Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ, ông William Barr hôm 28/7 tuyên bố, các cuộc biểu tình hợp pháp ở Mỹ đã bị các nhóm cánh tả cực đoan như Black Lives Matter và Antifa cùng các nhóm cực đoan khác lợi dụng nhằm kích động bạo lực.

Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ William Barr. (Ảnh Chip Somodevilla / AFP / Getty Images qua The Epoch Times)

Trước đó, vào tối hôm 25/7, tại Portland, hàng nghìn người tập trung để phản đối bạo lực cảnh sát và sự hiện diện của các đặc vụ liên bang do Tổng thống Donald Trump triển khai đến thành phố gần đây. Người biểu tình đã phá vỡ hàng rào bao quanh tòa án liên bang của thành phố, nơi có các đặc vụ đóng quân.

Còn tại Portland, hàng nghìn người tập trung vào tối 25/7 để phản đối bạo lực cảnh sát và sự hiện diện của các đặc vụ liên bang do Tổng thống Donald Trump triển khai đến thành phố gần đây. Người biểu tình đã phá vỡ hàng rào bao quanh tòa án liên bang của thành phố, nơi có các đặc vụ đóng quân.

Tổng chưởng lý Barr khẳng định, sau cái chết của George Floyd, những kẻ bạo loạn và những kẻ theo chủ nghĩa vô chính phủ đã lợi dụng các cuộc biểu tình hợp pháp để reo rắc sự tàn phá vô nghĩa và hủy diệt những nạn nhân vô tội.

Biên dịch: Minh Anh

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn