”, “Lưu lại những hạt giống thiện lương cho những khán giả hôm nay, trong tương lai những hạt giống thiện lương ấy sẽ đơm hoa kết trái”.

Ông Paul Fletcher, Bộ trưởng Truyền thông Úc. (Ảnh do New Century Films cung cấp)
Ông Paul Fletcher, Bộ trưởng Truyền thông Úc. (Ảnh do New Century Films cung cấp)

Ông Paul Fletcher, Bộ trưởng Truyền thông Úc hoan nghênh buổi công chiếu “Giấc mộng diễn viên” tại Úc, ông đánh giá rất cao về chủ đề của bộ phim. “Đây là một câu chuyện sẽ mãi mãi hấp dẫn và lôi cuốn khán giả thuộc mọi sắc tộc. Đây là một câu chuyện có liên quan đến nhân tính. Phẩm chất của lòng khoan dung và thiện lương đã được thể hiện thông qua sức mạnh của bộ phim và màn ảnh. Đem câu chuyện như vậy vào trong cuộc sống chính là điều mà bộ phim “Giấc mộng diễn viên” đang làm, tôi nghĩ đây là một đóng góp rất đáng ghi nhận.”

Thực hiện sứ mệnh “cứu vãn linh hồn của văn hóa Trung Quốc”

Người dẫn chương trình nổi tiếng, anh Đông Phương đã rất xúc động sau khi xem “Giấc mộng diễn viên” ở Washington, và đã có một suy nghĩ sâu sắc. Anh cho rằng có rất ít nhà làm phim có thể thực sự khai sáng tâm hồn, nhưng buổi công chiếu hôm đó giúp anh dấy lên niềm hy vọng.

Anh nói rằng mặc dù phim trực tuyến và video ngắn hiện nay rất phổ biến, nhưng mọi người vẫn có nhu cầu nhất định đối với phim điện ảnh. “Sau khi làn sóng này qua đi, các loại hình nghệ thuật truyền thống như điện ảnh sẽ tiếp tục được lưu truyền và phát huy vai trò cũng như ảnh hưởng của nó. Giống như những gì các bạn (New Century Films) nói trên áp phích quảng cáo, để làm những bộ phim khai sáng tâm hồn, hiện nay hầu như không ai làm những bộ phim (như vậy), chỉ có New Century Films mới có thể làm được. Vì vậy, sau khi làn sóng trí tuệ nhân tạo qua đi, những gì thực sự còn lưu lại chính là phim trường của hãng phim các bạn.”

Ông Viên Hồng Băng, một nhà luật học sống ở Úc. (Ảnh do New Century Films cung cấp)
Ông Viên Hồng Băng, một nhà luật học sống ở Úc. (Ảnh do New Century Films cung cấp)

Ông Viên Hồng Băng (Yuan Hongbing,), một nhà luật học sống ở Úc đã đánh giá rất cao về bộ phim. Ông cho rằng New Century Films đang làm điều có ý nghĩa lịch sử, điều mà hãng phim truyền tải chính là ý nghĩa văn hóa và giá trị quan mà xã hội ngày nay cần có.

Ông nói, “Điều khiến tôi cảm động nhất sau khi xem bộ phim này là, chúng ta có một nhóm người Trung Quốc trẻ tuổi như vậy đã bắt đầu nhận ra rằng, cứu lấy linh hồn của văn hóa Trung Quốc và cứu lấy bản chất con người Trung Quốc đã bị văn hóa của Đảng Cộng sản tàn phá, là một sứ mệnh và trách nhiệm thiêng liêng. Họ vẫn đang nỗ lực để đảm nhận sứ mệnh và trách nhiệm này.”

Từ bộ phim, ông Viên Hồng Băng đã nhìn thấy phẩm chất lấy đức báo oán, ông tin rằng điều này đang trùng kiến lại các nguyên tắc đạo đức cổ xưa của Trung Quốc. Ông nói, “Làm thế nào để tái tạo lại vẻ đẹp của nhân tính, tìm về lương tri từ đáy lòng của chúng ta, và tìm lại các nguyên tắc đạo đức từ Thiên Khải, đây là một sự nghiệp vô cùng gian nan và Thần Thánh. Bộ phim này chính là một trong những nỗ lực quý giá để thực hiện mục tiêu thiêng liêng và khó khăn này.”

Chuyến lưu diễn thế giới của bộ phim “Giấc mộng diễn viên” vẫn đang được tiến hành, đoàn làm phim sẽ sớm đến London, Vương quốc Anh. Thông tin cụ thể như sau:

Thời gian công chiếu: 3 giờ chiều ngày 26/11

Địa điểm công chiếu: Rạp chiếu phim Prince Charles, 7 Leicester Pl, London WC2H 7BY, Vương quốc Anh


Tôn Vân biên tập
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn