Sau thành công của Mật Mã, Tâm Nguyện, Cuộc Phiêu Lưu Của Tiểu Lỗi, Năm Tháng Khó Quên, Đường Về, Thời Khắc Nguy Nan, Khi Hoa Phượng Lan khai nở v.v., New Century Films trân trọng giới thiệu tác phẩm điện ảnh mới nhất “Niên Niên Hữu Ngư”

phim ngắn Tết Niên Niên Hữu Ngư

Phim ngắn “Niên Niên Hữu Ngư” là câu chuyện xoay quanh một gia đình, mọi người thân có dịp gặp mặt trong ngày lễ đính hôn đặc biệt, ngày mai là bước sang năm mới.

“Niên Niên Hữu Ngư”, nghĩa là Quanh năm có cá. Theo văn hóa Trung Quốc “Cá” nhất định phải xuất hiện cùng với hoa sen hay củ sen được gọi là “莲连有鱼” (Liên Liên Hữu Ngư) đồng âm với “Niên Niên Hữu Ngư” hay “Niên Niên Hữu Dư”. Trong tiếng Trung từ 鱼 (Ngư) và từ 余 (Dư) cùng cách phát âm. Hàm nghĩa là “Niên Niên Hữu Dư” tức “Quanh Năm Dư Dả” – Đây là một câu chúc tốt lành trong truyền thống của người Trung Hoa.

Lễ đính hôn vào đêm giao thừa

Trong ngày lễ đính hôn đúng hôm giao thừa, khi mà cả gia đình người nhà trai đã chuẩn bị chu đáo mọi thứ cho ngày lễ trọng đại này, hồi hộp chờ đợi người con dâu tương lai, Tâm Di. Nhưng cha mẹ Tâm Di không đồng ý vì gia cảnh không mấy dư dả của chú rể và muốn con gái nhận lời cầu hôn một quý tử giàu có.

Bởi lẽ Tâm Di là một cô gái chân thành, thiện lương không màng giàu sang phú quý, nên đã bất chấp sự phản đối của gia đình để đến buổi lễ đính hôn. Nhưng không ngờ sự xuất hiện của một vị khách không mời mà đến khiến hôn lễ rơi vào khủng hoảng… 

Liệu đêm giao thừa và lễ đính hôn có được trọn vẹn trong niềm vui sum họp hay không? Và tương lai cuộc hôn nhân có dư dả như kỳ vọng của cha mẹ cô gái?

Bộ phim ngắn của hãng phim NCF hy vọng có thể mang chút không khí ngày Tết rộn ràng và tươi vui gửi đến quý khán giả.

Lịch chiếu phim: Ngày 02/01/2021 trên kênh YT của NCF Viet: https://bit.ly/subNCFvi

Giới thiệu New Century Films

New Century Films được thành lập vào tháng 5 năm 2017 là một công ty sản xuất phim độc lập tại Bắc Mỹ.

Hầu hết các bộ phim đều dựa trên giá trị cốt lõi là “Chân-Thiện-Nhẫn”, nên đã làm lay động lòng người, góp phần khôi phục văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp cho mỗi người, và cho xã hội.

Với mục đích đánh thức lương tri, chính nghĩa mang đến niềm hy vọng vào một thế giới tương lai, tự do, tươi sáng.

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn